SEA Games 30: VĐV Việt Nam giành huy chương đầu tiên thất vọng với cách chấm điểm của trọng tài

MẠNH ĐĂNG (Từ Philippines), Theo Trí Thức Trẻ 10:40 01/12/2019

Trần Thị Minh Huyền và Trần Xuân Hiệp là 2 cái tên đầu tiên đem huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam. Họ không hài lòng về số điểm được BGK chấm.

8h sáng 1/12, ngày thi đấu đầu tiên SEA Games 30 chính thức diễn ra. Trần Thị Minh Huyền và Trần Xuân Hiệp đã đem về 2 tấm huy chương đồng ở nội dung thái cực quyền nữ (9,53 điểm) và trường quyền nam (9,6 điểm). Ngoài ra, Trần Thị Khánh Ly xếp hạng 5 trong số 9 VĐV tại vòng chung kết thái cực quyền nữ.

Trần Thị Minh Huyền tiếc nuối khi chỉ giành HCĐ

Bộ môn Wushu được kỳ vọng sẽ đem về huy chương Vàng đầu tiên cho Việt Nam. Vì vậy, Minh Huyền tỏ ra tiếc nuối:

"Vì bản thân em chưa hoàn thành bài thi trọn vẹn và có 1 điểm trừ. Nếu không có 1 điểm trừ thì em sẽ giành thành tích cao hơn nữa.  Em có chút tiếc nuối khi không thể đem về huy chương vàng đầu tiên cho Việt Nam nhưng em còn 1 nội dung nữa nên em sẽ cố gắng hết sức cho nội dung tiếp theo.

Có thể đây là nội dung thi đấu đầu tiên và là môn thể thao biểu diễn nên em chưa chuẩn bị được tinh thần tốt nhất và em chưa có bài biểu diễn hoàn hảo nhất".

Bên cạnh đó, Minh Huyền cũng thất vọng khi người sở hữu số điểm cao hơn lại chính là những "bại binh" trước đó của cô. "Thật ra 2 đối thủ Brunei (huy chương bạc) và Philippines (huy chương vàng) đều không có thành tích bằng VĐV Việt Nam tại giải vô địch thế giới", Huyền chia sẻ.

SEA Games 30: VĐV Việt Nam giành huy chương đầu tiên thất vọng với cách chấm điểm của trọng tài - Ảnh 2.

Minh Huyền thất vọng khi không thể giành huy chương vàng trong ngày ra quân. Ảnh: Tiến Tuấn/Từ Philippines

Trong khi đó, Xuân Hiệp - người từng giành 3 HCV tại SEA Games 2015 cũng không khỏi thất vọng: "Là một VĐV có kinh nghiệm thi đấu nhiều năm, mình không hề cảm thấy áp lực với hi vọng đem về huy chương cho Việt Nam trong ngày đầu tiên.

Hôm nay, mình đã thể hiện bài thi tương đối tốt nhưng không hài lòng lắm với điểm số vì đây là số điểm thấp nhất mình từng đạt được. Việc giành huy chương này sẽ là động lực để mình làm tốt hơn nữa ở những nội dung tiếp theo".

Năm nay, chỉ tiêu của đội wushu là đem về 3 huy chương vàng.

SEA Games 30: VĐV Việt Nam giành huy chương đầu tiên thất vọng với cách chấm điểm của trọng tài - Ảnh 3.

Trần Xuân Hiệp từng giành 3 HCV tại SEA Games 2015.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại phần ứng xử của Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ 2019: Thúy Vân, Khánh Vân hay Kim Duyên đỉnh hơn?

    Top 3 HHHV Việt Nam 2019 đã xuất sắc trong phần ứng xử của mình tại đêm chung kết.
  • Đọc thêm