Sao nam được trả catse cao nhất nhì "Tây Du Ký": Bị Trương Vệ Kiện đánh "thừa sống thiếu chết", tuổi già cuộc sống đối lập

Beaver, Theo Helino 22:28 01/11/2019

Đã 33 năm trôi qua, dàn diễn viên của “Tây Du Ký” 1986 đã thay đổi khá nhiều và “Tiểu Bạch Long” Vương Bá Chiêu – 1 trong những diễn viên nhận được nhiều sự quan tâm nhất từ phía khán giả.

Trong bộ phim "Tây Du Ký", Tiểu Bạch Long chỉ là 1 vai phụ, ít suất diễn nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả. Với vẻ ngoài đẹp trai, thư sinh, Vương Bá Chiêu đã khiến cho hàng triệu cô gái phải xiêu lòng. Khác với những diễn viên khác, trước khi góp mặt trong "Tây Du Ký", Vương Bá Chiêu đã là 1 nam diễn viên nổi tiếng của Cbiz và vai diễn "Tiểu Bạch Long" lại là nấc thang quan trọng để sự nghiệp của ông phát triển thêm 1 bước.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 1.

Vẻ ngoài điển trai của "Tiểu Bạch Long" Vương Bá Chiêu trong "Tây Du Ký" 1986.

Vương Bá Chiêu nổi tiếng từ rất sớm, ngay khi mới tốt nghiệp đại học, ông đã đóng vai nam chính trong tác phẩm đầu tay "Tình Trong Bút" và điều đáng nói là, trong bộ phim này, Vương Bá Chiêu đã hợp tác với "Đường Tăng" Trì Trọng Thụy.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 2.

Vương Bá Chiêu trong phim "Tình Trong Bút".

Sau bộ phim "Bút Trung Tình", Vương Bá Chiêu đã nhanh chóng nổi tiếng và gây ấn tượng tốt cho khán giả qua nhiều bộ phim. Đến năm 1984, khi dự án "Tây Du Ký" đang được lên kế hoạch quay mà mãi vẫn chưa tìm được diễn viên cho vai "Tiểu Bạch Long", lúc này, đạo diễn Dương Khiết cho rằng khí chất của Vương Bá Chiêu rất phù hợp với vai diễn này nên đã nhiệt tình mời ông tham gia.

Biết được "Tiểu Bạch Long" chỉ là 1 vai phụ ít suất diễn, ban đầu Vương Bá Chiêu không muốn tham gia, bởi lẽ khi đó ông còn đang quay cho 1 bộ phim truyền hình khác. Tuy nhiên, vì đạo diễn quá mức nhiệt tình, Vương Bá Chiêu cũng ngại ngần, không dám từ chối thẳng thừng nên đã "hét" giá catse cao ngất ngưởng 1500 tệ (4,9 triệu), tức là gấp 5 lần giá thông thường. Ai ngờ rằng, đạo diễn vẫn "cắn răng" chấp nhận yêu cầu của Vương Bá Chiêu.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 3.

Đạo diễn Dương Khiết cho rằng khí chất của Vương Bá Chiêu rất phù hợp với nhân vật "Tiểu Bạch Long".

Cứ như vậy, nam diễn viên đã tới với đoàn phim "Tây Du Ký". Khi ký hợp đồng, đạo diễn còn dặn dò Vương Bá Chiêu đừng nói với ai về mức catse vì ông là trường hợp đặc biệt, người khác không có mức giá cao như vậy, nếu nói ra sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc của mọi người. Lúc ấy, Vương Bá Chiêu còn tưởng rằng đạo diễn đang cố "làm màu", thậm chí còn thấy khó chịu trong lòng.

Tới đoàn phim, Vương Bá Chiêu mới biết được đoàn phim "Tây Du Ký" nghèo tới mức nào, kinh phí hữu hạn, các diễn viên phải đóng vai nhiều nhân vật khác nhau để tiết kiệm tiền. Thù lao của các diễn viên chính trong phim cũng chỉ 80 tệ/tập (261 nghìn) hoặc 100 tệ (326,5 nghìn) nếu không tính trợ cấp. Thậm chí, catse của "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng trong suốt 6 năm trời cũng chỉ được 2000 tệ (6,5 triệu). Đến lúc này, Vương Bá Chiêu mới hiểu được lời của đạo diễn và áy náy không thôi vì đã lỡ đòi tiền catse cao như vậy.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 4.

Vương Bá Chiêu là 1 trong những diễn viên có catse cao nhất đoàn phim.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 5.

Đến tận 30 năm sau, khi đạo diễn Dương Khiết qua đời, nhớ lại chuyện cũ, Vương Bá Chiêu vẫn không ngừng rơi lệ, hổ thẹn vì chuyện năm đó.

Điều khiến người ta khó hiểu là ngay khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Vương Bá Chiêu đột nhiên sang Mỹ. Ở nơi xứ người, nam diễn viên đã sống rất vất vả, từng làm người phục vụ, người dọn vệ sinh nhưng Vương Bá Chiêu vẫn kiên trì bám trụ tại nơi đây. Mãi đến khi đạo diễn Lý An gọi điện, mời ông tham gia bộ phim điện ảnh "Đẩy Tay", Vương Bá Chiêu mới quay lại làng giải trí.

Sau thành công của bộ phim, Vương Bá Chiêu đã 1 lần nữa nổi tiếng trở lại. Tới năm 2001, 1 giáo viên cũ biết tin Vương Bá Chiêu sang Mỹ phát triển đã phê bình ông rất gay gắt. Khi ấy, nam diễn viên mới tỉnh ngộ quay về nước, tiếp tục theo đuổi con đường nghệ thuật, tham gia nhiều bộ phim đình đám.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 6.

Vương Bá Chiêu đột ngột sang Mỹ khi đang ở trên đỉnh cao sự nghiệp.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 7.

Chính đạo diễn Lý An là người đã cho Vương Bá Chiêu cơ hội lần 2.

Năm 2004, dư luận xôn xao với thông tin Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện đã "mượn phim đánh thật", đánh Vương Bá Chiêu khiến cho ông phải nằm viện khi hợp tác trong bộ phim "Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết". Có thông tin cho biết, Vương Bá Chiêu đã "táy máy" chân tay với các nữ diễn viên trong đoàn phim nên 2 chàng trai trẻ mới quyết định ra tay cho đỡ "ngứa mắt". Tuy nhiên, Vương Bá Chiêu cho biết, khi quay một cảnh hành động, Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong đã bàn bạc với nhau từ trước, bề ngoài là đóng phim nhưng thực chất là mượn cảnh diễn để đánh ông khiến ông bị thương nặng ở phần đùi trái, thận trái, mặt phải và nhiều chỗ khác trên cơ thể nên đâm đơn kiện 2 diễn viên trẻ.

Tòa án đã xác nhận những vết thương trên cơ thể Vương Bá Chiêu là đúng sự thật, nhưng không có chứng cứ cụ thể để định tội Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong nên bản án kiện của nam tài tử họ Vương bị bác bỏ.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 8.

Vương Bá Chiêu đã bị Tạ Đình Phong, Trương Vệ Kiện "xử đẹp" tại phim trường.

Mấy năm nay, tuổi tác ngày càng lớn, Vương Bá Chiêu cũng chỉ đóng những vai phụ trong 1 số bộ phim mà gần đây nhất là trong "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh". Trong lúc rảnh rỗi, Vương Bá Chiêu thường dành thời gian để luyện tập thư pháp. Dù đã ở tuổi 61 nhưng ông vẫn đang là Hội viên Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 9.

Vương Bá Chiêu trong phim "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh".

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 10.

Ông có niềm say mê với thư pháp và đang là hội viên Hiệp hội Thư pháp Trung Quốc.

Sao nam được trả catse cao nhất nhì Tây Du Ký: Bị Trương Vệ Kiện đánh thừa sống thiếu chết, tuổi già cuộc sống đối lập - Ảnh 11.

Vương Bá Chiêu có cuộc sống bình dị nhưng hạnh phúc lúc tuổi già.

Nguồn: baidu

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm