Sao lương thưởng vừa về mà nhoắng cái bánh chưng đã không còn nhân thịt, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi!

Mai Thuý, Theo Helino 20:57 17/01/2020

Hàng vạn "con dân" đang kêu khóc thảm thiết dù vừa ting ting đây thôi.

Nhật kí thân mến!

4h chiều 17/1/2020 - tại một văn phòng nằm đâu đó ở Sài Gòn.

Không khí im lặng bỗng dưng bị đánh thức bởi tiếng "ting ting" thân thương. Lương về thật rồi "ông giáo" ạ! Rốt cuộc sau 7749 ngày mong ngóng, cái món quà mang giá trị thể chất cộng tinh thần to bự ấy cũng xuất hiện bên đời.

Nhưng sao mọi người trông có vẻ không vui lắm, cười không ra cười mà mếu cũng chẳng ra mếu. Nghe bảo lương tháng này thấp, dù đã cộng cả trăm cả ngàn khoản thưởng. Ủa nghe có lộn không, cộng thưởng mà lại thấp à? Hoá ra do trừ cái này một tí, trừ cái kia một chút mà ra. Ôi bánh chưng nhân thịt, đến giờ chỉ còn là ước mơ xa ngoài tầm với.

Bánh chưng nhân thịt chỉ còn là giấc mơ chỉ vì lương tháng 13, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi! - Ảnh 1.

"Bố mẹ ơi, xuân này con không về!" (Ảnh minh hoạ)

Không ai bảo ai, cả văn phòng tụ lại một nhóm để tính kế. Có người bảo sẽ thanh lý hết đống son môi túi xách chưa dùng tới. Có người lập plan nhập quần áo Quảng Châu về bán kiếm thêm...

Festival Âm lịch năm nay thế "toang" thật rồi. Đúng là chỉ đến khi ra đời đi làm, con người ta mới nhận ra: được các cô các bác hỏi chuyện vợ chồng, tình duyên còn may mắn hơn nhiều so với chuyện lương thưởng. Cuộc sống dù "đơn côi gối chiếc", vẫn trăm nghìn lần hạnh phúc nếu túi rủng rỉnh tiền bạc.

Bánh chưng nhân thịt chỉ còn là giấc mơ chỉ vì lương tháng 13, còn đâu cái Festival Âm lịch nữa trời ơi! - Ảnh 2.

Nước mắt em rơi, tiền vơi đi hết. (Ảnh minh hoạ)

Thật vậy, sẽ chẳng ai muốn Tết rồi phải mặc lại áo cũ, hay cứ mang đi mang lại đôi giày đã qua mô đen từ 2 tháng trước. Này là chưa kể khoản quà tết bố mẹ, mừng tuổi ông bà... có những thứ không tiêu thì không được, khổ thế chứ! Tiền vừa về tay, là lập tức mở Internet banking đi trả nợ lia lịa. Thôi rồi những chuyến đi du lịch nghỉ dưỡng, Tết này đừng ai nhắc đến tên tôi trong các cuộc vui nhé! Nếu có một điều ước, chỉ xin một giấc ngủ dài để khi mở mắt dậy là tới ngay kì lương tiếp theo.

Hôm nay Ngọc Trinh xây biệt thự trên đất nền 24 tỷ. Còn bạn, tới bao giờ vượt qua cơn ác mộng mang tên "thưởng lương tháng 13" và sắm Tết!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải đích thị là anh chàng đào hoa nhất nhì Vbiz: Ngoài Nhật Lê còn thêm nhiều bóng hồng nữa cũng vướng tin đồn tình cảm

    Những ồn ào tình cảm xoay quanh chàng cầu thủ Quang Hải luôn là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm từ khán giả.
  • Đọc thêm