Xem bản thử nghiệm

Sáng dậy để mặt mộc mà vẫn xinh là nhờ tối qua trước khi ngủ thực hiện đủ 4 việc này

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 19:45 09/08/2017

Chỉ cần đều đặn thực hiện 4 việc sau thì mặt giảm mụn, ít lão hóa, giảm khô da và hạn chế nếp nhăn hiệu quả nhé.

Rửa mặt ngay trước giờ ngủ

Bạn có ý định đi ngủ nên rửa mặt sạch sẽ và leo lên giường. Tuy nhiên, sau khi lên giường nằm thì bạn lại lôi điện thoại, máy tính ra lướt mạng. Sau khi sử dụng máy tính, điện thoại xong thì đa phần ai cũng lăn ra ngủ. Trong khi đó, việc rửa mặt lúc này mới thực sự quan trọng nhé.

Bởi sau khi rửa mặt xong mà bạn vẫn còn sử dụng máy tính, điện thoại thì da mặt sẽ bị nhiễm bức xạ nhiệt đồng thời lỗ chân lông cũng vì nhiệt nóng mà nở to ra, bụi bặm dễ bám vào hơn. Do đó, trước khi ngủ "chính thức" thì bạn nhớ rửa mặt lại một lần nữa để da mặt sạch hơn, bức xạ cũng được rửa trôi. Từ đó da sẽ giảm mụn, hạn chế lão hóa và ít bị xỉn màu vào sáng hôm sau.

Sáng dậy để mặt mộc mà vẫn xinh là nhờ tối qua trước khi ngủ thực hiện đủ 4 việc này - Ảnh 1.

Thoa kem dưỡng da

Ai cũng biết thoa kem sẽ giúp da săn chắc, sáng đều màu và đẹp mịn hơn. Thế nhưng, rất nhiều bạn khi mắt đã "mở không lên" thì rất lười thoa kem, trong khi đó chỉ mất khoảng 30 giây là đã thoa xong hết mặt.

Nếu không thoa kem trước khi ngủ là bạn đang bỏ phí nguyên đêm phục hồi và tái tạo da đấy. Vì ban đêm là lúc da được cải thiện rõ rệt nhất nên các loại kem dưỡng sẽ thấm sâu và nuôi dưỡng da tốt hơn rất nhiều.

Do đó, nếu muốn sáng dậy mặt tươi tỉnh và đẹp rạng ngời hẳn thì cố gắng chữa bệnh lười thoa kem trước khi ngủ bạn nhé.

Sáng dậy để mặt mộc mà vẫn xinh là nhờ tối qua trước khi ngủ thực hiện đủ 4 việc này - Ảnh 2.

Uống một ngụm nước trước khi ngủ

Trước khi ngủ nếu uống nhiều nước sẽ khiến bạn phải thức dậy để đi vệ sinh nên rất phiền phức. Tuy nhiên, một ngụm nước nhỏ thì không vấn đề gì nhé, ngược lại còn có tác dụng tốt hơn cho làn da lẫn cơ thể đấy. Một ngụm nước nhỏ sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da tốt hơn, quá trình phục hồi da diễn ra thuận lợi đồng thời cũng chống nhăn da hiệu quả. Vì thế, bạn nên mang vào phòng ngủ một cốc nước để sẵn trên bàn, để khi nào gần đi ngủ thì nhớ uống một ngụm nhỏ để sáng dậy làn da mượt mà hơn.

Nằm thẳng khi ngủ

Nằm thẳng khi ngủ sẽ tốt cho da mặt hơn là nằm nghiêng nhé. Bởi khi bạn nằm nghiêng, một bên mặt sẽ hằn sâu dưới gối, không những khiến máu khó lưu thông, cơ hội phục hồi da bị giảm sút mà còn khiến da mặt bị lộ rõ nhiều nếp nhăn hơn.

Do đó, nằm thẳng là giải pháp tối ưu cho những ai muốn đẹp hơn sau khi thức dậy. Nếu bạn có thói quen nằm nghiêng, co ro khi ngủ thì nên chữa lại ngay. Dùng gối, gối ôm, chăn... để chắn xung quanh là cách làm vô cùng hiệu quả đấy. Chỉ sau khoảng một tuần thì bạn sẽ quen và tự động nằm thẳng khi ngủ thôi.

Sáng dậy để mặt mộc mà vẫn xinh là nhờ tối qua trước khi ngủ thực hiện đủ 4 việc này - Ảnh 3.

Bình luận

  • "Group Góc khuất người thứ 3" có nên tồn tại?

    Khi bạn hoàn toàn có thể tìm được một tình yêu đúng nghĩa thì TẠI SAO LẠI CHẤP NHẬN LÀM NGƯỜI THỨ BA?
  • Tin mới trong ngày