Sản phẩm debut của Chi Pu bị "soi" hao hao loạt ca khúc quốc tế

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 19:12 12/10/2017

Được ra mắt chưa đầy hai ngày nhưng sản phẩm âm nhạc mới nhất của Chi Pu mang tên "Từ hôm nay" liên tục gây tranh cãi khi có giai điệu hao hao các ca khúc quốc tế.

Mới đây, Chi Pu tung phát pháo đầu tiên là MV "Từ Hôm Nay" (Feel Like Ooh) đánh dấu chặng đường hoạt động âm nhạc với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp. Ngay sau khi ra mắt, MV khiến khán giả tranh luận ồn ào xoay quanh giọng hát yếu, vũ đạo "chưa tới" của Chi Pu.

Chưa dừng ở đó, khán giả còn chỉ ra sản phẩm debut của Chi Pu còn sở hữu giai điệu hao hao giống các ca khúc quốc tế. Cụ thể một số đoạn giai điệu hay cách phối nhạc của "Từ Hôm Nay" khi được so sánh với "Even If I don’t see" (Chae Yeon) và "All I wanna do" (Martin Jensen) thì độ giống nhau của các đoạn này lên đến 90%.

Hay về bản phối, từ đoạn nhạc dạo đầu khi đặt chung với hit "California Gurls" của Katy Perry cũng có nhiều điểm tương đồng.

Ca khúc debut của Chi Pu vướng nghi vấn đạo giai điệu của nhiều sản phẩm nhạc quốc tế

MV "Từ Hôm Nay" (Feel Like Ooh) - Chi Pu sau hơn 24 giờ ra mắt nhận được số lượt dislike là 42 nghìn lượt, gần gấp đôi số like (27 nghìn) trên trang youtube.

MV "Even If I don’t see" (Chae Yeon)

"All I wanna do" (Martin Jensen)

Điều đáng nói , đây là ca khúc do ekip của bộ đôi producer Hàn Quốc: Krazy Park và Eddy S Park – 2 tên tuổi từng tạo hit cho nhiều ca sĩ, nhóm nhạc hàng đầu Kpop đảm nhận hoàn toàn khâu sáng tác và sản xuất. Chính vì vậy, khi nghi vấn đạo nhạc được đặt ra, khán giả cảm thấy khá hoang mang về mặt chất lượng khi Chi Pu bắt tay làm việc với những tên tuổi quốc tế này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày