Sạc đầy pin 4000mAh trong 17 phút: Công nghệ sạc thần thánh của Xiaomi đã sẵn sàng ra lò

Duyet Nguyen, Theo Trí thức Trẻ 22:59 20/11/2019

Công nghệ sạc siêu nhanh Super Charge Turbo của Xiaomi sẽ cho phép sạc đầy viên pin 4000mAh chỉ trong 17 phút.

Tháng 3 đầu năm nay, Xiaomi đã "nhá hàng" về việc công ty đang phát triển công nghệ sạc siêu nhanh với công suất lên tới 100W. Với công nghệ sạc nhanh mới, người dùng hoàn toàn có thể sạc đầy viên pin 4000mAh trên smartphone với thời gian vỏn vẹn chỉ 17 phút. Xiaomi cũng đăng tải một video thử nghiệm để minh chứng cho công nghệ sạc nhanh của mình.

Sạc đầy pin 4000mAh trong 17 phút: Công nghệ sạc thần thánh của Xiaomi đã sẵn sàng ra lò - Ảnh 1.

Sau 8 tháng kể từ thời điểm công bố, hôm nay, Xiaomi đã đăng tải một hình ảnh cho thấy công nghệ sạc nhanh 100W này của hãng sẽ có tên Super Charge Turbo, và nó đã sẵn sàng để được thương mại hóa.

Sạc đầy pin 4000mAh trong 17 phút: Công nghệ sạc thần thánh của Xiaomi đã sẵn sàng ra lò - Ảnh 2.

Ở thời điểm hiện tại, danh hiệu smartphone có sạc nhanh nhất thế giới đang thuộc về chiếc OPPO Reno Ace với công nghệ Super VOOC 65W, tiếp theo đó là các nhà sản xuất khác như Huawei hay Vivo. Với công nghệ Super Charge Turbo mới, Xiaomi sẽ sớm giành lại "ngôi vương" mà OPPO đã chiếm giữ trong vài năm trở lại đây.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về công nghệ sạc siêu nhanh lên tới 100W này của Xiaomi, nhất là trong bối cảnh hiện tại đang xảy ra khá nhiều vụ việc liên quan tới "nổ pin" hay "pin tự bốc cháy", độ bền của pin khi sử dụng công nghệ sạc 100W vẫn còn là một dấu hỏi lớn. Mới chỉ hôm qua, một người dùng Redmi Note 7S đã gặp phải hiện tượng máy tự dưng bốc cháy khi đang không sử dụng. Rõ ràng nguyên do đằng sau sự việc này là do pin của smartphone, tuy nhiên Xiaomi đã từ chối trách nhiệm và cuối cùng, người dùng vẫn là người chịu thiệt.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm