Ra đề cực gắt đoán mặt giáo viên, thầy giáo khiến không ít sinh viên phải giật mình thon thót vì suốt ngày nghỉ học nhờ bạn điểm danh

Vân Trang, Theo Helino 20:45 27/11/2019

Câu hỏi nhìn qua thì dễ nhưng lại khiến không ít cô cậu sinh viên phải vã mồ hôi vì thói hay nhờ bạn điểm danh hay nhờ người thi hộ.

Câu chuyện chọn lọc câu hỏi ra đề đang trở thành một trong những "hot trend" trong năm 2019 của các giáo viên. Không chỉ ra đề sao cho vẫn đánh giá đúng thực lực học mà giáo viên còn phải "nát óc" nghĩ ra đề bài cực chất, câu hỏi độc đáo bắt trend hay thậm chí phòng ngừa gian lận từ phía các cô cậu học sinh.

Mới đây, một câu hỏi bá đạo trong đề thi được đăng tải trong group học đường đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Câu hỏi thì cực dễ khi chỉ là nhận biết mặt giáo viên đang dạy mình nhưng lại có thể trở thành bài toán khó với những cô cậu suốt ngày nghỉ học học hay dám thuê người thi hộ.

Ra đề cực gắt đoán mặt giáo viên, thầy giáo khiến không ít sinh viên phải giật mình thon thót vì suốt ngày nghỉ học nhờ bạn điểm danh - Ảnh 1.

Mấy sinh viên hay cúp học hay thi hộ đang vã mồ hôi vì câu 6! (Ảnh: Minh Triều Anh)

Cụ thể, đề thi nằm trong một bài kiểm tra trong một trung tâm tiếng Anh. Giữa một loạt câu hỏi hóc búa thì thầy giáo đột nhiên cho ra một câu hỏi tưởng thì dễ nhưng lại khiến vô số học trò phải thi nhau vã mồ hôi: "Thi giữa kỳ rồi. Chắc đứa nào cũng biết mặt thầy chứ nhỉ? Thử coi ai trong số mấy tấm ảnh này là tôi?".

Ngay sau khi được đăng tải, rất đông cư dân mạng đã không khỏi thích thú trước ý tưởng ra câu hỏi có 1-0-2 này. Vậy là chỉ cần một câu, thầy giáo đã điểm danh được sĩ số, thậm chí biết cả ai chăm học ai lười học hay ai hôm nay nhờ người thi hộ. Việc ra câu hỏi hài hước cũng là cách ghi điểm tuyệt đối trong mắt sinh viên khiến nhiều bạn không khỏi bật cười trước độ xì - tin, dễ thương của thầy giáo mình.

"Liệu mà đứa nào khoanh sai sẽ bị thầy cho ở lại lớp luôn nhé", bạn T.A bình luận.

"Đỉnh cao điểm danh là đây, khối đứa cả kỳ nhờ bạn điểm danh sẽ bị thót tim trước pha ra đề cực gắt từ thầy", bạn T.P bình luận.

"Bài chốt điểm có được điểm cao hay không tất cả phụ thuộc ở câu này", bạn B.N hài hước chia sẻ.

"Thôi còn hên chứ thầy mà hỏi: 'Đâu là tên của thầy' thì nhiều đứa còn hoảng hơn. Thật chứ từ đầu tới giới cũng không nhớ nổi tên thầy dạy Toán cao cấp tên gì dù ngày nào thầy cũng giới thiệu", bạn B.P chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mẹ đơn thân 3 con kiếm tiền tỷ và câu chuyện thực sự phía sau người phụ nữ "tưởng chừng cô đơn"

    Từng được nhiều người biết đến khi là cô chủ chuỗi spa làm đẹp cho phụ nữ, kiếm tiền tỷ mỗi tháng, người phụ nữ này cũng là bà mẹ đơn thân có 3 cậu nhóc xinh xắn. Có người đã hỏi cô ấy về sự cô đơn nhưng sự đáp trả này khiến không ít người giật mình...
  • Đọc thêm