Quán cà phê, shop thời trang đôi co với khách: phốt chồng phốt, bị bão rate 1 sao vẫn rất "lì"

Super June; Design: Hà Mĩ, Theo Helino 00:11 30/07/2019

Gần đây, rất nhiều dịch vụ kinh doanh đã xảy ra drama với khách hàng. Kết cục là tất cả đều bị dân mạng rate 1 sao vì những màn đôi co siêu ngán ngẩm với khách.

Những ai làm dịch vụ đều nằm lòng câu nói "khách hàng là thượng đế". Tất nhiên không phải lúc nào "thượng đế" cũng đúng, cũng hành xử hợp lý tuy nhiên khi có một vấn đề xảy ra, ai cũng hi vọng quán cà phê, cửa hàng nơi mình đến có cách giải quyết mềm mỏng, tôn trọng và luôn lắng nghe khách hàng.

Tuy nhiên gần đây, rất nhiều drama ầm ĩ trên MXH đã chứng minh điều ngược lại. Những người làm dịch vụ thay vì đứng về phía khách hàng lại đang gian dối, đổ lỗi hay đôi co thậm chí mắng chửi khách. Từ một vấn đề rất nhỏ, thay vì trao đổi để giải quyết thoả đáng cho cả hai bên cùng vui vẻ thì nhiều nơi lại đăng đàn hay livestream "bóc phốt" chính người sử dụng dịch vụ của mình.

Tuy nhiên điều này chỉ làm cho dân mạng thêm "chướng tai gai mắt" và thi nhau đòi tẩy chay cũng như rate 1 sao cho quán cà phê và shop quần áo. Vậy là phốt chồng thêm phốt. Đôi co với khách chẳng biết lợi gì chứ trước mắt là cái hại thuộc về phía các shop rồi đấy!

1. Quán cafe phàn nàn sau lưng, dựng chuyện Khánh Linh thay đồ để chụp ảnh.

Drama dài tập của Khánh Linh và quán cà phê có tên Danshari Coffee là điều khiến dân tình không ngừng bàn tán, hóng chuyện suốt thời gian qua. Cụ thể thì Khánh Linh đã đến quán chụp ảnh để đăng Instagram nhưng lại bị chủ quán "góp ý sau lưng" rằng đã thay tận 8 bộ đồ, chụp ảnh mà không xin phép là không chuyên nghiệp.

Quán cà phê đặt điều, đôi co với khách

Phía Danshari đã đưa ra 3 tấm ảnh khẳng định việc Khánh Linh thay đồ nhiều lần làm phiền đến khách của quán nhưng lại lộ sai sót "khó đỡ". Cụ thể là một tấm ảnh được cho rằng của Khánh Linh chụp tại quán thực ra được "cô em trendy" chụp từ cách đó cả tháng khi quán còn chưa khai trương.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 2.

Quán còn đưa ra thông tin sai lệch về Khánh Linh

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 3.

Nhìn chung, nhiều người đã đứng về phía Khánh Linh và không hài lòng với màn đôi co, cách giải thích chưa hợp lý từ phía Danshari Coffee. Dân mạng sau đó đã cho quán cà phê này cơn bão rate 1 sao cùng rất nhiều bình luận tiêu cực. Đôi co, so đo với khách lại có cách xử hậu khủng hoảng chưa thực sự hợp lý nên Danshari Coffee thực sự đã trở thành một nơi nằm trong blacklist của giới trẻ.

2. Shop thời trang M. sử dụng hình ảnh Trương Thế Vinh: Bị số đông phản ứng vẫn cãi cố?

Việc 1 shop thời trang sử dụng hình ảnh chưa xin phép rồi bị Trương Thế Vinh đòi bồi thường 25 triệu cũng là drama được dân tình bàn tán không ngớt trên MXH. Đa phần các ý kiến đều đang đứng về phía Trương Thế Vinh và đánh giá rằng shop thời trang có tên M. đã sai rành rành nhưng lại "kém sang" cãi cố.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 4.

Drama của Trương Thế Vinh với shop thời trang M.

Khi 2 bên còn đang đăng đàn tố nhau qua lại thì dân tình đã nhanh tay kéo nhau lên Google cũng như fanpage của shop M. để lại cơn bão rate 1 sao và những bình luận tiêu cực. Shop M. sau đó đã phải khoá luôn phần đánh giá và phản hồi của khách hàng. Tuy nhiên trên Google, shop đã nhận được 95 đánh giá với điểm trung bình là 1,1 sau lùm xùm vừa rồi.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 5.

Dân mạng rate hàng loạt 1 sao

Ngoài ra, trên trang Fanpage của shop thời trang M., không ít người dùng FB đứng về phe Trương Thế Vinh để lại bình luận "cà khịa" đầy tính công kích.

Thay vì lơ đi cho mọi chuyện lắng xuống, đại diện shop M. liên tục đáp trả những comment này. Shop còn dùng từ ngữ thô tục, mỉa mai "thượng đế". Hành động "tát nước theo mưa" của shop được cho rằng nhằm đánh bóng tên tuổi, nổi lên vì tai tiếng khiến nhiều người kêu gọi tẩy chay tất cả các sản phẩm của shop.

3. Hot girl "bán áo sexy trông như nùi giẻ" chửi thẳng khách chấm shop 1 sao

Hôm nay, thêm một drama giữa khách và shop quần áo khiến dân tình đứng ngồi không yên. Chẳng là, chị L.N mua áo sexy với giá 380k từ một shop quần áo của hot girl M.P.B, nhận về tay sản phẩm chẳng khác gì nùi giẻ, ngay lập tức nhân vật chính đăng đàn lên Facebook để bóc phốt và khuyên chị em nên tránh xa shop này ra.

Về phần vị chủ shop, hot girl M.P.B cho hay đã nhắn tin, gọi điện nhưng chị L.N không hồi âm. Bỗng dưng bị dân mạng chửi bới, cô nàng liền livestream để tự giải oan cho bản thân. Dù được fan nói đỡ cho nhưng làn sóng "ném đá" vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 7.

Hot girl bị bóc phốt...

Quán cà phê, shop thời trang gian dối, chửi khách: Càng đôi co thì phốt lại chồng phốt, bị bão rate 1 sao nhưng vẫn lì - Ảnh 8.

...mắng ngược lại những người ném đá mình

Đứng trước những lời chỉ trích từ dân mạng, người này đã có động thái khó hiểu: khoá Facebook cá nhân và lên Page shop chửi khách. Nghe có vẻ vô lý nhưng đầy thuyết phục nhỉ?!

Nguyên văn chia sẻ của cô nàng M.P.B này dài đằng đẵng, nhằm nhắm chỉ đến những người ngoài cuộc vốn không hiểu chuyện vẫn vô vote 1 sao cho shop cô. "Bản thân mình sinh ra được làm con người thì sống làm sao cho đáng một lần được sinh ra chứ sân si với em các chị có giàu lên được không? Xinh lên được không?".

Hiện tại, dân mạng vẫn đang siêu hoang mang vì thái độ đầy thách thức của nàng hot girl. Dẫu vậy, họ vẫn rủ nhau vào vote 1 sao cho page của shop dù biết là vote thì cũng không giàu và không xinh lên được.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 bệnh nhân Việt Nam nghi nhiễm virus corona: Có nữ sinh trở về từ Vũ Hán

    Một trong hai bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona là sinh viên đi du học, vừa trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc.
  • Đọc thêm