Qua rồi thời rán bánh chưng bằng nước lọc, bây giờ người ta có cách rán mới ngon "nhức nách" đây này!

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 19:53 26/02/2024

Cách rán bánh chưng này cho ra thành phẩm là rất nhiều miếng vỏ được rán giòn rụm. Quá tuyệt vời cho những ai mê bánh chưng rán giòn còn gì!

Những ai đam mê bánh chưng rán có lẽ không thể nào không "nghiện" những lớp vỏ bánh được rán giòn rụm và thơm lừng. Thậm chí, nhiều người còn bóc hết phần bánh được rán giòn ăn hết trước vì quá mê mẩn, rồi còn "ước gì" bánh chưng rán chỉ toàn những phần như vậy.

Và đúng là "muốn ăn thì lăn vào bếp", không chỉ chăm chỉ đứng bếp, nhiều người còn sáng tạo ra cách rán bánh chưng mới với rất nhiều phần vỏ giòn rụm như vậy.

Qua rồi thời rán bánh chưng bằng nước lọc, bây giờ người ta có cách rán mới ngon nhức nách đây này! - Ảnh 1.

Đầu tiên, chúng ta cho cả cái bánh chưng vào chảo có dầu đun nóng, rán tới khi vàng giòn 1 mặt rồi lật lại (Nguồn: TikTok @joggerkaki199x)

Qua rồi thời rán bánh chưng bằng nước lọc, bây giờ người ta có cách rán mới ngon nhức nách đây này! - Ảnh 2.

Sau đó, khéo léo tách phần vỏ đã rán giòn ra là chúng ta đã có được những miếng vỏ bánh chưng rán giòn rụm (Nguồn: TikTok @joggerkaki199x)

Bằng cách trên, cứ lật qua lật lại và rán vài lần là chúng ta đã có được đĩa bánh chưng rán chỉ toàn những miếng giòn rụm. Ai mê ăn bánh chưng kiểu này hẳn sẽ cảm thấy thích mê!


Các bước rán được lặp đi lặp lại sẽ cho ra đời rất nhiều miếng vỏ bánh giòn rụm như vậy (Nguồn: TikTok @joggerkaki199x)

Và thế là sau một thời gian dài "trung thành" với bánh chưng rán bằng nước (cũng là một sáng tạo của dân yêu bếp núc) thì giờ đây, nhiều người lại chuyển sang kiểu rán mới này. Ngay sau khi được lan truyền trên mạng xã hội, nó đã được rất nhiều người hưởng ứng. Dân tình tỏ ra rất thích thú và thi nhau học tập cách làm trên.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Cái bánh chưng "tới số" với tui.

- Ô sao giờ mình mới biết tới cách này nhỉ?

- Team thích bánh chưng rán giòn đã tìm thấy chân ái.