Quá đói, người dân Venezuela phải cướp sở thú để ăn thịt động vật

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 19/08/2016

Khi tình trạng thiếu lương thực, thực phẩm tại Venezuela lên tới đỉnh điểm, người dân phải giết thịt động vật trong sở thú để ăn.

Tình trạng thiếu lương thực trầm trọng tại Venezuela đã dẫn dến những thảm kịch khi tuần qua, một nhóm người đã đột nhập vào sở thú và xẻ thịt một chú ngựa tại khu vực gần đó. 

Theo trang Newsgrio, đưa tin ngày 17/8, vụ việc diễn ra tại sở thú Caricuao, thủ đô Caracas vào sáng hôm chủ nhật khi nhóm người lẻn vào khu vực chuồng ngựa trong sở thú. Đây là chú ngựa duy nhất thuộc loài này được nuôi nhốt tại sở thú Caricuao. Khi một nhân viên sở thú đi kiểm tra, họ phát hiện con ngựa chỉ còn lại phần đầu và xương.

Quá đói, người dân Venezuela phải cướp sở thú để ăn thịt động vật - Ảnh 1.

Một chú ngựa đen đã bị giết thịt tại sở thú vào hồi tuần trước.

Tuy nhiên, điều đáng buồn khi đây không phải là lần đầu tiên, động vật trong sở thú bị giết thịt để "phục vụ" cho người dân. Cách đây không lâu, nhiều chú lợn ỉn giống Việt Nam và cừu cũng bị báo cáo mất trộm hồi đầu tháng.

Trong khi đó, những loài vật lớn hơn đang có những dấu hiệu của bệnh tật và gầy yếu khi chính sở thú cũng không còn lương thực để cung cấp cho chúng. Mới đây, 2 chú heo vòi đã chết vì suy dinh dưỡng. Nhân viên sở thú cũng đang hết sức khốn khổ để có thể cung cấp đủ thức ăn cho đàn hà mã, voi... 

Nhiều loài vật thay vì khẩu phần ăn có thịt như bình thường thì giờ phải ăn xoài, bí ngô và các loại trái cây có sẵn ở địa phương.

Quá đói, người dân Venezuela phải cướp sở thú để ăn thịt động vật - Ảnh 2.

Một chú dê đang ăn bí ngô trong sở thú.

"Mọi chuyện đang trở nên rất đáng buồn", Marlene Sifontes, đại diện lãnh đạo công đoàn sở thú cho biết. "Có những con vật trong sở thú đã 15 ngày rồi không có gì để ăn. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng".

Người dân Venezuela cũng đang phải chịu chung cảnh ngộ với động vật khi họ vẫn hàng ngày xếp hàng dài trước cổng siêu thị để hy vọng có thể mua được thực phẩm. 


Bà Sifontes cho biết sở thú Caricuao cần tăng cường biện pháp an ninh để bảo vệ những loài vật khỏi bị bắt trộm và giết thịt.

"Họ còn không hề có đèn pin", bà Sifontes chia sẻ. "Khi các công nhân nghe được tiếng động ban đêm, họ lao đến chỗ con vật mà không nhìn thấy đường". Cơ sở vật chất của sở thú cũng đang trong điều kiện tồi tàn và cần những quan tâm lớn hơn từ chính phủ. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm