Xem bản thử nghiệm

Premier League bị thống trị bởi những kẻ “làm thuê”

Dương Quảng, Theo Trí Thức Trẻ 16:58 10/10/2017

Tổ chức bóng đá quốc tế CIES đặt trụ sở ở Thụy Sĩ đã công bố những thống kê mới nhất về thành phần cầu thủ tham gia Premier League. Đáng chú ý, đây tiếp tục là sân khấu biểu diễn của lực lượng lao động tới từ các quốc gia ngoài lãnh thổ Anh.

Đây là một nghiên cứu thường niên của CIES, lấy mẫu khảo sát ở 466 CLB tại 31 giải VĐQG châu Âu, tính toán số phút thi đấu của các cầu thủ nước ngoài ở từng giải VĐQG sở tại.

Theo đó, đảo Síp là quốc gia phụ thuộc vào lực lượng lính đánh thuê ngoại quốc nhiều nhất, với 80,2% thời lượng ra sân rơi vào nhóm này. Đứng thứ hai là Thổ Nhĩ Kỳ (73,3%) và ngay sau đó là Premier League (61,2%).

Xét về từng CLB, Apollon Limassol (đảo Síp), đội mới đây cầm hòa Everton 2-2 trong khuôn khổ Europa League có tổng thời lượng ra sân của các cầu thủ ngoại quốc chiếm tới 99.8%, theo sau là Galatasaray và Chelsea (90,4%).

Premier League bị thống trị bởi những kẻ “làm thuê” - Ảnh 1.

Tính tổng thể, có 12/20 CLB ở giải Ngoại hạng nằm trong tốp 100 những đội bóng ở châu Âu lệ thuộc vào lính lê dương nhất. Chỉ số này phản ánh chính xác tình hình nhân sự của tuyển Anh hiện tại, khi HLV Gareth Southgate thường xuyên phải triệu tập nhiều gương mặt không thể chen chân vào đội hình ở cấp CLB.

Đó cũng là tình hình chung của bóng đá châu Âu hiện nay: Các đội bóng không tin tưởng "gà nhà", "hàng nội" mà chú trọng nguồn cung bên ngoài lãnh thổ nước sở tại.

Theo CIES, chỉ có 3 CLB ở châu Âu là Oleksandria, Veres (Ukraina) và HIFK (Phần Lan) là không sử dụng cầu thủ nước ngoài.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cảm giác đi làm sau nghỉ Tết?

    Hết Tết rồi, HẾT TẾT THẬT RỒI!
  • Tin mới trong ngày