Fan sôi sục trước tin "Hunger Games" chắc chắn sẽ có phần tiền truyện

Trang Thùy, Theo Trí Thức Trẻ 19:50 09/12/2015

Khẳng định của phó chủ tịch hãng Lionsgate về việc họ đang phát triển bộ phim tiền truyện của "Hunger Games", khiến fan vô cùng phấn khích.

Hồi tháng 7/2012, chỉ vài tháng sau khi bộ phim Hunger Games đầu tiên ra mắt, hãng Lionsgate đã xác nhận rằng họ sã tách cuốn tiểu thuyết thứ ba của Suzanne Collins thành hai phần phim. Chiến lược dường như không hiệu quả như những gì hãng phim đã hy vọng. The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 mở cửa với doanh thu thấp, chỉ có 102,6 triệu USD (2.308 tỷ đồng) trong tháng trước và sau ba tuần mang về 227,3 triệu USD danh thu nội địa (5.114,25 tỷ đồng) trong ba tuần. Như vậy phần cuối cùng của series Hunger Games nếu tính về tốc độ thì là bộ phim có doanh thu thấp nhất trong loạt phim. Tuy nhiên, doanh thu này đối với Lionsgate vẫn còn khá cao, khiến hãng phim vẫn quyết định sẽ tiếp tục làm bộ phim tiền truyện của Hunger Games.

Phát biểu tại một buổi họp báo của Lionsgate, phó chủ tịch Michael Burns tiết lộ rằng phần tiền truyện của loạt phim chắc chắn sẽ được thực hiện. Ông nói: "Một trong những điều mà những thanh thiếu niên nói đến về việc họ nhớ tới những bộ phim Hunger Games là không có những đấu trường trước kia. Nếu chúng ta đi ngược thời gian, rõ ràng sẽ là những đấu trường đẫm máu". Phát biểu này của Michael Burns khiến fan ruột của Hunger Games vô cùng phấn khích.

Đây không phải là lần đầu tiên người xem nghe nói về việc Lionsgate nỗ lực để mở rộng loạt phim nhượng quyền béo bở này. Hồi tháng Hai, Giám đốc điều hành hãng phim Jon Feltenheimer nói với các nhà đầu tư trong một hội nghị rằng họ đang "tích cực phát triển ý tưởng” cho cả hai phần: tiếp theo (sequel) và tiền truyện (prequel).

Cũng trong tháng Bảy năm nay, trong một lần xuất hiện trên truyền hình, nam diễn viên Josh Hutcherson từng úp mở rằng Lionsgate đang phát triển hai phần phim nêu trên, nhưng anh không tiết lộ bất kỳ chi tiết cụ thể nào. Theo như ý kiến ​​mới nhất của phó chủ tịch Michael Burns, có vẻ trong thời gian này hãng phim sẽ tập trung nhiều hơn đến phần phim prequel, so với phần sequel.

Những gì còn lại không chắc chắn tại thời điểm này là việc có hay không tác giả Suzanne Collins sẽ tham gia vào bất kỳ sự tiếp nối của loạt phim này. Bộ tiểu thuyết ban đầu tập trung vào Hunger Games thường niên lần thứ 74, sau đó là The Hunger Games: Catching Fire diễn ra trong Hunger Games lần thứ 75, tức Huyết Trường Tứ Phân. Không có gì ngạc nhiên khi hãng phim muốn quay trở lại câu chuyện diễn ra trong chính những Trò chơi Sinh tử, nhất là khi hai bộ phim đầu tiên có doanh thu cao nhất trong số bốn phim tại phòng vé.

Có một chi tiết đáng chú ý là trong tháng trước, đạo diễn Francis Lawrence, người ngồi ghế chỉ đạo The Hunger Games: Catching Fire, The Hunger Games: Mockingjay - Part 1 và Part 2, từng cho biết ông không chắc người hâm mộ sẽ muốn nhìn thấy những trò chơi chết người xuất hiện một lần nữa, đặc biệt là họ đã biết hết kết quả. Nhà làm phim còn nói thêm rằng ông sẽ trở lại với một phần tiếp theo khác nếu có Suzanne Collins tham gia vào và tạo ra câu chuyện tiếp theo trong series nhượng quyền này. Cho đến nay, không biết liệu hãng phim đã nhắm đến một biên kịch hay đạo diễn nào trong quá trình phát triển các ý tưởng cho phần phim prequel này không?

Phó chủ tịch Michael Burns cũng so sánh Hunger Games với series nhượng quyền Harry Potter. Ông nói rằng Hunger Games sẽ "sống tiếp, sống nữa, sống mãi". Harry Potter hiện đang được mở rộng với Fantastic Beasts and Where to Find Them, do chính J.K. Rowling chấp bút và diễn ra 70 năm trước khi Harry Potter bước vào trường Hogwarts. Tác giả cũng đang sản xuất một vở kịch mang tên Harry Potter and the Cursed Child, chính thức kể câu chuyện thứ tám trong loạt truyện ăn khách.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm