Phiên tòa khó tin: Chó pitbull làm nhân chứng tố cáo chủ cũ ngược đãi mình

Đạt Lê, Theo Helino 12:01 10/05/2019

Mọi người đều sửng sốt khi "cô chó nhân chứng" tiến vào phiên tòa.

Vừa là nạn nhân vừa là nhân chứng trong một vụ án đã là chuyện hiếm gặp, nhưng trong một phiên tòa đặc biệt ở Tây Ban Nha, nhân chứng còn là... một con chó pitbull.

Theo Daily Mail đưa tin ngày 9/5, nữ thẩm phán Sandra Barrera trong phiên tòa ở thành phố Santa Cruz de Tenerife đã khiến tất cả mọi người bất ngờ khi cho gọi "một nhân chứng bị tổn thương - con chó tên là Milagros". 

Nhân chứng đặc biệt đến trình tòa

Hồi tháng 10/2012, nó bị chủ nhân của mình là Sergio M.J. đặt vào vali rồi ném mạnh vào thùng rác. Việc xảy ra đã lâu nhưng đến giờ mới xét xử do Sergio vừa bị bắt trong các vụ việc khác, bao gồm trộm cắp.

Nói trước tòa, người chủ Sergio thừa nhận hành vi sai trái của mình nhưng biện hộ rằng "tưởng con chó đã chết nên mới vứt đi". Dù vậy, khi Sergio quay lưng đi, những người qua đường đã nghe thấy tiếng chó sủa rồi giải cứu cho nó.

Công tố viên Francisca Sanchez trình bày rằng "rõ ràng, nhân chứng... không thể nói"! Vì vậy, một bác sĩ pháp chứng đã được mời đến để giải thích về những chấn thương mà con vật từng phải chịu đựng.

Phiên tòa khó tin: Chó pitbull làm nhân chứng tố cáo chủ cũ ngược đãi mình - Ảnh 2.

Được biết, ngay sau khi được tìm thấy, cô chó pitbull đã được đưa về tổ chức bảo vệ quyền động vật tên là Albergue Comarcal Valle Colino. Người đại diện của tổ chức - Adriana Naranjo - nói rằng chó Milagros không nhất thiết phải đến tòa, vì vết thương của nó đã lành từ 7 năm trước và giờ đã hồi phục hoàn toàn. 

Dù vậy, cô Adriana đánh giá cao việc thẩm phán gọi nhân chứng pitbull như một cách để nâng cao nhận thức về chống ngược đãi động vật.

Việc xét xử đang tiếp tục diễn ra, nếu bị buộc tội ngược đãi thú nuôi của mình, bị cáo Sergio M.J. có thể phải ngồi tù đến 1 năm.

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ ngáo đá đâm tử vong: Là một trong những giọng ca Opera số 1 Việt Nam

    NSƯT Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ nghiện ma tuý đâm tử vong trong đêm. Anh Dũng được biết đến là một trong những giọng ca Opera số 1 và đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong âm nhạc.
  • Đọc thêm