Phát hiện loài ốc có nọc độc giết người đang... bơi ngoe nguẩy trong bể cá nhà mình

Đức 2 Xích, Theo Trí Thức Trẻ 18:48 12/02/2020

Một gia đình đã bị sốc toàn tập khi tìm thấy loài sinh vật có nọc độc thuộc top nguy hiểm nhất thế giới, đang bơi lội tung tăng ở một nơi khó có thể ngờ nhất: bể cá nhà họ.

Wesley Trevors, 32 tuổi, đã suýt ngất khi phát hiện ra một con ốc nón - loài sinh vật được cho là đã giết chết 30 người trên toàn thế giới - đang chill dưới đáy bể cá nhà anh. Sau đó, Trevors đã chụp một bức ảnh và đăng nó lên một diễn đàn sinh vật biển để hỏi thăm. Các thành viên trên diễn đàn cũng đã xác định đây là một con ốc nón siêu độc, nhưng sau khi liên lạc với các sở thú và trung tâm sinh vật biển để tiễn nó về biển, Trevors cho biết nhiều nơi đã từ chối thẳng thừng!

Phát hiện loài ốc có nọc độc giết người đang... bơi ngoe nguẩy trong bể cá nhà mình - Ảnh 1.

Khuôn mặt đáng thương của gia chủ!

Phát hiện loài ốc có nọc độc giết người đang... bơi ngoe nguẩy trong bể cá nhà mình - Ảnh 2.

Toàn cảnh bể cá nhà anh Wesley.

Phát hiện loài ốc có nọc độc giết người đang... bơi ngoe nguẩy trong bể cá nhà mình - Ảnh 3.

Khu vực cách ly mối nguy hiểm!

Chia sẻ với thời báo The Sun, anh Wesley cho biết: "Hóa ra con ốc trong bể nhà em cũng gớm phết. Nó còn được anh em đồng đạo gọi là ốc 1 điếu thuốc, vì nó mà đốt cho cái thì chỉ đủ thời gian châm một điếu thuốc rồi về gặp ông bà là vừa, các bác ạ". Cuối cùng, các chuyên gia đại dương học đã đến nhà Wesley và nhận chuyển con ốc sên đến Trung tâm Sinh vật Biển London.

Phát hiện loài ốc có nọc độc giết người đang... bơi ngoe nguẩy trong bể cá nhà mình - Ảnh 4.

Cận cảnh khuôn mặt sát thủ biển khơi.

Ốc nón thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới, nhưng một số loài đã thích nghi với vùng nước ôn hòa hơn - ví dụ như ở Địa Trung Hải. Một nhát chích của loài này chứa hơn 100 hỗn hợp độc tố, đủ để hạ gục một con voi trong vòng vài giây!

(Nguồn: LadBible)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm