Pháp: Cảnh sát sử dụng hơi cay nhằm vào người biểu tình "Áo vàng"

Vietnam+, Theo Vietnam+ 11:12 21/04/2019

Ngày 20/4, cảnh sát chống bạo động của Pháp đã sử dụng hơi cay nhằm vào cái gọi là những người biểu tình "Áo vàng" tại trung tâm thủ đô Paris trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ.

Paris đã chứng kiến cảnh tượng hỗn loạn khi cảnh sát trấn áp người biểu tình quá khích. Các đoạn video cho thấy khói đen dày đặc trên bầu trời. Cảnh sát cũng sử dụng cả vòi rồng để giải tán đám đông.

Pháp: Cảnh sát sử dụng hơi cay nhằm vào người biểu tình Áo vàng - Ảnh 1.

Cảnh sát Paris trấn áp biểu tình. (Nguồn: Libération)

Văn phòng công tố Paris cho hay, 182 người biểu tình "Áo vàng" đã bị tống giam trong khi 249 người khác đã bị bắt giữ trên khắp nước Pháp. Đây là cuộc biểu tình đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris tuần qua.

Bộ Nội vụ Pháp cho biết, trong ngày 20/4 đã có khoảng 27.900 người tham gia biểu tình trên khắp nước Pháp, trong đó có 9.000 người biểu tình tại Paris. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner, nước này đã triển khai hơn 60.000 cảnh sát để đối phó với phe biểu tình. Biểu tình diễn ra ở nhiều thành phố khác trong đó có Bordeaux, Toulouse, Marseille và Lille./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 3 nam sinh đuối nước: "Chỉ mong con đi lạc, mải chơi... Nào ngờ sáng ra thì thấy con nằm đó"

    "Tối qua không thấy con đâu, cha mẹ với mọi người đi tìm con mà không thấy. Chỉ mong con đi lạc, nào ngờ con đi không về với bố mẹ nữa", bố nạn nhân Bảo nấc nghẹn bên quan tài con.
  • Đọc thêm