Pha ăn vạ lộ liễu nhất thế giới, nhưng vẫn qua mắt được trọng tài

Bảo Bảo, Theo Trí Thức Trẻ 07:40 21/03/2018

Bóng đá Nam Mỹ không thể thiếu những tình huống tiểu xảo, mà các cầu thủ còn cảm thấy vui vẻ khi lừa được trọng tài.

Tình huống diễn ra trong trận đấu cuối tuần trước, giữa 2 CLB đang chơi ở giải vô địch Chile là Universidad de Concepcion và Colo Colo.

Phút 85 khi tỷ số đang là 1-1, tiền đạo Jean Meneses của Universidad de Concepcion có bóng trong vòng cấm và bị theo kèm bởi hậu vệ đối thủ. Khi hậu vệ Colo Colo té ngã và giơ cao chân, Jean Meneses đã lợi dụng rồi té ngã rất tài tình.

Như thêm phần kịch tính, Meneses còn lộ vẻ đau đớn như thể vừa bị đối thủ kê chân.

Pha ăn vạ lộ liễu nhất thế giới, nhưng vẫn qua mắt được trọng tài - Ảnh 2.
Pha ăn vạ lộ liễu nhất thế giới, nhưng vẫn qua mắt được trọng tài - Ảnh 3.

Trọng tài đã không quan sát kịp tình huống và cho Universidad de Concepcion được hưởng phạt đền. Tiền đạo đội chủ nhà tận dụng thời cơ ghi bàn trên chấm 11m, mang về chiến thắng quyết định.

Pha quay chậm cho thấy Jean Meneses đã "diễn kịch" rất thô thiển trong tình huống này. Tiền đạo này sau trận đã thừa nhận hành vi: "Tôi đã tự té ngã trong tình huống này để kiếm phạt đền. Ai đó phải tận dụng luật tiền đạo không thể bị va chạm trong vòng cấm địa".

Tại châu Âu, ăn vạ hay sử dụng tiểu xảo trong thi đấu bị lên án rất nặng nề. Nhưng đối với bóng đá Nam Mỹ thì đây lại là "đặc sản".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chân dung ông trùm từng bị chính quyền tổng thống Obama áp đặt lệnh trừng phạt: Tàn ác nhưng thích hát hò, làm thơ tặng đàn em

    Kenichi Shinoda (hay còn gọi là Shinobu Tsukasa), sinh ngày 25-1-1942, là ông trùm thứ 6 của băng đảng Yamaguchi-gumi, một tổ chức xã hội đen lớn nhất Nhật Bản với hơn 20.000 thành viên chính thức và hơn 15.000 không chính thức
  • Đọc thêm