Olympic Việt Nam tập trên mặt sân xấu đến "phát hờn", thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng

Thiên Minh - Ảnh: Tuấn Mark, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 13/08/2018

Trước trận ra quân tại ASIAD 2018 đúng 1 ngày, đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ có duy nhất một buổi tập kỹ thuật trên mặt sân xấu như "ruộng cày".

Kể từ ngày sang Indonesia, đội tuyển Olympic Việt Nam vẫn chưa có lấy nổi một buổi tập nào thực sự đảm bảo chất lượng.

Chiều qua, BTC ASIAD 2018 thông báo lùi giờ tập lên 20h00 với lý do Olympic Việt Nam chưa làm thẻ an ninh do sân tập thuộc khu vực quân sự. Vì sân cách nơi đóng quân tới 50km, nếu di chuyển về sẽ quá muộn, nên HLV Park Hang Seo quyết định hủy buổi tập này.

Olympic Việt Nam tập trên mặt sân xấu đến phát hờn, thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo khá bức xúc với công tác tổ chức của nước chủ nhà Indonesia.

Sáng nay, các học trò HLV Park Hang Seo chỉ có thể tập khởi động ở gần khách sạn, trên con đường bê tông cạnh mương nước thải. Đến buổi chiều, nhờ nhà máy của tập đoàn Samsung cho mượn sân, nên Olympic Việt Nam mới có được buổi tập chiến thuật đầu tiên.

Nhưng điều đáng nói, các học trò của HLV Park Hang Seo chỉ được khởi động ở sân cỏ nhân tạo. Còn lúc tập chính, Công Phượng và các đồng đội lại phải sang sân cỏ ở bên cạnh. Nói là sân cỏ cho sang, nhưng thực tế cỏ đã trụi gần hết và có rất nhiều điểm lồi lõm.

Olympic Việt Nam tập trên mặt sân xấu đến phát hờn, thầy trò HLV Park Hang Seo lo lắng - Ảnh 2.

Olympic Việt Nam chỉ được khởi động bên sân nhân tạo, sau đó tập chiến thuật ở mặt sân xấu bên cạnh.

Phía tập đoàn Samsung đã rất nỗ lực huy động công nhân và cả xe lu tới để san phẳng mặt sân, kẻ lại vạch vôi, căng lưới khung thành... Nhìn mặt sân như "ruộng cày", xấu đến "phát hờn", thực sự cám cảnh với Olympic Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đã phải thốt lên không hiểu tại sao mà chúng ta luôn gặp vấn đề ở ASIAD 2018. Trước đó là những thay đổi ở lễ bốc thăm chia bảng và giờ là sự thiếu chuyên nghiệp trong công tác tổ chức của nước chủ nhà Indonesia.

Buổi tập chiến thuật duy nhất của Olympic Việt Nam trước ngày ra quân ở ASIAD 2018 diễn ra trên mặt sân xấu như thế này đây!

Với điều kiện tập luyện trên mặt sân xấu như vậy, HLV Park Hang Seo có lẽ quan tâm nhất đến vấn đề tránh chấn thương cho các học trò khi trận ra quân đã cận kề. Vào lúc 16h00 chiều mai (14/8), Olympic Việt Nam sẽ có cuộc chạm trán với Olympic Pakistan.

Nếu đánh bại được Olympic Pakistan, cánh cửa vào vòng knock-out sẽ rộng mở hơn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm