Ổ bánh mì “khét tiếng” nhất Việt Nam là đây: Bên trong chẳng có gì ngoài… 2 nguyên liệu mỏng dính, vậy mà ngày nào cũng bán “đắt như tôm tươi”?

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 11:12 06/06/2020

Dù chỉ kẹp 2 nguyên liệu “mỏng và bén như miếng lưỡi lam”, tiệm bánh mì nổi tiếng ở Trà Vinh này vẫn được nhiều người tiết lộ là cực kỳ hút khách.

Không còn bàn cãi gì thêm, bánh mì chính là một trong những "món ăn quốc dân" của người Việt Nam chúng ta từ rất lâu vì chứa đầy đủ chất dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Tuỳ mỗi vùng miền khác nhau lại có những phiên bản bánh mì khác nhau, không ít trong số đó khiến người xứ khác ngạc nhiên. Như mới đây, một cô gái đăng lên TikTok đoạn clip ngắn review về một ổ bánh mì được cho là "đặc sản" của Trà Vinh, nhanh chóng khiến dân mạng đổ dồn sự chú ý.

Ổ bánh mì “khét tiếng” nhất Việt Nam là đây: Bên trong chẳng có gì ngoài… 2 nguyên liệu mỏng dính, vậy mà ngày nào cũng bán “đắt như tôm tươi”? - Ảnh 1.

Đoạn clip review về một ổ bánh mì được xem là "đặc sản" của tỉnh Trà Vinh đang khiến dân mạng chú ý. - (Nguồn: @nganngan_0699)

Thoạt nhìn vẻ ngoài, nó trông giống bao ổ bánh mì khác thôi. Tuy vậy khi mở ra xem bên trong chỉ thấy đúng… 1 miếng chả lụa và 1 miếng thịt nguội mỏng tênh, mà theo như cô gái nhận xét trong clip là "nó bén như 2 miếng lưỡi lam"!

Ổ bánh mì “khét tiếng” nhất Việt Nam là đây: Bên trong chẳng có gì ngoài… 2 nguyên liệu mỏng dính, vậy mà ngày nào cũng bán “đắt như tôm tươi”? - Ảnh 2.

Ổ bánh mì độc đáo với đúng 2 loại nguyên liệu được nhận xét là "bén như miếng lưỡi lam".

Được biết, đây là ổ bánh mì Bà Bắc từ lâu đã nức tiếng đất Trà Vinh. Cửa hàng này nằm trên đường Phạm Thái Bường, vốn là một cơ sở sản xuất chả lụa nằm đầu một ngôi chợ. Ổ bánh mì ở đây được bán vô cùng đơn giản với duy nhất 1 miếng chả lụa, 1 miếng thịt nguội và xíu muối tiêu. Hầu như không có rau ngò (mùi), dưa leo, đồ chua, pate hay nước sốt giống bất kỳ hàng bánh mì nào khác. Mỗi ổ như vậy có giá từ 15k – 20k.

Mỗi ổ bánh mì chỉ có đúng 2 loại nguyên liệu bao gồm chả lụa và giò thủ, được rắc thêm tí muối tiêu cho đậm đà. 

Theo như lời review của một trang ăn vặt ở Trà Vinh, dù "đắt xắt ra miếng" như vậy nhưng hàng bánh mì này vẫn cực kỳ hút khách, đặc biệt mỗi buổi sáng luôn có hàng dài người xếp hàng chờ mua. Trong chả lụa và thịt nguội đều đã được nêm nếm vừa ăn nên không cần xịt thêm nước tương hay nước mắm. Một phần làm tăng độ ngon của bánh mì ở đây nữa chính là phần vỏ của bánh mì có độ mềm và giòn chứ không quá cứng và dày, dễ gây ngán như các chỗ khác.

Ổ bánh mì “khét tiếng” nhất Việt Nam là đây: Bên trong chẳng có gì ngoài… 2 nguyên liệu mỏng dính, vậy mà ngày nào cũng bán “đắt như tôm tươi”? - Ảnh 4.

Ảnh: @ansaptravinh

Nhiều góc quay khác cho thấy độ dày của 2 loại nguyên liệu bên trong. 

Bên cạnh những bình luận khen ngợi và cho rằng "đừng trông mặt mà bắt hình dong" từ những người từng có cơ hội trải nghiệm, một số ý kiến khác trên TikTok vẫn đánh giá nguyên liệu bên trong ổ bánh mì chưa xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua:

- Hưng Nguyễn: "Ăn không dám ngồi trước quạt, tại sợ gió nó bay mất 2 miếng chả!"

- Butata: "Tiền nào của đó, nhìn ổ này chắc 5 – 6k là cùng chứ nói 15k như trong Sài Gòn người ta không tin đâu."

- Lâm Hải Nam: "Coi vậy chứ nhiều nơi nhét đủ thức nguyên liệu vào ăn chưa chắc ngon bằng bánh mì Bà Bắc đâu, mình sống ở đây lâu rồi nên xác nhận là thế."

- Tuấn Vũ: "Mới đầu tưởng chủ thớt cũng thuộc team không ăn rau dưa, nước sốt giống em. Cứ đi tới hàng bánh mì nào cũng chỉ kêu chả thịt thôi là ăn đủ rồi!"

Ổ bánh mì này hiện đang nhận khá nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng. 

Nguồn: TikTok Đinh Kim Ngân (@nganngan_0699)