Tiếng Sét Trong Mưa (2019)

Nữ gián điệp siêu đẳng của "Tiếng Sét Trong Mưa": Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng "nhảy"

Paul, Theo Helino 15:00 22/09/2019

Chỉ trừ phe của mợ hai Cao Thái Hà là quá xấu xa, thì từ phe tốt đến phe... nửa xấu nửa tốt, bà Bảy giúp việc (Tiếng Sét Trong Mưa) cân hết.

Trong Tiếng Sét Trong Mưa, có một nữ gián điệp với khả năng "chuyển phe" siêu nhạy bén. Đó chính là bà Bảy giúp việc (Thanh Hiền). Trong nhà bà Hội đồng có năm phe, riêng bà Bảy đã âm thầm nội gián cho cả... bốn phe rồi. Tuyệt chiêu sống còn của người phụ nữ già này đó là "nhạc nào cũng nhảy", cách sống của bà rất khéo giúp bà được lòng phần lớn thành viên trong gia đình bà Hội (NS Diệu Đức) giúp bảo đảm an toàn cho tính mạng người giúp việc già đơn côi trong hơn 30 năm làm người ở.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 1.

Siêu gián điệp ẩn mình trong "Tiếng Sét Trong Mưa".

Bí quyết "nhạc nào cũng nhảy" của bà Bảy nằm ở chỗ, bà luôn nhanh nhẹn giúp đỡ người này người khác, nhưng chủ yếu vẫn là âm thầm đứng trong bóng tối. Bà Bảy chỉ xuất hiện trước mặt "thân chủ" của mình. Đồng thời, bà cũng tránh không làm mất lòng mợ Hai Sáng (Cao Thái Hà) - người thủ đoạn nhất phim. Ngoài ra, các thành viên còn lại trong gia đình như cậu hai Khải Văn, cậu "Ba Duy", Thị Bình và bản thân bà Hội Đồng, ai cũng được người giúp việc bí ẩn, nhanh nhảu này trợ giúp ít nhiều. Vì thế nên trong cả gia đình, ai ai cũng cực kỳ tin tưởng bà Bảy theo cách riêng. Bằng cách luôn có mặt trong những bí mật "nặng ký" của các thành viên trong nhà, cùng lúc chứng tỏ khả năng "giữ kín miệng", bà Bảy trở thành một đặc vụ hoạt động bí mật cho cả bốn phe cánh lớn trong nhà bà hội đồng.

Phe thứ nhất: Bà Hội và bí mật án mạng "tình nhân"

Người đầu tiên trao lòng tin cho bà Bảy là bà Hội, chủ nhân của ngôi nhà. Vì người phụ nữ già này đã giúp bà Hội che giấu một bí mật trong suốt 30 năm. Đó là tội giết người của bà Hội.

Bà Hội điên tiết đánh chết tình nhân của chồng.

Ngày xưa, khi bà Hội phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Bà Bảy thực ra đã có thói "hai mang" rồi. Một mặt bà nhận lệnh của ông chủ đi nuôi Lành - nhân tình của ông. Mặt khác, bà ngọt nhạt khuyên nhủ bà Hội bỏ qua cho tính mạng của cậu hai Khải Văn lúc còn sơ sinh đỏ hỏn. Sau này, khi bà Hội phát hiện ra sự thật, thẳng tay đánh chết Lành thì bà Bảy lại đổi phe. Người phụ nữ này chuyển sang hầu cận bà Hội, thay bà Lành canh giữ an toàn cho cậu hai Khải Văn. Nhưng bà cũng đồng thời canh giữ cho bí mật giết người của bà Hội trong suốt 30 năm.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 3.

Bà Bảy thời trẻ đã là gián điệp hai mang cho ông điền chủ lẫn bà Hội.

Trong thời gian dài, bí mật động trời được người giúp việc này hoàn toàn giữ kín. Không một ai biết được tội ác tày đình của bà Hội năm xưa, chính vì thế, bà Bảy rất được bà chủ tín nhiệm và không bao giờ trách phạt. Người trong nhà vì thế cũng kính nể bà Bảy, không ai dám "cà khịa" hay ghen tỵ với bà ngay cả cô Hiểm (Lê Bê La) tính mách lẻo và cơ hội cũng phải nhường bà Bảy chín mười phần.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 4.

Chỗ dựa vững chắc nhất của bà Bảy trong gia đình.

Phe thứ hai: Cậu hai Khải Văn và bí mật về người mẹ đẻ

Nhắc đến Lành thì phải nhắc đến cậu hai Khải Văn (Khương Thịnh) - con ruột của bà. Khải Văn lớn lên mà không biết rằng mẹ ruột của mình đã bị đánh chết. Nấm mồ nơi bà yên nghỉ nằm bơ vơ giữa đường, không một ai quan tâm, chăm sóc. Mãi đến tập 16, bà Bảy mới đưa Khải Văn ra thăm mộ mẹ đẻ. Từ đây, bà cũng hé lộ phần nào quá khứ cho Khải Văn biết về số phận của người mẹ sinh ra mình.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 5.

Cách hành xự của bà Bảy cũng rất thông minh. Bà không tiết lộ hết mọi chuyện cho cậu hai cùng lúc, mà kể từng chút một để tránh cho cậu hai khỏi xúc động mạnh.

Đây lại là một điểm lấy lòng tin siêu khéo léo của bà Bảy. Một mặt, bà thuyết phục bà Hội - chủ nhân của mình hãy tiết lộ "một nửa" sự thật với Khải Văn để cậu ta tin yêu, biết hơn bà Hội hơn. Mặt khác, bà Bảy được chủ cho phép, đã có thể đường đường chính chính dẫn Khải Văn ra thăm mộ mẹ. Nhân cơ hội, bà âm thầm tiết lộ cho Khải Văn từng chút về số phận của bà Lành.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 6.
Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 7.
Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 8.

Bà Bảy dẫn Khải Văn ra thăm mộ mẹ rồi tiết lộ một đoạn ngắn quá khứ cho cậu chủ.

Cũng nhờ vậy mà bà Bảy chiếm được sự tin tưởng của Khải Văn. Không phải người hiền lành như Khải Văn trước nay không tin tưởng bà Bảy, nhưng sau khi bà Bảy tiết lộ "một nửa" sự thật với cậu hai điền chủ, anh đã tin tưởng và kính trọng người giúp việc bí ẩn này một cách chân thành hơn.

Phe thứ ba: Cậu ba Khải Duy và bí mật về tội ác của Hai Sáng

Bà Bảy đã âm thầm tiết lộ hành động của Hai Sáng và Hiểm cho Khải Duy biết khi hai người phụ nữ thâm độc này bày mưu hãm hại Thị Bình (Nhật Kim Anh). Tuy nhiên, bà lại xài chiêu "một nửa bí mật", cố tình bỏ quên kẻ đồng lõa trong âm mưu kể trên. Đó là bà Hội. Đây lại là một điểm cao tay khác của bà Bảy. Mọi thân chủ của bà đều được bảo vệ, không ai biết bà đang bí mật "hành sự" cho người kia. Có nghĩa là trong cả bốn phe, không một phe nào biết được bà Bảy đang hoạt động "hai mang".

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 9.

Bà Bảy khéo léo tiết lộ bí mật cho KHải Duy, nhưng "chừa" tên bà Hội ra. Lại là chiêu "một nửa sự thật" quen thuộc.

Quay lại chuyện Khải Duy, bà Bảy trao cho cậu ba bí mật về kế hoạch độc ác của Hiểm và Hai Sáng. Đồng thời, bà cũng yêu cầu cậu ba phải giữ kín chuyện ai đã tiết lộ mọi chuyện. Công tác che giấu hành tung khá là khéo léo.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 10.
Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 11.

Nhờ bà Bảy, Khải Duy mới biết có người đang ám hại vợ con mình.

Nhờ bà Bảy tiết lộ, Khải Duy mới biết mà kịp thời ngăn chặn Hai Sáng và bảo vệ vợ mình thành công. Thực ra, bà Bảy vẫn tính là hoạt động ngầm cho Khải Duy nhưng mục đích thực vẫn là muốn bảo vệ Thị Bình - người vợ của cậu ba nhưng cũng lại là cháu gái ruột thịt của bà.

Phe thứ tư: Thị Bình và bí mật máu mủ ruột già

Trong tập 15, bà Bảy phát hiện ra Thị Bình chính là con gái của chị ruột mình. Hai dì cháu bịn rịn trong nước mặt nhận nhau. Từ đây, quyết tâm bảo vệ Thị Bình trở nên mạnh mẽ hơn và trở thành mục tiêu chính của bà Bảy trong gia đình.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 12.

Bà Bảy và Thị Bình bịn rịn nhận dì cháu.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 13.
Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 14.

Một mặt bà âm thầm báo trước cho Khải Duy - chồng của Thị Bình biết mà đề phòng thủ đoạn của Hai Sáng. Mặt khác, bà ngầm kết hợp với Lũ (Hứa Minh Đạt) phá hoại hết mọi mưu kế mà hai kẻ ác kia bày ra, nhằm bảo vệ cho Thị Bình và đứa con trong bụng.

Bà giữ bí mật chuyện mình là dì ruột với Thị Bình. Ngoài hai dì cháu thì chỉ có cậu ba Khải Duy là người biết chuyện. Đây hiển nhiên cũng là để bảo vệ cho cháu gái, vừa để giữ cho hành tung của bà Bảy không bị Hai Sáng để mắt theo dõi. Từ đó tiện bề cho bà bảo vệ cháu gái mình hơn. Dự đoán là trong tương lai, khi bà Hội không cần cô con dâu Thị Bình nữa, người giúp việc già này sẽ lại lần nữa ra tay giúp đỡ cho cô cháu gái mình trốn khỏi gia đình điền chủ an toàn.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 15.

Khải Duy là người duy nhất biết chuyện của hai dì cháu.

Có thể thấy bà Bảy luôn dính líu đến một bí mật nào đó của các thành viên trong gia đình. Bằng cách này, bà được những người có tiếng nói trong nhà tin tưởng và tín nhiệm. Song song với việc chiếm lòng tin của mọi người, thì bà giúp việc này cũng cẩn thận giữ mình ở xa khỏi tầm mắt của Hai Sáng - kẻ nguy hiểm nhất nhà. Hai Sáng không có động cơ để hãm hại bà Bảy vì bà ta không đe dọa đến khối tài sản cô nhắm tới. Và cũng không thể hại dì Bảy được vì bà được bà Hội đồng, cậu hai và cậu ba bảo vệ. Bằng cách đó, người giúp việc già neo đơn này đã giữ an toàn được cho mình giữa một ngôi nhà tứ bề toàn là những người nguy hiểm.

Nữ gián điệp siêu đẳng của Tiếng Sét Trong Mưa: Trừ phe Cao Thái Hà, nhạc nào bà Bảy giúp việc cũng nhảy - Ảnh 16.

Chỉ cần Hai Sáng biết bà Bảy là dì ruột của Thị Bình, nhất định sẽ tìm đến người giúp việc già tra tấn để tìm hiểu cách hãm hại Thị Bình.

Nhưng xét cho cùng thì mục đích của bà Bảy đều là những chuyện tốt lành. Bà luôn muốn bảo vệ cho những đứa trẻ, những người yếu thế trước những kẻ mạnh, ra tay tàn ác với một biện pháp khéo léo giữ an toàn cho chính mình. Vừa biết hành động chu đáo vừa biết tự bảo vệ bản thân, đây chẳng phải là những yếu tố làm nên một gián điệp siêu hạng đó hay sao?

Thăm dò ý kiến

Bạn có thấy "gián điệp" của Tiếng Sét Trong Mưa xuất sắc?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tiếng Sét Trong Mưa và gián điệp "bốn mang" bà Bảy sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả và các ngày thứ 2 - 7 hàng tuần lúc 20 trên THVL1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm