NTN Vlogs vẫn tiếp tục ra video thách thức dư luận dù nhận nhiều gạch đá, "tự hào" với kỷ lục Dislike

Hà Thu, Theo Nhịp Sống Việt 11:50 20/11/2019

Lại cho ném đồ từ trên cao vào 100 con dao buộc ở dưới, hành động của NTN vẫn đang vấp phải sự nghi ngại của nhiều người.

Những ngày vừa qua, đông đảo cư dân mạng đã có dịp nổi lên bàn tán xôn xao cũng như phẫn nộ hết sức với video "Thả 100 con dao từ trên cao xuống" của Nguyễn Thành Nam - chủ nhân kênh NTN Vlogs. Hàng loạt những lượt Dislike cũng như các bài post phản đối trên nhiều hội nhóm đã hướng tới chỉ trích gay gắt NTN về nội dung nhảm nhí, phản cảm. Chiều hướng làm video gần đây của NTN cũng được đánh giá nguy hiểm với tâm lý và nhận thức của lứa tuổi nhỏ, đi ngược lại tiêu chuẩn cộng đồng của YouTube.

Tuy vậy, bất chấp làn sóng tức giận của nhiều người, NTN Vlogs vẫn tiếp tục cho thấy thái độ nhăn nhở, thách thức của mình thông qua các video theo sau. Trước hết là thông điệp "Xóa kênh" nhưng NTN Vlogs lại ngầm chèn ý nghĩa dạy bảo mọi người đừng nên sân si, và mới nhất là video ném mọi thứ vào 100 con dao dưới đất, đồng thời viết status khoe thành tích Dislike kỷ lục của mình đầy tự hào.

NTN Vlogs vẫn tiếp tục ra video thách thức dư luận dù nhận nhiều gạch đá, tự hào với kỷ lục Dislike - Ảnh 1.

Status thiếu nghiêm túc của NTN.

Trên Facebook cá nhân của mình, NTN đã công khai khoe con số Dislike kỷ lục của video thả 100 con dao, thậm chí thể hiện thái độ cợt nhả, thiếu nghiêm túc đối với hành vi bị lên án của mình. Hiện tại, lượt Dislike đã lên tới 97.000 và vẫn tiếp tục tăng lên. Khá nhiều người cũng lên tiếng góp ý khách quan về video này để giúp cải thiện tính chất nội dung tích cực hơn, tránh hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, đáp lại điều đó vẫn chỉ là sự thờ ơ của NTN khi anh tiếp tục ra thêm video ăn theo để câu kéo sự chú ý một cách thiếu suy nghĩ:

NTN Vlogs vẫn tiếp tục ra video thách thức dư luận dù nhận nhiều gạch đá, tự hào với kỷ lục Dislike - Ảnh 2.

Video theo sau phiên bản bị "ném đá" lần trước.

Ban đầu là chai Coca...

...kết thúc với rất nhiều chai hộp ngổn ngang khác được ném bừa bãi trên sân.

Mở đầu video, NTN đã có thêm dòng cảnh báo người xem, đúng như những gì từng bị chỉ trích vì thiếu sót khi làm video nguy hiểm lần trước. Dù đã thấy vài thay đổi cải thiện, nhiều bình luận bên dưới video vẫn cho rằng cách nói chuyện và truyền tải của NTN mang hàm ý thách thức mọi người.

Lý do chính là bởi NTN tiếp tục tận dụng hình ảnh 100 con dao buộc chung với nhau làm nền bên dưới để ném đồ vào, không quá an toàn hơn việc cầm dao ném từ trên xuống là bao. Hơn nữa, chiều hướng làm video thử thách kiểu này cũng được nhiều người nhận thấy khá nông cạn và mang tính chất câu view, khác hẳn hình ảnh của NTN những ngày đầu làm YouTube. Có lẽ những lời nhắc nhở "không nên bắt chước theo" cũng sẽ dần trở nên vô ích nếu như NTN Vlogs tiếp tục đi theo lối mòn này, không tập trung khai thác được nội dung ý nghĩa hơn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm