NÓNG: Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến 23/2

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 14/02/2020

UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-2019 chiều ngày 14/2, lãnh đạo UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 23-2. Như vậy, hơn 2 triệu học sinh Hà Nội từ mầm non tới THPT sẽ được nghỉ thêm một tuần.

Theo đó, các trường tiếp tục triển khai việc nắm bắt sức khoẻ học sinh, tiến hành khử khuẩn, hướng dẫn cho học sinh phòng chống dịch. Đồng thời, các cơ sở giáo dục sẽ tiến hành phun hóa chất khử khuẩn, vệ sinh môi trường đợt 4 vào hai ngày cuối tuần, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi cho học sinh quay lại trường.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học. Đây là cơ sở để các địa phương thuận lợi trong việc giãn khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 và triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh, trong đó có phương án cho học sinh tiếp tục nghỉ học (nếu cần thiết).

NÓNG: Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến 23/2 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 23/2).

Trước đó, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng giường bệnh và rà soát dự trữ khoảng 1.600 giường tại các Trạm y tế phường, xã và hơn 3.000 giường tại các quận, huyện. Đồng thời, yêu cầu đơn vị Quản lý thị trường đánh giá, thẩm định chất lượng của 600.000 khẩu trang đã thu không rõ nguồn gốc, trên cơ sở nếu đủ điều kiện chất lượng sẽ phát miễn phí cho các trường học.

Bộ Y tế cũng đã đưa ra ý kiến về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ. Bộ Y tế cho rằng, địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học bình thường, sau khi đã tiêu độc, khử trùng lớp, vệ sinh bàn ghế, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng). Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh, giáo viên và phụ huynh về cách thức phòng bệnh, ngăn ngừa lây nhiễm cho trẻ. Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD-ĐT chỉ đạo trường học đưa nội dung về Covid-19 vào chương trình giảng dạy để giúp học sinh, sinh viên nhận biết, phòng tránh.

Với bậc đại học, nhiều trường thông báo kéo dài thời gian nghỉ cho sinh viên. Đa số trường cho nghỉ thêm một tuần, từ 17/2 đến hết 23/2, triển khai học trực tuyến và không tiếp nhận sinh viên vào ký túc xá.

Danh sách các trường ĐH, CĐ cho sinh viên nghỉ tiếp đến cuối tháng 2 hoặc sang tháng 3 để phòng dịch Covid-19 xem TẠI ĐÂY.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

NÓNG: Hà Nội chính thức cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần đến 23/2 - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện chưa biết về chiếc khẩu trang Trung Quốc: Từ mảnh vải lụa đến gạc phẫu thuật rồi được xem là "niềm tin" giúp mọi người vượt qua bệnh tật

    Có thể nói, khẩu trang được xem là niềm tin còn sót lại trong các chiến dịch y tế cộng đồng ở thế kỷ 20. Thế nhưng, nguồn gốc sâu xa của chiếc khẩu trang này vẫn khiến nhiều người tò mò.
  • Đọc thêm