“Nói ít làm nhiều” - Tuyên ngôn của người Việt trẻ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 09/09/2019

Kinh tế phát triển đi kèm với hệ lụy ô nhiễm công nghiệp và môi trường sống, vấn nạn này đang được tất cả các quốc gia lên tiếng trước rất nhiều thảm họa thiên nhiên xảy ra, gây thiệt hại về tinh thần cũng như vật chất của con người, chưa kể đến là tính mạng con người rơi vào tình thế nguy hiểm.

“Nói ít làm nhiều” - Tuyên ngôn của người Việt trẻ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, kinh tế phát triển cũng đi kèm với hệ lụy ô nhiễm công nghiệp và môi trường sống, vấn nạn này đang được tất cả các quốc gia lên tiếng trước rất nhiều thảm họa thiên nhiên xảy ra, gây thiệt hại về tinh thần cũng như vật chất của con người, chưa kể đến là tính mạng con người rơi vào tình thế nguy hiểm.

Trước vấn đề nghiêm trọng như vậy, là 1 người thuộc thế hệ trẻ Việt, chúng ta không khỏi trăn trở, làm thế nào để góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường thật thiết thực và hiệu quả. Bạn Trần Huy Quang với tư cách là chủ tịch của dự án Artisan Empowerment Project, đã cố gắng góp sức mình giúp bảo vệ hơn môi trường sống, Quang cùng nhóm bạn từ trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và THPT Hà Nội - Amsterdam đã cùng nhau thực hiện dự án Artisan Empowerment Project - là 1 dự án về việc sử dụng các nguyên vật liệu tự nhiên trong may mặc và giúp đỡ các người dân tộc thiểu số có công ăn việc làm từ việc thúc đẩy hoạt động sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên mà họ làm ra, đồng thời có thể đưa các sản phẩm này ra thị trường quốc tế.

“Nói ít làm nhiều” - Tuyên ngôn của người Việt trẻ - Ảnh 2.

Quang cho biết: "Chúng ta thấy những nhà lãnh đạo và những nhà hoạt động môi trường đang hô hào hưởng ứng cho xu hướng này. Nhưng em không tin vào lời nói, em tin vào hành động. Và chỉ bằng những hành động cụ thể, chúng ta mới có thể phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Dựa trên phương trâm "Nói ít làm nhiều" và đam mê về phát triển bền vững, em đã quyết định thành lập dự án Artisan Empowerment Project cùng với 6 bạn học sinh cấp 3 từ 2 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ và THPT Hà Nội - Amsterdam. Với tư cách là chủ tịch của dự án Artisan Empowerment Project, em cảm thấy tự hào và vinh dự khi được là một phần của dự án này. Mình tự hào khi được chứng kiến sự phát triển của dự án ngày qua ngày từ khi còn ở trên trang giấy cho đến khi đi vào thực tiễn".

“Nói ít làm nhiều” - Tuyên ngôn của người Việt trẻ - Ảnh 3.

Dự án đã mang lại những thành công nhất định và là niềm tự hào của mỗi thành viên. Dự án không chỉ dừng lại ở việc tạo công ăn việc làm cho những người phụ nữ dân tộc thiểu số, giúp họ có thêm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, hiểu rõ hơn về thị trường. Thành công còn nằm ở việc đưa những sản phẩm xinh đẹp của Việt Nam ra thị trường quốc tế và phần nào góp sức trong công cuộc bảo vệ môi trường.

Nói về dự án và những thành công ban đầu, Trần Huy Quang không khỏi tự hào: "Mỗi buổi họp mặt, mỗi lần thương thảo, mỗi lần gặp đối tác, các thành viên luôn thể hiện ý thức và trách nhiệm cao độ với dự án. Dù mới trải qua mùa đầu tiên nhưng dự án đã đạt được những thành công bước đầu đáng ghi nhận. Em mong rằng trong tương lai nhiều bạn trẻ với nhiệt huyết cháy bỏng sẽ tiếp tục "chọn mặt gửi vàng" vào dự án và trong tương lại chúng ta sẽ còn được thấy AEP phát triển lớn mạnh hơn và tạo nhiều thay đổi lớn trong xã hội".

Mặc dù còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng những bạn trẻ như Trần Huy Quang thực sự khiến chúng ta phải khâm phục, không những thành tích học tập đáng nể, Quang cùng các bạn đồng hành còn góp công sức nhỏ bé của mình vào các hoạt động cộng đồng, tạo ra những giá trị xã hội hết sức tốt đẹp. Người Việt trẻ thực sự cần những người như Quang để có được các thế hệ tiếp bước ông cha trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nước nhà.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hotgirl nổi tiếng Thái Lan tử vong, camera ghi lại hình ảnh cô bị kéo vào thang máy trong tình trạng bất tỉnh

    Hiện giờ cảnh sát vẫn chưa tìm ra nghi phạm có liên quan đến cái chết bí ẩn của hot girl - người mẫu Thitim Bell Noraphanpiphat.
  • Đọc thêm