Nổ lớn tại nhà ga tàu điện và trung tâm mua sắm ở Auckland, New Zealand

THANH TUẤN, Theo BÁO TIN TỨC 16:05 15/03/2019

Hãng tin Sputnik đưa tin, ngày 15/3 đã xảy ra nổ lớn gần nhà ga tàu điện và trung tâm mua sắm ở thành phố Auckland của New Zealand.

Nổ lớn tại nhà ga tàu điện và trung tâm mua sắm ở Auckland, New Zealand - Ảnh 1.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xung quanh hiện trường vụ xả súng tại đền thờ ở Christchurch ngày 15/3/2019. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo báo New Zealand Herald, cảnh sát tại Auckland đã lập tức bao vây hiện trường sau khi nghe thấy ít nhất 2 tiếng nổ lớn. Đội rà phá bom mìn cũng được triển khai.

Vụ việc xảy ra chỉ vài tiếng sau hai vụ xả súng kinh hoàng nhằm vào hai thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch của nước này khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và trên 20 người khác bị thương.

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố an ninh quốc gia đã được nâng lên mức cao sau các vụ tấn công khủng bố đẫm máu này.

Thủ phạm thậm chí đã post lên mạng xã hội Twitter toàn cảnh vụ xả súng điên cuồng của y, cướp đi sinh mạng của trên 40 người.

Cảnh sát New Zealand thông báo đã bắt giữ 4 đối tượng liên quan đến vụ xả súng đẫm máu tại hai thánh đường Hồi giáo tại thành phố Christchurch. Cảnh sát trưởng New Zealand Mike Bush cho biết 4 đối tượng bị bắt giữ gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Lực lượng an ninh đã vô hiệu hóa các thiết bị nổ gài trên xe của các nghi phạm này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỏa tốc chặn tôm càng đỏ Trung Quốc "bơi sang" Việt Nam

    Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đọc thêm