Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm

Long.J, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 04/03/2017

Tới đây Nike sẽ tái phát hành 2 phối màu OG của Air Max 1, lần này đội ngũ thiết kế đã nghiên cứu và chăm chút cho những chi tiết mà nhiều năm qua đã bị mai một khiến Air Max 1 mất đi vị trí vốn có của mình.

Đằng sau thiết kế và sự trở lại của Air Max 1

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 1.

Vào năm 1987, một mẫu giày đã làm thay đổi vĩnh viễn những quan niệm trong quá khứ. Đó chính là Nike Air Max 1. Dù công nghệ AIR đã được công bố và giới thiệu từ những năm 1978 qua mẫu giày Nike Air Tailwind, nhưng mãi đến năm 1987 – tức 9 năm sau đó qua bàn tay ma thuật của Tinker Hatfield, đệm túi khí AIR mới trở nên vang dội với sự xuất hiện của thiết kế kinh điển - Nike Air Max 1. "Phù thủy" Tinker Hatfield đã làm được điều mà ít ai dám nghĩ tới, thậm chí dè bỉu: đôi giày có "lỗ hổng", có đệm Air Max nhìn thấy được.

30 năm sau, dù đã trải qua bao nhiêu thăng trầm, cùng với sự thay đổi về công nghệ ngày một tiên tiến, nhưng lịch sử và những câu chuyện đằng sau 2 phối màu đầu tiên của Nike Air Max 1 vẫn luôn là niềm khát khao cháy bỏng của nhiều thế hệ người yêu giày.

Nike Air Max 1 được đón nhận trên toàn thế giới là điều không thể phủ nhận, thế nhưng con người ta luôn khao khát có được những giá trị nguyên gốc.

Thời kỳ vàng son của Air Max là cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Ngày 04/03 & 11/03 tới đây Nike sẽ tái phát hành 2 phối màu OG của Air Max 1, lần này đội ngũ thiết kế đã nghiên cứu và chăm chút cho những chi tiết mà nhiều năm qua đã bị mai một, khiến Air Max 1 mất đi vị trí vốn có của mình.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 3.

Nike đã không ít lần khiến người hâm mộ thất vọng khi lần lượt những phiên bản Air Max 1 và Air Max 90 nâng cấp được ra đời nhưng những yếu tố mang tính "signature" lại bị bỏ quên: mũi giày vểnh quá cao, gia công không thực sự chất lượng.

Cụ thể là chất liệu, các chi tiết cũng sẽ được điều chỉnh lại, nuột nà hơn. Và đương nhiên không thể thiếu phần mõm giày (toebox), sẽ tròn trịa và "chúi" về phía trước nhiều hơn, điều mà các fan của Air Max 1 mong mỏi trong những năm qua.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 4.

Để gìn giữ thiết kế "không tuổi" này, Nike phải làm được một điều: Lắng nghe tiếng nói của những người hâm mộ Air Max.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 5.

Hãy cùng đón chờ sự trở lại của 2 phối màu OG Trắng/Đỏ; Trắng/Xanh Dương vào ngày 4/3 và 11/3 sắp tới, tải ngay ứng dụng SNKRS của Nike để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 6.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 7.

Nike Air Max 1 OG trở lại với hình bóng huyền thoại nhân dịp sinh nhật 30 năm - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nga 3-1 Ai Cập

    Chủ nhà Nga chính thức giành vé vào vòng knock-out sau đi đánh bại Ai Cập của Mohamed Salah ở lượt trận thứ 2 bảng A World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày