Nhường phao cứu 4 người trong vụ chìm tàu tại Thái, thanh niên dũng cảm được dân mạng so sánh với nhân vật chính trong Titanic

Mây, Theo Helino 11:00 12/07/2018

Trên Weibo, cư dân mạng Trung Quốc không ngớt lời khen sự dũng cảm của anh Trương và ví anh như phiên bản đời thực của chàng Jack khi sẵn sàng nhường ván cho người khác dù tính mạng mình có thể gặp nguy hiểm.

Tàu Phoenix chở ít nhất 105 người, gồm 93 khách du lịch và 12 hướng dẫn viên chưa kể thủy thủ đoàn, gặp nạn vào chiều 5/7 tại Koh Hei khi đang trên đường về Phuket từ Koh Racha, một điểm lặn biển nổi tiếng. Cho đến 10/7, giới chức Thái Lan xác nhận tổng số người chết trong tai nạn này đã lên đến 44 người và vẫn còn người mất tích chưa được tìm thấy. Được biết, phần lớn hành khách trên chuyến tàu xấu số này đều mang quốc tịch Trung Quốc.

Nhường phao cứu 4 người trong vụ chìm tàu tại Thái, thanh niên dũng cảm được dân mạng so sánh với nhân vật chính trong Titanic - Ảnh 1.

Tàu cá và cảnh sát biển Thái Lan đến được vị trí lật tàu Phoenix PD Diving gần 2 tiếng sau khi tai nạn xảy ra. Ảnh: Cơ quan Phòng, chống Thiên tai Phuket.

Trong số những người đã được cứu thoát, nổi lên là câu chuyện của người anh hùng họ Trương. Anh Trương Hạo Phong, 30 tuổi, đến từ thị trấn Tín Dương, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đang cùng vị hôn thê của mình là Mạnh Ảnh đi du lịch thì chiếc tàu gặp sự cố. 

Ngay khi chiếc tàu chưa chìm hẳn, anh đã kịp đưa người yêu mình sang xuồng cứu hộ. Sau đó anh nhìn thấy một cặp đôi lớn tuổi đang vùng vẫy trong nước và lập tức bơi đến nhường cho họ bám vào chiếc ván lướt sóng của mình còn bản thân thì cố bơi đi tìm 1 chiếc phao cứu hộ khác. Không lâu sau, anh lại phát hiện 1 người đàn ông khác đang chới với. Không chần chừ, anh lao đến và cho người đàn ông bám vào phao cùng mình, cố gắng nói chuyện liên tục với anh ta để giữ cho 2 người được tỉnh táo cho đến khi họ cùng trôi dạt vào 1 hòn đảo vào sáng hôm sau. Họ là 1 trong những hành khách cuối cùng được tìm thấy, sau 12 giờ trôi nổi trên biển.

Nhường phao cứu 4 người trong vụ chìm tàu tại Thái, thanh niên dũng cảm được dân mạng so sánh với nhân vật chính trong Titanic - Ảnh 2.

Hình ảnh anh Trương Hạo Phong tại bệnh viện

Khi được cứu, người anh Trương đã bắt đầu sưng húp và có triệu chứng bị ảo giác. Nguyên nhân là do trong 12 tiếng lênh đênh, anh đã bị vô số con sứa chích. Rất may mắn, sau khi được chăm sóc tại bệnh viện, sức khỏe anh đang dần hồi phục. Vị hôn thê của anh cho biết, cô rất tự hào về chồng chưa cưới của mình và họ sẽ giữ nguyên kế hoạch đám cưới vào tháng 10 năm nay, dù rất hoảng loạn khi vừa trải qua một trận thập tử nhất sinh. 

Nhường phao cứu 4 người trong vụ chìm tàu tại Thái, thanh niên dũng cảm được dân mạng so sánh với nhân vật chính trong Titanic - Ảnh 3.

Vị hôn thê Mạnh Ảnh

Trên Weibo, cư dân mạng Trung Quốc không ngớt lời khen sự dũng cảm của anh Trương và ví anh như phiên bản đời thực của chàng Jack khi sẵn sàng nhường ván cho người khác dù tính mạng mình có thể gặp nguy hiểm. Chỉ có điều anh Trương đã may mắn hơn không phải bỏ mạng ngoài biển khơi. Nhiều người cũng ghen tị với Mạnh Ảnh vì có 1 người chồng chưa cưới quá tuyệt vời và khuyên cô phải nhanh chóng giữ chặt người mình yêu.

(Theo Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đôi tay chai sạn của người cha làm tất cả vì con

    Bạn có nhớ bố mình đã vì mình vất vả thế nào không?
  • Đọc thêm