Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016

Cúc Cu, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 20/08/2016

Bạn có biết những người đứng sau các bài vũ đạo thần sầu của thần tượng Kpop trong năm 2016?

Blazer Pyo

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 1.

Blazer Pyo là vũ sư dưới trướng của JYP Entertainment. Anh đảm nhiệm việc hướng dẫn về vũ đạo cho các thần tượng của một trong 3 công ty quản lý quyền lực này, trong đó có cả Suzy (miss A). Blazer Pyo được chú ý gần đây là nhờ màn trình diễn chung cùng với "cỗ máy nhảy" của TWICE – Momo trong chương trình Hit The Stage của đài Mnet.

"Trini Dem Girls" (Nicki Minaj) – Blazer Pyo

Màn trình diễn của Momo (TWICE) trên tập 1 của Hit The Stage

Keone Madrid

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 4.

Keone Madrid chính là người sáng tạo nên phần vũ đạo đẹp mắt của "Fire" – bản hit đáng chú ý nhất đến từ BTS trong năm nay. Các bước nhảy trong "Fire" được các vũ công chuyên nghiệp đánh giá là vô cùng khó nhằn. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết rằng Keone Madrid chính là một trong hai nhân vật xuất hiện ở MV "Love Yourself" của Justin Bieber. Dù anh chưa cộng tác nhiều với các ngôi sao Kpop, thế nhưng người hâm mộ vẫn mong rằng Keone Madrid có thể tạo thêm nhiều bước nhảy thu hút dành cho Kpop trong tương lai.

"Fire" (Dance Practice) – BTS

Keone Madrid chính là vũ công nam trong "Love Yourself" (Justin Bieber)

Anh cũng biên đạo cho bản hit "Where Are You Now?" (Justin Bieber, Skrillex & Diplo)

Sugawara Koharu

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 8.

Sugawara Koharu là vũ sư có tiếng người Nhật, cô cũng tự mình mở một công ty riêng chuyên về vũ đạo. Gần đây, Sugawara Kohara rất nổi tiếng với Kpop fan vì cô là người biên đạo ca khúc tiếng Nhật đầu tay của Taemin (SHINee) mang tên "Goodbye". Bên cạnh đó Sugawara Koharu cũng là bạn nhảy của thành viên SHINee trong tập đầu tiên của chương trình Hit The Stage.

"Goodbye" (Hit The Stage) – Taemin và Sugawara Kohara

"Elastic Heart" (Sia cover) được biên đạo bởi Sugawara Kohara

Ko Kyungjun

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 11.

Ko Kyunjun là vũ sư và thành viên nhảy chính của DQ Agency Dance Team, đội ngũ chuyên sáng tạo vũ đạo cho Starship Entertainment. Vũ sư này không chỉ tạo nên những bước nhảy cho hai ca khúc chủ đề của boygroup ASTRO, anh còn làm việc cùng những idolgroup nổi tiếng khác như SISTAR và MONSTA X. Trong tập đầu tiên của Hit The Stage, vũ đoàn của Ko Kyungjun đã hỗ trợ cho phần thi của Shownu (MONSTA X).

"Stuck" – MONSTA X (biên đạo bởi Ko Kyungjun)

Rocky (ASTRO)

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 13.

Rocky chính là thần tượng duy nhất nằm trong danh sách này. Thời gian gần đây, anh chàng ngày càng được biết đến với khả năng vũ đạo của mình. Nhờ đó mà Rocky được đóng góp một phần vào việc biên đạo các ca khúc chủ đề của nhóm. Bên cạnh đó, vũ đạo bài "Fireworks" nằm trong album mới nhất của ASTRO chính là sản phẩm của Rocky. Ngoài ra, thành viên ASTRO còn là phụ tá biên đạo cho Inkigayo Special UDF Stage "Six-Pack" và sẽ xuất hiện trên Hit The Stage vào tập phát sóng ngày 24/8 tới.

"Fireworks" – ASTRO

"Moving Mountains" (Usher) – biên đạo bởi Rocky

Kyle Hanagami

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 16.

Kyle Hanagami hẳn là một cái tên quen thuộc với Kpop fan hơn tất cả những vũ sư trong danh sách này bởi anh đã từng cộng tác với rất nhiều tên tuổi như SNSD TaeTiSeo, NU’EST, After School, Red Velvet, v.v… Tác phẩm mới đây nhất mà Kyle Hanagami biên đạo chính là siêu hit "BOOMBAYAH" của Black Pink.

"Ice Cream Cake" – Red Velvet

"BOOMBAYAH" – Black Pink

1 Million Dance Studios

Những vũ công tạo nên các bước nhảy đình đám Kpop 2016 - Ảnh 19.

1 Million Dance Studios là vũ đoàn sở hữu nhiều vũ công từng hợp tác với các sao Kpop nhất. Trong đó, Kim Tae Woo hay thường gọi là Kasper là người dạy nhảy cho các thần tượng ở SM Entertainment. Anh thậm chí còn rất nổi tiếng khi xuất hiện trên chương trình "Star King". Ngoài ra, Kasper còn theo chuyến lưu diễn của concert SM Town và tham gia vào MV "Why" của Taeyeon. Bên cạnh Kasper, Choi Jun Ho cũng là vũ công của 1 Million Dance Studios, anh là tác giả của những bước nhảy trong ca khúc "Drip Drop" (SHINee Taemin). Và cuối cùng, người nhảy cùng Hoya (INFINITE) ở bài "Good Kisser" (Usher) tại concert của INFINITE cũng đến từ vũ đoàn danh tiếng này.

"Drip Drop" – Taemin (SHINee)

"Good Kisser" (Dance Practice) – Hoya (INFINITE)

Nguồn tham khảo: SP

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm