Những thói quen nhỏ là điểm bắt đầu!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/07/2019

Hãy thử bắt đầu bằng những hành động nhỏ thôi. Vì chính bản thân bạn hoàn toàn có thể góp phần tạo nên thay đổi.

Tháng 8 là tháng của những chuyến đi chơi hè, là thời gian để tận hưởng nắng vàng, biển xanh và cát trắng. Thế nhưng đã bao giờ bạn ngán ngẩm khi đứng trước bãi biển xanh đính kèm bãi cát tràn ngập rác thải. Thậm chí bạn không cảm giác thoải mái để vui đùa trên bãi biển nữa, một phần vì e sợ trước sự ô nhiễm những rác thải ngoài kia, phần còn lại cảm thấy bất lực vì bản thân không thể làm gì để cải thiện tình trạng tồi tệ đó.

Những thói quen nhỏ là điểm bắt đầu! - Ảnh 1.

Thật ra không chỉ có bạn mới có cảm giác như vậy đâu. Những con số biết nói sau đây là bằng chứng cho thấy sự nghiêm trọng của vấn nạn rác thải nhựa ra đại dương. Theo số liệu thống kê vào tháng 6/2019 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4 thế giới về xả rác thải nhựa ra biển. Cụ thể hơn tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO) đưa ra thống kê mỗi năm Việt Nam thải ra 1,8 triệu tấn rác thải nhựa.

Những thói quen nhỏ là điểm bắt đầu! - Ảnh 2.

Hãy thả lỏng bản thân và đừng quá áp lực bản thân với những điều xa xôi lớn lao. Hãy thử bắt đầu bằng những hành động nhỏ thôi. Vì chính bản thân bạn hoàn toàn có thể góp phần tạo nên thay đổi. Thay vì lặn ngụp ngoài biển một buổi chiều, bạn hãy thử dành 1 tiếng vừa để tắm nắng, vừa nhặt nhạnh rác thải trên bờ biển. Hay chỉ cần bản thân bạn và bạn bè chú ý thu gom và giữ vệ sinh sạch sẽ khu vực bờ biển mà bạn đã sử dụng. Bằng những hành động nhỏ thôi, niềm vui của bạn sẽ nhân đôi khi vừa có thể làm điều mình thích vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường.

Những thói quen nhỏ là điểm bắt đầu! - Ảnh 3.

Hòa mình cùng các cô gái "Rạng rỡ cùng thiên nhiên, thả tim cho biển lớn" khi hè đến, Love Beauty and Planet kêu gọi mọi người cùng chung tay nhặt rác dọc bờ biển Việt Nam tại Quảng Bình, Vũng Tàu và Hải Phòng trong tuần lễ từ 29/7 đến 4/8. Chuỗi hoạt động nhặt rác sẽ đồng hành cùng Chiến dịch "Hãy làm sạch biển 2019" của Trung tâm tình nguyện Quốc gia trực thuộc Trung ương Đoàn. Với nỗ lực giúp các bạn gái cũng như Trái đất đẹp lên từng ngày, Love Beauty và Planet chú trọng đến yếu tố thân thiện với môi trường trong mọi hoạt động. Từ việc chắt chiu những thành phần cho sản phẩm đến lựa chọn bao bì với chất liệu tái chế, từ việc đồng hành cùng các đối tác đến những chiến dịch truyền cảm hứng bày tỏ yêu thương đến Trái đất, tất cả đều đặt trên tiêu chí tôn trọng hành tinh và giảm lượng dấu chân carbon.

Những thói quen nhỏ là điểm bắt đầu! - Ảnh 4.

Hành trình nhặt rác của Love Beauty and Planet khởi động vào 29/07

Tiếp nối chuỗi hành động khuyến khích các nàng bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ và thiết thực nhất, mùa hè năm nay, Love Beauty and Planet sẽ mang về Việt Nam dòng sản phẩm Clean Oceans với vỏ chai 100% nhựa tái chế từ đại dương, phần nào giảm đi lượng rác thải nhựa đang lênh đênh trên biển. Dòng sản phẩm Clean Oceans vừa đáp ứng nhu cầu làm đẹp, vừa đảm bảo lối sống xanh. Vậy là từ nay, các nàng đã có thể tận hưởng những giây phút chăm sóc bản thân tuyệt vời mà không phải lo ngại việc gia tăng rác thải nhựa ra môi trường. Ngoài ra để cải thiện môi trường, đừng quên một chút sáng tạo nhé. Hãy nghĩ xem, với lượng rác thải bạn thu gom được trên biển, bạn có thể làm gì? Trang phục thời trang, mô hình triển lãm, hay thậm chí là sản phẩm làm đẹp? Hãy chờ đón xem sự sáng tạo của LBP và bạn có thể đi đến đâu nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm