Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3)

Gia Hiển, Theo Helino 18:20 16/01/2020

Cho dù là những món ăn rất quen thuộc nhưng vẫn có thể khiến bạn bất ngờ vì những sự thật ẩn chứa đằng sau.

Chưa bao giờ thế giới xung quanh hết kỳ bí đối với con người. Ngay cả những loại thực phẩm, món ăn gặp hàng ngày cũng có thể ẩn chứa những điều bất ngờ. Nối tiếp phần 1 và phần 2, sau đây là hàng loạt sự thật về đồ ăn mà bạn có thể không ngờ tới, có điều thú vị hay đáng sợ thì chưa chắc!

20. Món cá ngừ bào (Katsuobushi) thường thấy được rắc trên các món ăn phổ biến của Nhật thực chất là một “khối” cá rắn, có thể cắt được giấy, chọc thủng lon bia

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 1.

"Khối" cá ngừ ban đầu...

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 2.

... Khi bào ra sẽ thành nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Nhật.


21. Các loại pho mát bào sợi và bột ngô đều có một lượng nhỏ… mùn cưa ở bên trong để ngăn chặn chúng vón cục

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 4.

22. Thịt hun khói có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại, đã xuất hiện từ năm 1500 trước Công nguyên

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 6.

23. Thực chất, dâu tây thuộc họ hoa hồng, các hạt nhỏ trên bề mặt của dâu mới là phần quả thật, phần thịt màu đỏ chỉ là quả giả thôi

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 8.

24. Phần nhân thịt bò của hamburger có thể được tạo ra từ thịt của hàng trăm con bò khác nhau

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 10.

25. Socola trắng không phải socola, chúng không có thành phần cacao như thông thường

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 12.

26. Khoai tây có thể trở thành thiết bị thu và phát wifi do hàm lượng nước và thành phần hoá học phù hợp để có thể tiếp nhận sóng vô tuyến

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 14.

27. Cà rốt ban đầu có màu tím hoặc trắng. Màu cam như ngày nay là kết quả của một nghiên cứu biến đổi gen từ cuối thế kỷ XVI

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 16.

28. Ăn quá nhiều hạt nhục đậu khấu liên tục có thể gây ảo giác, gây buồn nôn, chóng mặt

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 18.

29. Nước sốt salad, kem đặc và các loại kem tương tự có thể chứa titan dioxide - thành phần có trong cả kem chống nắng, sơn và nhựa

Những sự thật về đồ ăn sẽ khiến bạn đi từ phấn khích đến… hãi hùng: càng là món quen thuộc thì càng dễ gây bất ngờ (Phần 3) - Ảnh 20.
Nguồn: Tổng hợp.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm