Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/12/2017

Hòa cùng không khí Giáng sinh đang gần kề với tiết trời Sài Gòn bỗng trở lạnh, nhóm các bạn trẻ đã tổ chức chương trình mang ý nghĩa nhân văn đem đến một mùa Noel ấm áp cho những hoàn cảnh khó khăn.

Với mong muốn làm nên những điều ý nghĩa cho cộng đồng vào dịp lễ Giáng sinh, một nhóm sinh viên trường Đại học Hoa Sen đã tổ chức chương trình Noel Ấm Áp với chủ đề Bài học yêu thương. Chương trình chính thức được khởi động vào ngày 1/11/2017 và kéo dài đến ngày 22/12/2017 với 4 hoạt động chính: bán vật phẩm gây quỹ, tặng quà cho trẻ em mồ côi tại các mái ấm, tổ chức đêm nhạc gây quỹ và phát tặng quà cho những người có hoàn cảnh khó khăn, vô gia cư tại Tp. HCM.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 1.

Các bạn sinh viên Hoa Sen tập kết tại trụ sở chính của trường để chia nhóm, địa điểm phát quà lúc 22h30. Đây là hoạt động cuối trong chuỗi chương trình Noel Ấm Ấp 8 với chủ đề “Bài học yêu thương".

Không đơn thuần chỉ là một chương trình từ thiện, Noel Ấm Áp giúp người tham gia có thêm những cảm nhận và trải nghiệm hiếm hoi khó mà có được trong cuộc sống bộn bề hằng ngày. Biết nhìn cuộc sống một cách rộng hơn, hiểu được ý nghĩa của việc cho đi, cùng nhau lan tỏa và san sẻ yêu thương.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 2.

Mỗi nhóm gồm 12 – 14 thành viên được phân công tại 5 khu vực khác nhau: Nhóm 1 gồm Quận 1, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận; nhóm 2 gồm Quận 5, 6, 10, 11; nhóm 3: Quận 12, Gò Vấp, 1 phần Thủ Đức; nhóm 4: Quận 3, 4, 7, 8; Nhóm 5: quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

Bạn Huỳnh Mai, thành viên từng tham gia chương trình chia sẻ: “Từ trước đến giờ mình vẫn chưa làm được điều gì ý nghĩa cho người khác. Mình vẫn luôn than thở với bản thân vì sao mình không có được cái này, cái kia. Nhưng khi thấy những người thang lang ngoài đường ôm mình thật chặt khi mình đến phát quà cho họ thì mới thấy thương họ rất nhiều”.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 3.

Gần 100 sinh viên cùng các thầy cô đã chuẩn bị 170 phần quà với mong muốn sẻ chia và thêm chút ấm áp cho người khó khăn, vô gia cư ngoài trong mùa Giáng sinh se lạnh.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 4.

Bạn Phước Huy, sinh viên Hoa Sen chia sẻ: “Sau khi tham gia chương trình, mình thấy mạnh dạn hơn, quen được nhiều bạn hơn, bớt vô tư đi, bớt thờ ơ với cuộc sống mình hơn, bắt đầu thấy những hoàn cảnh, đặt những câu hỏi về cuộc sống quanh mình. Huy nghĩ đó là những trải nghiệm rất là quý, cho mình cảm giác đã trưởng thành hơn”.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 5.

Thầy Thành, phó hiệu trưởng điều hành cùng các bạn sinh viên tận tay trao suất quà gồm: áo ấm, dầu gió, sữa, bánh bao và bánh ngọt cho bà cụ đã tầm hơn 70 tuổi.

Cùng tham gia với chương trình, GS.TS Trương Nguyện Thành, phó hiệu trưởng điều hành trường Đại học Hoa Sen cho biết: “Tôi rất hoan nghênh tinh thần của các em đã biết thể hiện lòng trắc ẩn trước những mảnh đời khó khăn bên ngoài xã hội mà chúng ta thường thấy. Tôi nghĩ rằng đây là một chương trình hay, mang nhiều ý nghĩa và cần nhân rộng để các bạn trẻ hiểu được những giá trị của cuộc sống, trách nhiệm của bản thân đối với xã hội”.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 6.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 7.

Mùa Noel Sài Gòn phồn hoa lung linh, nhưng vẫn còn đâu đó những mảnh đời chẳng biết Noel là gì? Các bạn rón rén cẩn thận đặt món quà để không đánh thức giấc ngủ của những người vô gia cư.

Từ một chương trình nhỏ, đến nay Noel Ấm Áp đã trải qua được 8 mùa và nhận được sự hưởng ứng không chỉ các bạn sinh viên mà còn có sự tham gia của các giảng viên trường cùng những tấm lòng hảo tâm từ khắp mọi nơi với mục đích giúp đỡ trẻ em mồ côi và người vô gia cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có một mùa Noel ấm áp và ấm no hơn.

Những “sứ giả” xuyên đêm mang yêu thương đến cho mọi người - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế xe container gây tai nạn - xin đừng đặt mạng sống con người vào vài viên thuốc trắng gây nghiện

    Nhiều tài xế cho rằng cần phải có chất kích thích để tỉnh táo ôm vô lăng, nhưng xin đừng tùy tiện đặt mạng sống của người khác, xin đừng mang đến tang thương cho mẹ già, con nhỏ bằng sự "tỉnh táo ảo" của mình.
  • Đọc thêm