Những lí do đáng ghen tỵ với "Công ty người ta"

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 18:30 02/06/2016

Chỉ sau 2 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, với số lượng nhân viên ít hơn so với các thương hiệu cùng ngành hàng nhưng hệ thống 9 nhà hàng McDonald’s vẫn có mặt trong Top 100 nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam, đứng vị trí thứ 4 trong ngành dịch vụ.

Ở hệ thống nhà hàng McDonald’s dù là ở thời điểm đông khách hay lúc 3 giờ sáng, thực khách tới đây luôn cảm nhận được không khí tươi vui, gần gũi bởi nụ cười luôn nở trên môi đội ngũ nhân viên và một thái độ luôn hào hứng trong công việc. Vậy, làm sao để các nhân viên giữ được tinh thần làm việc đó dù nhiều áp lực?

1. Môi trường làm việc "không cấp bậc"

Nếu có dịp đến một nhà hàng McDonald’s trong ngày khai trương hay trong những ngày đông khách, bạn có thể sẽ bắt gặp một số anh chị không mặc đồng phục nhân viên của McDonald’s nhưng vẫn hăng say làm việc như một nhân viên phục vụ. Đó có thể là một nhân viên khối văn phòng hay chính là vị Giám đốc điều hành hay Chủ tịch của McDonald’s Việt Nam, đến hỗ trợ nhà hàng trong những ngày cao điểm, “phụ nhau một tay” để phục vụ tốt nhất cho thực khách. Tất cả đều có tinh thần “McFamily” xem nhau như một gia đình và cùng hỗ trợ nhau hết mình trong công việc.

Ngoài ra, với “Chương trình đối thoại cởi mở - Open Door Policy” khuyến khích các bạn nhân viên nói lên suy nghĩ của mình về môi trường làm việc, qua đó Ban lãnh đạo và quản lý nhà hàng sẽ tìm ra phương điều chỉnh nhằm phát triển McDonald’s Việt Nam trở thành nơi làm việc ưa thích nhất trong ngành nhà hàng phục vụ nhanh.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 1.

Tất cả đều có tinh thần “McFamily” xem nhau như một gia đình đúng nghĩa.

2. Những lợi ích thiết thực cho nhân viên

Hai lần mỗi năm, McDonald’s tổ chức những chuyến đi chơi dã ngoại cho tất cả nhân viên ở từng nhà hàng, để gắn kết hơn nữa tinh thần đoàn kết của McFamily, tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau về cách làm việc nhóm. Ngoài ra, McDonald’s Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp hiếm hoi trong ngành phục vụ nhà hàng có lương tháng 13 cho nhân viên tại nhà hàng.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 2.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 3.

Những chuyến dã ngoại và chương trình vui chơi giải trí như tiệc sinh nhật trong tháng, giải Vô địch bóng đá McDonald’s, liên hoan mừng Giáng sinh là điều kiện để mọi người gắn kết nhau hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Kể từ khi nhà hàng McDonald’s đầu tiên mở cửa vào tháng 2 năm 2014, đã có hơn 165 bạn trở thành Quản lý (Manager)và hơn 100 bạn trở thành Trưởng nhóm (Crew Trainer) và con số này vẫn đang tăng đều đặn trong tương lai. Trung bình cứ mỗi tháng lại có 10 bạn được thăng chức. Tại McDonald’s Việt Nam, mọi cơ hội thăng tiến và phát triển nghề nghiệp đều rộng mở, chào đón các bạn trẻ nhiều nhiệt huyết.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 4.

Anh Henry Nguyễn Bảo Hoàng trao huy hiệu cho anh Kenny, người đã đồng hành cùng với McDonald’s suốt 3 năm, từ vị trí trưởng ca trong những ngày đầu đến vai trò trưởng nhà hàng Vincom Masteri như hiện nay

4. Ngày "Tri ân nhân viên"

Ngoài chương trình tôn vinh “Nhân viên xuất sắc của tháng”, “Nhân viên mới xuất sắc của tháng”, và “Quản lý xuất sắc của quý” với giải thưởng là tiền mặt và kỷ niệm chương thì McDonald’s Việt Nam còn có hẳn một ngày “Crew appreciation day – Ngày tri ân nhân viên”, đây là cách bày tỏ sự trân trọng của ban lãnh đạo về những đóng góp của tất cả nhân viên làm việc tại khối nhà hàng. Trong ngày này, tất cả nhân viên văn phòng cũng như ban lãnh đạo sẽ tỏa ra các nhà hàng của McDonald’s và đảm nhiệm công việc của nhân viên phục, từ đó trải nghiệm thực tế phản ứng, nhu cầu của khách hàng cũng như thấu hiểu, thông cảm với công việc vất vả của nhân viên phục vụ trực tiếp ở các nhà hàng. Ngoài việc đến làm việc tại nhà hàng, Ban giám đốc cũng mang đến những phần quà, thiệp cảm ơn và các huy hiệu trao tặng cho các nhân viên trong ngày tri ân này để thể hiện sự chân thành của mình.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 5.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 6.

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 7.

Các bạn khối văn phòng nhiệt tình thổi bong bóng, trang trí cho ngày “Tri ân nhân viên”

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 8.

Hình ảnh anh Nguyễn Bảo Hoàng, Chủ tịch McDonald’s Việt Nam thành thạo công việc của một nhân viên trong khu vực bếp đã tạo sự thích thú cho nhiều người thực khách có mặt tại đây

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 9.

Anh Phương, Supply Chain Manager (Phụ trách mảng chuỗi cung ứng) hăng say làm việc ở khu vực nướng thịt trong bếp

Những lí do đáng ghen tỵ với Công ty người ta - Ảnh 10.

Anh Thắng, IT Manager (Phụ trách mảng IT) đảm nhận nhiệm vụ dọn rác tại nhà hàng McDonald’s Siêu Thị Sài Gòn vừa khai trương

Thật sự rất ít môi trường làm việc có thể tạo điều kiện cho nhân viên cảm nhận được niềm vui và luôn truyền năng lượng, luôn hứng khởi trong công việc mỗi ngày như ở McDonald’s Việt Nam.