Những kiểu ăn mặc "sinh ra bệnh tật" khi thời tiết chuyển lạnh mà bạn nên tránh mắc phải

Gà, Theo Helino 16:22 02/11/2019

Khi trời trở lạnh, bạn nên hướng đến những phong cách thời trang ấm áp từ đầu đến chân chứ không nên ăn mặc quá mát mẻ sẽ làm cơ thể dễ nhiễm lạnh.

Không bao giờ quàng khăn

Cổ vốn là vùng cơ thể rất nhạy cảm và dễ bị cảm lạnh nếu không được giữ ấm. Chính vì vậy, việc giữ ấm cho vùng cổ khi ra ngoài trời lạnh là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều người lại thường lười quàng khăn khi ra ngoài và nghĩ rằng chỉ cần mặc nhiều quần áo ấm là đủ. Hậu quả là vùng cổ không được che kín hoàn toàn, dẫn đến gió lạnh lùa vào bên trong, tấn công cơ thể bạn. Vậy nên, lời khuyên là đừng bao giờ quên quàng khăn khi ra ngoài trời lạnh bạn nhé!

Đây là những kiểu ăn mặc sinh ra bệnh tật khi thời tiết chuyển lạnh mà bạn nên tránh mắc phải - Ảnh 1.

Chỉ mặc một chiếc áo thật dày

Đây rõ ràng không phải cách mặc đồ thông minh trong mùa đông nhưng nhiều người vẫn vô tình mắc phải. Thế nhưng, nếu chỉ mặc một chiếc áo dày trên người thì nó chưa chắc đã giữ ấm tốt cho bạn, nhất là trong những ngày trời quá lạnh hay quá nhiều gió.

Cách mặc "chuẩn" dành cho bạn trong mùa đông là mặc nhiều lớp áo mỏng bên trong. Khi đó, giữa các lớp quần áo sẽ có một lớp khí giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. Cách mặc này còn tiện lợi ở chỗ giúp bạn có thể cởi bớt áo nếu nhiệt độ tăng lên.

Đây là những kiểu ăn mặc sinh ra bệnh tật khi thời tiết chuyển lạnh mà bạn nên tránh mắc phải - Ảnh 2.

Mặc đồ "trên đông dưới hè"

Mốt quần áo "trên đông dưới hè" thường được nhiều cô gái lựa chọn mỗi khi ra ngoài. Thông thường, các cô gái có thể mặc tới 3 - 4 lớp áo, khăn quàng ấm áp hay đội mũ che kín đầu bên trên nhưng phía dưới lại chỉ mặc một chiếc váy ngắn cũn.

Thói quen ăn mặc "bất chấp" thời tiết kiểu này tiềm ẩn vô số mối nguy hại cho sức khỏe. Trong đó, bạn sẽ gặp phải những vấn đề phổ biến như đôi chân bị tê buốt, cơ thể nhiễm lạnh, gặp vấn đề về hô hấp, cản trở lưu thông máu... Do lúc này, một phần cơ thể không được giữ ấm, làm gia tăng sự chênh lệch nhiệt độ giữa người và môi trường. Bởi vậy, để tránh gặp phải các tác hại không mong muốn thì bạn nên chú ý giữ ấm cơ thể đúng cách.

Đây là những kiểu ăn mặc sinh ra bệnh tật khi thời tiết chuyển lạnh mà bạn nên tránh mắc phải - Ảnh 3.

Mặc đồ ở nhà chạy ra đường

Nhiệt độ ngoài trời khác xa so với nhiệt độ trong nhà, chưa kể tới những cơn gió lạnh của mùa đông. Thực tế, nhiệt độ ngoài trời thường thấp hơn rất nhiều. Vì thế, nếu bạn có ý định ra ngoài trong thời tiết lạnh thì hãy mặc thêm áo và trang bị thêm các phụ kiện giữ ấm. Có thể điều đó khiến bạn cảm thấy hơi nóng khi đứng trong phòng, nhưng như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho chúng ta khi đi ngoài đường.

Đây là những kiểu ăn mặc sinh ra bệnh tật khi thời tiết chuyển lạnh mà bạn nên tránh mắc phải - Ảnh 4.

Thay đồ liên tục

Giữa thời tiết buốt lạnh, việc thay đồ thường xuyên là điều không nên chút nào. Trong khoảng thời gian thay đồ, cơ thể phải tiếp xúc với nhiệt độ thấp, rất dễ gây ảnh hưởng và nhiễm lạnh. Đây cũng là một trong các lý do dễ khiến chúng ta bị cảm lạnh mà không phải ai cũng để ý.

Source (Nguồn): Boldsky

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm