Những con số “bí ẩn” của Thất Sơn Tâm Linh

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 10/10/2019

Đến thời điểm hiện tại, Thất Sơn Tâm Linh đã chính thức ra mắt khán giả và đang nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Trong lịch sử điện ảnh Việt Nam, bộ phim này có lẽ là dự án mang nhiều trắc trở và cam go nhất trong suốt quá trình thực hiện. Nhìn lại xuyên suốt chặng đường dài của Thất Sơn Tâm Linh, nhiều người không khỏi giật mình về những con số hết sức ấn tượng của bộ phim này…

Những con số “bí ẩn” của Thất Sơn Tâm Linh - Ảnh 1.

5 năm

Đây chính là quãng thời gian thực hiện cho một dự án được xếp vào hàng tốn nhiều thời gian nhất của điện ảnh Việt. Từ lúc bắt đầu cho đến lúc phim được ra mắt, thành viên lâu năm nhất theo dự án là hơn 5 năm, thành viên mới tham gia dự án là 3 tháng.

1,5 năm

Cuối 2017, dự án được tái khởi động. Ngày 10/2/2018 dự án chính thức được thành lập và đưa vào sản xuất. Ngày 10/9/2019, phim chính thức ra mắt khán giả trên toàn quốc.

49 ngày

Là tổng số ngày quay chính thức của dự án. 49 ngày cũng là số ngày mà diễn viên Đinh Y Nhung phát nguyện ăn chay trong suốt thời gian thực hiện phim.

Những con số “bí ẩn” của Thất Sơn Tâm Linh - Ảnh 2.

Hơn 21 bản dựng, 2 lần sang Thái Lan và 3 lần bước vào hậu kỳ

Thất Sơn Tâm Linh có tổng cộng 3 lần làm hoàn chỉnh hậu kỳ với các bản dựng 107 phút, 104 phút và cuối cùng là 102 phút. Số bản dựng phục vụ cho 3 lần này hiện đã bước qua con số 21. Để phục vụ cho 3 bản phim này, team hậu kỳ đã phải sang Thái Lan 2 lần để thực hiện các công đoạn cuối.

Tại bối cảnh nhà Huỳnh, khu vực quan trọng, ekip phải cúng đến 4 lần với lần thứ 4 là chính tay 2 diễn viên Đinh Y Nhung và Kiều Trinh đi mua đồ cúng, đồng thời đoàn phải mở thêm 1 bàn cúng ngay gốc cây gần đó thì cảnh quay mới được hoàn thành.

Có ít nhất 2 địa điểm quay mà trước đó từng là hiện trường của các vụ chết người. Điều mà trước đó ekip hoàn toàn không biết cho đến khi thực hiện xong cảnh quay và được người dân kể lại.

Những con số “bí ẩn” của Thất Sơn Tâm Linh - Ảnh 3.

Có hơn 7 tai nạn lớn nhỏ và các sự cố không may xảy ra trên phim trường như Hoàng Yến Chibi bị thương ở bàn chân, diễn viên Lê Thiện bị gãy ngón út, đạo diễn bất ngờ bị té xe…

Sau 31 ngày quay, đoàn trở lại An Giang thì bị mất bối cảnh do nước lũ lên. Một số bối cảnh lại phải được thay thế.

Và cuối cùng là con số 3 định mệnh với 3 lần định ngày công chiếu: 29/3/2019, 19/4/2019 và 09/10/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm