Những chiếc bánh quy đầy hoa lung linh đến mức bỏ tiền ra mua về lại không nỡ ăn

Đoan Trang, Theo Trí Thức Trẻ 23:23 16/03/2018

Sử dụng hoa lá tươi để trang trí bánh quy là cách làm sáng tạo khiến nhiều người vừa nhìn thấy là phát mê ngay.

Người làm ra những chiếc bánh quy sáng tạo này là Lori Stern. Vốn yêu thích việc nấu ăn, đặc biệt là các phương pháp làm bánh ngọt. Tuy nhiên, Lori Stern lại chưa từng trải qua lớp học nấu ăn chính thống nào mà phần lớn các công thức nấu nướng mà cô thực hành chỉ là học lại qua các trang mạng, hay youtube... Thế nhưng, nhờ đam mê và sức sáng tạo không ngừng của mình mà Lori Stern đã thành công với tác phẩm bánh quy đầy hoa tươi đang được cộng đồng mạng đón nhận rất nhiệt tình.

Chiếc bánh quy mà Lori Stern làm thực ra có công thức cũng giống như bao loại bánh quy khác, thế nhưng điểm độc đáo của bánh quy này là được ép đầy hoa thật bên trên mặt bánh. Các loại hoa mà Lori Stern sử dụng thường là hoa dại có hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn như hoa cúc dại, hoa pansy... còn đối với các loại hoa to thì Lori Stern sẽ tách từng cánh hoa riêng lẻ và ép vào mặt bánh.

Ngoài các loại hoa đủ màu sắc thì Lori Stern còn sử dụng thêm các loại lá xanh có kích cỡ nhỏ bổ sung vào để những chiếc bánh quy trở nên đa dạng họa tiết cũng như đẹp mắt hơn khi xếp cạnh nhau.

Tuy nhiên, thay vì như nhiều người nghĩ rằng Lori Stern sẽ sấy khô những bông hoa, hay chiếc lá rồi đặt lên bánh quy, nhưng thật ra quy trình sẽ ngược lại hoàn toàn. Bởi bột bánh sau khi được cắt thành hình dạng bánh quy thì những bông hoa, chiếc lá hoàn toàn tươi sẽ được đặt ép vào mặt bánh. Sau đó bánh sẽ được mang đi nướng chín trong lò, lúc này hoa và lá cũng sẽ được sấy khô và càng dính chặt vào bánh hơn.

Để tìm kiếm nguyên liệu hoa lá làm bánh, Lori Stern đã tạo hẳn một khu vườn của riêng mình, bao gồm rất nhiều loại hoa mà cô yêu thích. Ngoài ra, khu vườn này cũng được bổ sung nhiều loại thảo dược tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng tận dụng để trang trí thêm cho bánh quy. Bên cạnh đó, Lori Stern còn liên hệ với các nhà vườn trong vùng để thu mua lại các loại hoa mỗi khi đơn hàng đặt bánh quá tải.

Ban đầu, Lori Stern chỉ làm bánh vì yêu thích và muốn thử sức sáng tạo của mình. Thế nhưng, sau khi đăng tải hình ảnh những chiếc bánh quy xinh xắn này lên mạng thì cô không ngờ rằng rất nhiều người yêu thích chúng. Do đó, hiện nay, song song với sở thích của mình thì Lori Stern đã bắt đầu nhận đặt bánh thông qua trang web bán hàng online của chính mình. Và mỗi hộp bánh quy đầy hoa lá độc đáo này sẽ có giá là 96 USD (khoảng 2,1 triệu) cho 24 chiếc bánh bên trong. Một mức giá khá đắt đỏ nhưng do chiếc bánh quá đẹp, quá sáng tạo nên vẫn có nhiều người tìm mua.

Nguồn: Buzzfeed

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm