Những cảnh tượng gây sốc bên trong nhà tù Anh quốc

Trọng Nguyễn, Theo An ninh Thủ đô 16:12 21/10/2018

Những cảnh tượng gây sốc trong một đoạn video được công bố bởi tờ Mirror cho thấy mức độ khủng hoảng trong các nhà tù ở Vương quốc Anh: điện thoại, bạo lực và ma túy.

Video được quay bởi tù nhân tại nhà tù Liverpool, Vương quốc Anh cho thấy việc buôn bán ma túy, sử dụng điện thoại, đánh đập phi nhân đạo dường như là những hình ảnh thường thấy trong những nhà tù này.

Trong đoạn video, một tù nhân bị lôi vào nhà vệ sinh và bị đánh một cách hết sức dã man. Ở khung cảnh khác, là cảnh một tù nhân bị bất tỉnh trên sàn, bị dội nước vào người.

Những cảnh tượng gây sốc bên trong nhà tù Anh quốc - Ảnh 1.

Có vẻ như đây là trò tiêu khiển của những tù nhân có “quyền lực”.

Đoạn clip cũng cho thấy cảnh tượng sử dụng chất ma túy Spice, khiến các tù nhân mất tỉnh táo, không khác gì “xác sống”.

Những cảnh tượng gây sốc bên trong nhà tù Anh quốc - Ảnh 2.

Tù nhân sử dụng ma túy Spice trong nhà tù Liverpool

Đáng chú ý đây chỉ là một trong những cảnh quay mà tờ Mirror công bố. Ngoài ra, còn nhiều clip ghê tởm hơn trong những nhà tù này được chuyển đến cho Bộ Tư pháp Vương quốc Anh.

Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ có những hành động cụ thể để ngăn chặn tình trạng này. Rõ ràng, Bộ Tư pháp Vương quốc Anh cần làm nhiều hơn nữa để cải thiện tình trạng giam giữ phạm nhân, để biến nhà tù trở về đúng nghĩa của nó. Đó vừa là nơi thi hành án của những người phạm tội, vừa là nơi để họ được giáo dục, làm lại cuộc đời.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Di thư của đạo diễn 55 tuổi qua đời vì nhiễm virus corona 'Bất chấp lệnh cấm, gia đình tôi vẫn tụ tập nhưng đâu ai ngờ...'

    "Nhiều ngày phục vụ, chăm sóc bố mẹ, con virus đó vẫn nhẫn tâm "nuốt chửng" hai vợ chồng tôi. Chúng tôi tới nhiều bệnh viện để cầu cứu nhưng rất khó để tìm được giường bệnh", một phần tâm thư đẫn nước mắt của đạo diễn Trung Quốc qua đời cùng 3 người thân vì dịch COVID-19 đã được hé lộ...
  • Đọc thêm