Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích

KLinh, Theo Helino 23:50 24/12/2019

Màn debut của những boygroup này đều tạo sức ảnh hưởng lớn, góp phần khẳng định vị thế của họ trong thời điểm hiện tại.

Thập niên 2010 chứng kiến sự ra đời của nhiều nhóm nhạc nam toàn sắc toàn tài, tạo nên sự đa dạng của Kpop. Mỗi năm, người hâm mộ dòng nhạc này đều háo hức đón chờ sự xuất hiện của các thần tượng mới với hi vọng rằng họ sẽ tạo ra âm nhạc thật hay, đầy tính cạnh tranh, góp phần chinh phục ước mơ của mình.

Trong số những tân binh nam ra mắt trong suốt 10 năm qua, có nhóm đã tan rã, có nhóm vẫn hoạt động, nhóm lại chinh phục những đỉnh cao tưởng chừng như không thể phá vỡ, nhưng tất cả họ đều tạo nên những câu chuyện không thể thay thế trong lịch sử Kpop. Dưới đây là 10 boygroup có màn ấn tượng nhất trong năm họ ra đời, góp phần làm nên sự thành công của thập kỉ vừa qua. 

INFINITE (2010)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 1.

Khi INFINITE debut vào năm 2010, điều khiến họ được các fan Kpop chú ý nằm ở visual độc đáo và phong cách. Các chàng trai nhanh chóng chứng tỏ rằng họ có nhiều điều đáng nói hơn là phong cách thời trang và ngoại hình. Khi vẫn là tân binh, INFINITE từng trở thành 1 trong những idol đầu tiên trong thế hệ của mình tạo nên trào lưu vũ đạo robot đều tăm tắp – điều đã trở thành tiêu chuẩn của Kpop hiện nay.

Dù vậy INFINITE không thể giữ được đội hình trọn vẹn như khi mới debut. Năm 2017, Hoya rời nhóm khiến INFINITE chỉ còn lại 6 thành viên.

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 2.

Đội hình hiện tại của INFINITE

Block B (2011)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 3.

Năm 2011, Block B có màn chào sân Kpop với tư cách những "thần tượng Hip Hop" mới toanh. Người hâm mộ nhanh chóng nhận ra sự thu hút của những chàng tân binh này vì các thành viên như Zico và Park Kyung có kĩ năng sáng tác siêu đỉnh. Cho đến thời điểm hiện tại, Block B vẫn là 1 trong những nhóm nhạc tự sản xuất âm nhạc hiếm hoi của Kpop.

EXO (2012)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 4.

EXO ra mắt vào năm 2012 với đội hình 12 người cùng concept kì ảo độc nhất vô nhị, khiến họ từng được gọi là "ngôi sao đang lên với sức mạnh siêu nhiên ngoài hành tinh". Rõ ràng là ý tưởng này đã tạo sự hứng thú trong cộng đồng fan Kpop. Tuy nhiên thứ thực sự tạo nên sự thu hút của họ lại chính là âm nhạc độc đáo.

Trong quá trình hoạt động, EXO nói lời tạm biệt với 3 thành viên người Trung Quốc là Kris, Tao và Luhan và tái cấu trúc thành nhóm nhạc 9 người. Thế nhưng điều này không hề ngăn cản việc họ trở thành nhóm nhạc Kpop hàng đầu. Hiện tại EXO đang quảng bá với 6 người do D.O. và Xiumin nhập ngũ.

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 5.

Đội hình hiện tại của EXO

BTS (2013)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 6.

Năm 2013, BTS debut dưới trướng Big Hit Entertainment. 7 thành viên được tuyển chọn quá dự án thử giọng "HIT IT" của công ty này với mục tiêu tạo ra một nhóm nhạc idol theo phong cách Hip Hop.

Vào thời điểm khởi đầu, BTS chỉ gây chú ý vì cái tên "độc", mang ý nghĩa "chống đạn thiếu niên đoàn" trong tiếng Hàn (Bangtan Sonyeondan). Sau những năm tháng chật vật, fandom của BTS dần ổn định khi họ đạt những thành công đầu tiên vào năm 2015. Còn hiện tại, BTS đã đạt thành công vang dội từ Á sang Âu, viết nên lịch sử của Kpop khi trở thành nhóm nhạc có đẳng cấp hàng đầu.

WINNER (2014)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 7.

Năm 2014, WINNER ra đời với tư cách người chiến thắng show sống còn "WIN: Who is next?". Là người thắng cuộc, WINNER nhận được sự kì vọng cao của công chúng. Họ nhanh chóng chứng tỏ mình là "tân binh khủng long" với bản hit đầu tay "Empty". Với ca khúc này, nhóm còn lập kỉ lục nhóm nhạc đạt cúp đầu tiên trong sự nghiệp nhanh nhất Kpop.

Trong quá trình hoạt động, WINNER chỉ còn 4 thành viên vì giọng ca chính Nam Taehyun rời nhóm. Tuy vậy WINNER vẫn hoạt động ổn định khi âm nhạc của họ được đông đảo người Hàn yêu mến.

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 8.

Sau nhiều thay đổi, WINNER hoạt động với 4 thành viên

MONSTA X (2015)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 9.

Năm 2015, MONSTA X ra mắt qua chương trình sống còn "No Mercy". Ban đầu chương trình gây chú ý vì sự khác nghiệt, khi các thực tập sinh bị bắt phải đối đầu và loại bỏ nhau. Thế nhưng khi show kết thúc, đội hình 7 người của MONSTA X gây chú ý vì tài năng và ngoại hình đồng đều. Trong quá trình hoạt động, họ đã tạo dựng được fandom vững chắc, giành được cả thành công trong nước và quốc tế. Đáng tiếc là năm 2019, thành viên Wonho bị buộc rời nhóm do những scandal trong quá khứ bị phanh phui.

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 10.

MONSTA X hoạt động với 6 người sau sự ra đi của Wonho

NCT (2016)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 11.

Khi SM thông báo sự ra đời của dự án NCT vào năm 2016, các fan Kpop không khỏi choáng váng vì hệ thống độc đáo và đồ sộ của dự án này khi NCT bao gồm nhiều nhóm nhỏ và không giới hạn số lượng thành viên. Tuy nhiên danh hiệu nhóm nhạc "đông dân" nhất Kpop không phải điều duy nhất tạo nên sự thu hút của NCT. Chính dấu ấn của những nhóm nhỏ như NCT Dream, NCT 127 và NCT U đã khiến dự án này được các fan đón nhận.

Wanna One (2017)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 12.

Năm 2017, qua show sống còn Produce 101 mùa 2, 11 thực tập sinh từ những công ty khác nhau đã được lựa chọn và tạo nên nhóm nhạc Wanna One. Dù chỉ là nhóm dự án nhưng trong thời gian hoạt động, Wanna One đã đạt được vô số thành tích lớn, thậm chí được coi là "tân binh khủng long" của năm 2017. Đáng tiếc là hợp đồng của Wanna One chỉ kéo dài 18 tháng nên họ không có cơ hội vươn xa hơn nữa.

Stray Kids (2018)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 13.

Stray Kids cũng được tạo ra từ mô hình show sống còn, nhưng lần này diễn ra với quy mô nội bộ JYP Entertainment. Màn debut của nhóm gây chú ý vì họ được ca ngợi là các idol tự sáng tác. Tuy vẫn chưa thoát "mác" tân binh nhưng Stray Kids đã nhanh chóng xây dựng được fandom vững mạnh ở quốc tế và giành nhiều giải "Rookie of the Year" trong các lễ trao giải năm 2018. 

Dù vậy, từ 9 thành viên, Stray Kids chỉ còn 8 người sau sự rời nhóm bí ẩn của giọng ca chính Woojin cách đây không lâu.

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 14.

Đội hình mới của Stray Kids

TXT (2019)

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 15.

Màn debut của TXT vào đầu năm 2019 kéo theo kì vọng vô cùng lớn vì cái mác "em trai của BTS". Tuy nhiên TXT không khiến những người đặt niềm tin vào họ thất vọng vì nhóm không hề bị cái bóng của đàn anh lấn lướt và đã tự khẳng định bản thân bằng tài năng của chính mình. TXT đã càn quét mọi giải thưởng tân binh trong những lễ trao giải trong năm nay, chứng tỏ rằng mình không những là "siêu tân binh" của Kpop mà còn vượt lên trên danh hiệu "em trai BTS", sẵn sàng trở thành nhóm nhạc dẫn đầu trong thập kỉ mới.

Những nhóm nhạc nam nói trên có màn ra mắt được đánh giá cao và qua thời gian, họ đều trở thành cái tên đình đám, có chỗ đứng của Kpop. Tuy nhiên bất ngờ là danh sách này lại thiếu đi 1 vài cái tên ấn tượng như iKON, GOT7,... GOT7 là gương mặt nổi bật của JYP khi ra mắt vào năm 2014, còn nhóm nam của YG từng được coi là "tân binh khủng long" với màn debut "gây bão" năm 2015 không hề thua kém đàn anh cùng nhà là WINNER. 

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 16.

GOT7...

Những boygroup tân binh đỉnh nhất của thập kỉ: BTS từ nhóm nhạc vô danh nay được vinh danh, “tân binh khủng long” của YG mất tích - Ảnh 17.

... và iKON đều là những tân binh đỉnh cao vào thời điểm debut nhưng lại không được có mặt trong danh sách "nam tân binh của thập kỉ"

Nguồn tham khảo: KB

BÌNH CHỌN NHÓM NAM KPOP ĐỈNH NHẤT THẬP KỶ 2010-2019

Hãy bình chọn cho nhóm nữ KPOP đỉnh nhất thập kỷ mà bạn yêu thích nhất trước 0h00 ngày 1.1.2020. Kết quả bình chọn sẽ được công bố tại Kenh14.vn

Thăm dò ý kiến

Nhóm nam Kpop thập kỷ mà bạn yêu thích nhất là?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm