Nhìn qua tưởng máy rửa xe, lại gần mới biết là máy tắm tự động của ông chú Phần Lan

Mai Tạ - WeBuy, Theo Helino 18:00 13/03/2019

Có cỗ máy tắm rửa tự động cũng hay, chỉ cần nhấn nút và lười vài phút.

Lấy cảm hứng từ hệ thống rửa xe ô tô tự động, ông chú Matti Paaso đến từ Phần Lan đã nghiên cứu và làm một cái y hệt dành cho người. Đã vậy còn là phát minh được cấp bằng sáng chế mới oách chứ.

Máy tắm tự động trông hao hao máy cân đo chiều cao chúng ta thường thấy. Thân máy được lắp đặt 1 bàn chải xoay lớn và 1 bảng điều khiển với 5 nút lớn tương ứng với 5 chế độ: di chuyển lên, di chuyển xuống, giữ nguyên vị trí, bắt đầu quay và dừng quay.

Nhìn qua tưởng máy rửa xe, lại gần mới biết là máy tắm tự động của ông chú Phần Lan - Ảnh 1.

Thiết kế của cỗ máy còn khá thô sơ

Cơ chế hoạt động của nó giống như một hệ thống rửa ô tô tự động vậy. Bộ phận bàn chải xoay sẽ di chuyển lên - xuống dọc theo cơ thể thực hiện chức năng chà rửa tương tự như khi bạn kỳ cọ bằng tay.

Bàn chải xoay tự động di chuyển mà không cần điều khiển thủ công

Điểm hay ho ở sản phẩm này có lẽ là tính năng tự động hóa, vì vậy bạn không cần phải nhấn các nút để điều khiển thiết bị. Nếu bàn chải xoay chạm đáy, nó sẽ tự động đi lên và ngược lại. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể điều chỉnh nhiệt độ và áp lực nước trong một thiết bị.

Nhìn qua tưởng máy rửa xe, lại gần mới biết là máy tắm tự động của ông chú Phần Lan - Ảnh 3.

Ngoài tắm ra còn hỗ trợ tạo bọt gội đầu


Nhìn qua tưởng máy rửa xe, lại gần mới biết là máy tắm tự động của ông chú Phần Lan - Ảnh 4.

Tùy chọn các tính năng trên bảng điều khiển


Nhìn qua tưởng máy rửa xe, lại gần mới biết là máy tắm tự động của ông chú Phần Lan - Ảnh 5.

Trục nâng lên xuống linh hoạt tùy độ cao mong muốn

Tuy nhiên, chỉ thú vị thôi là chưa đủ. Còn kha khá điểm hạn chế ở chiếc máy này. Về mặt thiết kế thì còn thô sơ, thiếu tính thẩm mỹ. Bánh xe bàn chải lớn lại lắp đặt trên 1 trục cố định chỉ có thể đi lên hoặc xuống nên sẽ khó mà làm sạch toàn bộ cơ thể. Hơn nữa, đi làm về đã mệt rã rời rồi mà tắm lại cứ phải dơ tay dơ chân, xoay trước xoay sau có khác nào tập thể dục trong nhà tắm đâu cơ chứ. Xui xui ngã sấp mặt như chơi.

Vui thôi đừng vui quá. Người và xe khác nhau hoàn toàn mà. Lười mấy cũng chỉ mất 5-10 phút là sạch sẽ thơm tho. Cứ trông chờ vào cái bàn chải xoay xoay thế kia chỉ thêm rát người chứ chẳng biết sạch được bao nhiêu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm