Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 11/12/2019

30.000 học sinh tiểu học, 30.000 mầm non đã được tiếp cận và truyền tải những kiến thức hữu ích để nuôi dưỡng tình yêu môi trường, xây dựng "tư duy xanh" cùng chương trình "Không Còn Rác Thải, Không Hại Môi Trường", khép lại hành trình 2019 đầy ý nghĩa, hãy cùng nhìn lại những thành tựu ý nghĩa cùng Bridgestone Việt Nam.

"Lăn bánh" từ TP.HCM đến Hà Nội, Hải Phòng và Bình Phước, những người thực hiện chương trình đã lan toả thông điệp "sống xanh" qua những bài học phân loại và tái chế rác bổ ích cho hơn 30.000 học sinh. "Mấy thông tin về phân loại hay tái chế rác thì nhiều lắm, ngồi đọc chữ thì không nhớ nổi đâu, nên chúng tôi lồng ghép chúng trong các trò chơi, các câu đố vui để mấy em nhỏ vừa chơi vừa học, dễ tiếp thu hơn. Mà mấy hoạt động vui vui đó, thì mới giúp mấy em học hỏi để biết thôi, để nhớ được và hình thành thói quen thì mấy em phải được gợi nhắc và thực hành thường xuyên. Vì vậy chúng tôi đã trao tặng các thùng phân loại rác, các bảng tuyên truyền, thời khóa biểu… Tất cả các phần quà đó đều được tích hợp kiến thức về cách phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, vị trí đặt để cũng được trang trí một cách thú vị để lúc nào các em cũng được nhắc nhớ, thấy thú vị thì mới thích thực hành hơn!" – anh Dũng Lâm (nhân viên Bridgestone) chia sẻ.

Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 1.

Không chỉ có những hình vẽ minh họa ngộ nghĩnh, mỗi ô của thùng phân loại rác của Bridgestone có một màu khác nhau, tượng trưng cho mỗi loại rác thải, giúp các em nhỏ tiếp nhận kiến thức phân loại rác dễ dàng hơn.

Với 40 thùng phân loại rác được trao tặng cho các trường tiểu học, cùng các món quà gần gũi mà chứa đựng nhiều bài học "sống xanh", hành trình phân loại rác trở nên gần gũi và thú vị hơn với các em học sinh. Tuy đã vài tháng kể từ chuỗi hoạt động đầu tiên diễn ra nhưng những ký ức đẹp vẫn còn trong tâm thí những người thực hiện chương trình. Chị Lài kể: "Mấy đứa nhỏ nhỏ coi vậy chứ cũng nhanh trí lắm nha, chúng tôi vừa khiêng thùng rác đặt xuống sân, chẳng cần ai chỉ bảo là đã có mấy em cầm rác đến vừa nhìn vừa suy nghĩ để bỏ rác cho đúng ô – đúng loại. Thấy các em nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của món quà, nhanh chóng ứng dụng chúng để bảo vệ môi trường, tự hào lắm chứ!".

Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Những nụ cười nở trên gương mặt của các em, mang đầy hi vọng về một tương lai xanh

Từ những thành công đầu tiên, sân chơi lốp xe tái chế tiếp tục nối dài hành trình "Không còn rác thải, Không hại môi trường" đầy ý nghĩa đến với các bạn nhỏ tại tỉnh Bình Phước. Do Bridgestone phối hợp cùng nhóm tình nguyện Y Tâm xây dựng và trao tặng, sân chơi đã nhanh chóng trở thành niềm vui mới với những tiếng reo hò cổ vũ cùng những nụ cười rạng rỡ của các em tại khu vực này.

Những chiếc lốp xe cũ "già cỗi" sau khi chia tay với những bác tài giờ đây lại được "hồi xuân" với sứ mệnh mới: là chiếc xích đu, là đường hầm, là chướng ngại vật hay là chuỗi trò chơi vận động liên hoàn. Và cũng từ đó, chính sân chơi này sẽ là một minh chứng cho "vòng đời thứ 2" đầy ý nghĩa của rác thải, từ đó tạo nên nhận thức cho việc tái chế rác cho các em.

Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 3.

Kết thúc hành trình 2019, "Không còn rác thải, Không hại môi trường"đã gắn kết những trái tim khát khao tạo dựng Việt Nam xanh-sạch-đẹp khi tạo ra môi trường để các nhân viên, đơn vị tình nguyện, cùng cộng đồng cùng chung tay xây dựng một Việt Nam xanh. Từ khi chương trình còn là bản kế hoạch nằm trên trang giấy, cho đến khi những chiếc thùng phân loại rác được trao, sân chơi lốp xe được hình thành, những phần quà đến tay các em nhỏ… tất cả các khâu đều có sự tham gia nhiệt tình của nhân viên Bridgestone với mong muốn xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai đất nước

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ông Sadaharu Kato - Tổng giám đốc Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam - cho biết: "Thông qua chương trình ‘Không Còn Rác Thải, Không Hại Môi Trường’ 2019, chúng tôi không chỉ cố gắng tiếp cận và giải quyết thách thức ô nhiễm môi trường từ góc nhìn của học sinh tiểu học, mà còn hy vọng các em có thể hình thành tư duy, thói quen tốt với môi trường và lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến gia đình cũng như cộng đồng. Ngược lại, trên hành trình này, đội ngũ nhân viên Bridgestone Việt Nam cũng được truyền cảm hứng rất nhiều từ chính các em học sinh, nhờ đó chúng tôi càng có thêm niềm tin và động lực để triển khai những hoạt động thiết thực khác về môi trường. Trong thời gian tới, Bridgestone Việt Nam vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực ‘Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo’ và xây dựng những giá trị bền vững cho xã hội". Nói về sự tiếp nối của hành trình này trong tương lai, ông Kato chia sẻ thêm: "30.000 em học sinh được tiếp cận và xây dựng ý bảo vệ môi trường là con số đầy tự hào cho hành trình năm 2019 và chúng tôi không chỉ dừng lại ở đó. Với chúng tôi, đây là những bước khởi đầu và là động lực để tiếp tục những hoạt động nhằm phủ xanh ý thức cho toàn bộ thế hệ kế thừa trong tương lai với sự chung tay tiếp sức của cả cộng đồng".

Hãy cùng nhìn lại hành trình "Không còn rác thải, Không hại môi trường" 2019 qua những hình ảnh bên dưới:

Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 4.
Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 5.
Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 6.
Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 7.
Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 8.
Nhìn lại hành trình “xanh” vẽ nên những nụ cười đầy ý nghĩa của Bridgestone cho học sinh tiểu học - Ảnh 9.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mạc Anh Thư - Huy Khánh: hành trình 8 năm cô gái bình thường biến trai hư lăng nhăng thành người đàn ông của gia đình

    7 năm gắn bó với Huy Khánh, Mạc Anh Thư đã biến gã Don Juan của showbiz Việt thành người đàn ông của gia đình.
  • Đọc thêm