Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều?

Dora, Theo Trí Thức Trẻ 15:05 23/04/2019

3 ca khúc trở lại của BTS, BlackPink và TWICE với phần lời tiếng Anh ngày càng nhiều khiến netizen đặt câu hỏi liệu có phải K-Pop đang lan rộng quá đến mất dần bản sắc?

Làng nhạc Hàn tháng 4 chứng kiến sự trở lại của loạt tên tuổi đình đám, trong đó không thể không kể đến bộ ba nhóm nhạc "sừng sỏ" nhất hiện nay là BTS, BlackPink và TWICE.

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 1.

BTS, BLACKPINK và TWICE "rủ nhau" cùng trở lại vào tháng 4

Nếu như BlackPink và BTS đã lần lượt làm dậy sóng truyền thông với lần lượt hai bản hit "Kill This Love""Boy With Luv" thì TWICE cũng vừa có màn comeback đầu tiên trong năm 2019 với "FANCY". Chưa bàn đến thành tích, kỷ lục hay doanh số, một điểm chung giữa ba ca khúc kể trên chính là phần lời tiếng Anh ngày càng nhiều, thậm chí còn chiếm đến phân nửa thời lượng bài hát! Điều này khiến người hâm mộ phải đặt ra câu hỏi: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng phải... càng nhiều?

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Với "Kill This Love", BlackPink đã "ngầm" khẳng định với các fan về hướng đi hoàn toàn mới trong năm 2019 khi nhóm tập trung tấn công thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và có phần lơ là thị trường Hàn Quốc.

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 3.

BlackPink

Có lẽ khán giả cũng có thể nhận thấy rõ quyết tâm "Mỹ tiến" này của YG cũng như 4 cô gái khi phần lời của "Kill This Love" khiến ngay cả fan cũng phải bất ngờ vì... quá nhiều tiếng Anh! Trong đó đáng chú ý phải kể đến phân đoạn rap đôi của Jennie, Lisa và phân đoạn chuyển khúc cuối bài hoàn toàn 100% là tiếng Anh.

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 4.

Phân đoạn rap đôi của Lisa và Jennie hoàn toàn bằng tiếng Anh

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 5.

Từ đoạn điệp khúc thứ hai cho đến... cuối bài cũng hoàn toàn là tiếng Anh!

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 6.

Chưa kể các phần lời liên tục xen lẫn tiếng Hàn, "Kill This Love" sở hữu đến phân nửa là tiếng Anh

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Dù BTS đã khẳng định sẽ không phát hành ca khúc nào hoàn toàn bằng tiếng Anh trong quá trình hoạt động ở "trời Tây" của nhóm nhưng các ca khúc gần đây vẫn chứa nhiều phân đoạn lời tiếng Anh, trong đó "Boy With Luv" cũng không phải ngoại lệ.

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 8.

BTS

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 9.

Không hoàn toàn bằng tiếng Anh như BlackPink nhưng các câu hát này vẫn "điểm xuyết" trong "Boy With Luv"

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 10.

Không tính phần lời của Halsey thì các thành viên của BTS cũng sử dụng tiếng Anh khá nhiều

MV "FANCY" – TWICE

Chính thức trở lại vào ngày 22/4, TWICE cũng đã thông báo về chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới sắp tới trong đó có các điểm dừng chân tại khu vực Bắc Mỹ cũng như châu Âu. Các ca khúc trước đây của 9 cô gái nhà JYP cũng sở hữu không ít phần lời tiếng Anh. Tuy nhiên, "FANCY" lại đánh dấu một sự đổi mới trong phong cách của TWICE và phần lời được cho là đã biến đổi để phục vụ cho các hoạt động của nhóm tại thị trường nước ngoài sắp tới.

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 12.

Ngay phần mở đầu ca khúc đã là một đoạn hát hoàn toàn bằng tiếng Anh của Mina

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 13.

Phần điệp khúc cũng có nhiều câu hát bằng thứ tiếng này

Dẫu biết K-Pop đang ngày càng phát triển và lan rộng toàn cầu và việc thêm tiếng Anh vào bài hát đã, đang và sẽ luôn là một xu thế tất yếu nhưng những người hâm mộ các nhóm nhạc Hàn Quốc thuần túy lại có chút băn khoăn tự hỏi liệu có phải các ca khúc ngày nay đang dần mất đi cái chất vốn có của K-Pop?

Nhìn lại bộ 3 hit của BlackPink, BTS và TWICE: Phải chăng K-Pop lan rộng đồng nghĩa với phần lời tiếng Anh cũng càng nhiều? - Ảnh 14.

Làn sóng Hàn lưu xuất hiện và làm khuấy đảo cả thế giới vẫn luôn trung thành với phương thức hoạt động dùng tiếng Hàn để khiến khán giả yêu nước Hàn bằng âm nhạc, phim ảnh cùng nhiều sản phẩm văn hóa khác. Netizen bày tỏ hy vọng các nghệ sĩ dù xuất hiện ở bất cứ đâu trên thế giới vẫn sẽ luôn giữ được bản sắc trong âm nhạc của mình. Và phần lời tiếng Anh trong mỗi bài hát, tất nhiên không thể thiếu, nhưng cũng không nên quá lấn át tiếng Hàn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu khiêm tốn tại VCK U23 Châu Á

    Dù đang là những nhà Đương kim Á quân của giải đấu, song HLV Park Hang-seo chỉ đặt mục tiêu vượt qua vòng bảng cho các học trò ở VCK U23 Châu Á 2020 sắp tới tại Thái Lan.
  • Đọc thêm