Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 00:33 31/07/2019

Sau chiến thắng 3 triệu USD tại thể thức Solo của Fornite World Cup Kyle "Bugha" Giersdorf chàng trai 16 tuổi người Mỹ đã bị hacker chiếm dụng tài khoản Twitter và Twitch của mình.

Chàng trai Kyle "Bugha" Giersdorf (30/12/2002) đến từ tiểu bang Pennsylvania, Mỹ là nhà vô địch đầu tiên thể thức Solo tại Fortnite World Cup. Kết thúc giải đấu Bugha có cho mình 3 triệu USD tiền thưởng và nghiễm nhiên trở thành một trong những game thủ có thu nhập cao nhất lĩnh vực Esports ở tuổi 16. 

Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội - Ảnh 1.

Nhà vô địch Fornite World Cup đã bị hack tài khoản mạng xã hội

Thế nhưng ngay sau khi trở về sau chức vô địch anh chàng game thủ triệu phú này đã phải đối mặt với việc bị xâm phạm đời tư cá nhân ngay khi vừa mới nổi tiếng. Hai tài khoản mạng xã hội Twitter và Twitch của Bugha lập tức bị hack. Sau khi chiếm được tài khoản của Bugha hacker này đã mạo danh nhà vô địch để kêu gọi mọi người follow 2 tài khoản @Perocet và @_eclan trên cả Twitch và Twitter.

Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội - Ảnh 2.
Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội - Ảnh 3.

Hacker:"Theo dõi @percocet / @orms trên twitter để theo dõi bugha"

Nhiều người đã nghi ngờ về sự việc bất thường này. Rất may là anh chàng này vẫn không bị hack tài khoản Instgram của mình, khi ngay sau đó anh chàng đã thông báo rằng tài khoản của mình đã bị hack và những dòng tweet kia không phải do Bugha viết.

Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội - Ảnh 4.

Bugha giải thích việc bị hack tài khoản MXH trên Instagram cá nhân

Mục đích việc hack tài khoản mạng xã hội của Bugha rất có thể hướng đến số tiền thưởng 3 triệu USD hoặc trục lợi từ danh tiếng của game thủ trẻ tuổi. May mắn là sự việc đã sớm bị bại lộ và hacker kia chẳng thể làm được gì hơn ngoài việc câu lượt theo dõi trên Twitter. Thậm chí cộng đồng mạng còn mỉa mai việc hacker câu follow một cách rẻ tiền. "Hãy tưởng tượng hack một ai đó để có được người theo dõi và vẫn không nhận được bất kỳ thứ gì".

Nhận thưởng 70 tỷ, game thủ 16 tuổi bị hacker chiếm ngay tài khoản mạng xã hội - Ảnh 5.

Phản ứng của cộng đồng mạng khi biết tài khoản Twitter của Bugha bị chiếm dụng

Hiện tại vẫn chưa biết được ai là thủ phạm của việc hack tài khoản cá nhân này, nhưng có lẽ tay hacker này sẽ chẳng làm được gì để trục lợi vì việc này đã sớm bị cộng đồng phát hiện.

Tham khảo: Dexerto.com
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm