Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý qua đời ở tuổi 94

Gia Bảo, Theo Vietnamnet 23:34 26/12/2019

Gia đình nhạc sĩ "Mẹ yêu con" xác nhận tin ông qua đời chiều nay 26/12, hưởng thọ 94 tuổi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý trút hơi thở cuối cùng lúc 17h ngày 26/12, tại nhà riêng ở Quận 1, TP. HCM. Ông hưởng thọ 94 tuổi.

Dự kiến, linh cữu ông sẽ được quàn tại Nhà tang lễ TP.HCM vào 10h ngày 27/12, sau đó đưa ra Nghĩa trang hoa viên Bình Dương an táng vào sáng 29/12.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý qua đời ở tuổi 94 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý và bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý sinh năm 1925 tại Vinh, quê gốc ở Hà Nội. Ông là cha đẻ của nhiều ca khúc sống cùng năm tháng như Dư âm, Mẹ yêu con, Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh, Dáng đứng Bến Tre, Bài ca Năm Tấn, Người đi xây hồ Kẻ Gỗ, Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa, Cô nuôi dạy trẻ...

Năm tháng cuối đời, ông sống cùng bệnh tật, thiếu thốn trong căn phòng nhỏ chưa đầy 10m2. Nhạc sĩ mắc các chứng bệnh tuổi già như cao huyết áp, viêm phổi, đau cột sống… Mấy năm nay, ông không đi lại được, mọi sinh hoạt trông cậy vào người phụ nữ tên Thương đã chăm sóc ông 30 năm qua.

2/9 vừa qua, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý, cùng ông hòa giọng ca khúc Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm