Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo chính thức tái xuất, đối đầu với đối thủ cực mạnh tới từ Philippines

TT, Theo Trí Thức Trẻ 16:46 31/10/2019

Vào ngày 3/11, Trần Văn Thảo sẽ chạm trán với đối thủ Ponciano Remandiman tại Cocky Buffalo, TP.HCM.

Sau quãng thời gian dài vắng mặt vì chấn thương, nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo sẽ trở lại sàn đấu vào ngày 3/11 để chạm trán với đối thủ Ponciano Remandiman tại Cocky Buffalo, TP.HCM. Được biết, đây là trận đấu thuộc hệ thống WBO (Tổ chức quyền Anh thế giới), nơi sở hữu rất nhiều võ sĩ danh tiếng, và vì thế, thử thách dành cho Văn Thảo không hề dễ dàng.

Dù năm nay mới 22 tuổi, Remandiman đã xếp hạng 74 thế giới và đang sở hữu chuỗi 8 thắng lợi liên tiếp. Hồi tháng 4, tay đấm này từng đánh bại đối thủ Renz Rosia để nắm trong tay chiếc đai vô địch Visayas của Philippines. Trình độ của Remandiman được đánh giá 2 sao, tức còn nhỉnh hơn so với Văn Thảo.

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo chính thức tái xuất, đối đầu với đối thủ cực mạnh tới từ Philippines - Ảnh 1.

Trần Văn Thảo (trái) sẽ chạm trán với Ponciano Remandiman.

"Remandiman là võ sĩ số 1 tại Cebu (Philippines). Cậu ta sở hữu sức mạnh cũng như nền tảng thể lực cực tốt", Trần Văn Thảo chia sẻ về đối thủ sắp tới.

Tuy đánh giá cao Remandiman, tay đấm 27 tuổi vẫn rất tự tin về việc giành chiến thắng trong lần thượng đài sắp tới. Quyết tâm của Trần Văn Thảo càng cao hơn khi đây là lần đầu tiên anh được chơi một trận chuyên nghiệp trên sân nhà sau hơn 4 năm. Sự cổ vũ của các khán giả chắc chắn sẽ là nguồn động lực không nhỏ cho nhà vô địch WBC hạng siêu rồi.

"Trận đấu tới sẽ rất khó khăn nhưng tôi sẽ làm hết sức mình. Sau 18 tháng chưa bước lên sàn chuyên nghiệp, tôi muốn cống hiến cho các khán giả nhà một trận đấu giàu cảm xúc và có tính chuyên môn cao. Được chơi trên sân nhà, dưới sự cổ vũ của fan hâm mộ giúp tôi tự tin hơn rất nhiều".

Trần Văn Thảo tập luyện trước trận đấu với Ponciano Remandiman

Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo chính thức tái xuất, đối đầu với đối thủ cực mạnh tới từ Philippines - Ảnh 3.

Trần Văn Thảo là nhà vô địch WBC châu Á. Ảnh: FBNV.

Tháng 11/2017, Trần Văn Thảo đã gây tiếng vang lớn bằng việc đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam sở hữu chiếc đai WBC châu Á. Kể từ đó, tay đấm của TP.HCM vẫn duy trì sự ổn định và hiện nắm trong tay 11 trận toàn thắng. Hồi đầu năm, WBF (Ủy ban boxing thế giới) đã quyết định tổ chức một trận tranh đai tại Mỹ cho Trần Văn Thảo. Tuy nhiên, kèo đấu này không thành do các đối thủ của Thảo liên tục rút lui.

Đến giữa tháng 5, Thảo gặp tai nạn giao thông và mất khoảng 5 tháng để hồi phục. Cuộc đối đầu với Remandiman ngày 3/11 sẽ chính thức đánh dấu sự trở lại của Trần Văn Thảo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm