Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 05/01/2018

Không còn phải lặn lội sang tận Nhật Bản hay thèm thuồng theo dõi qua Youtube, các tín đồ sushi Việt nay đã tận mắt chứng kiến lễ mổ cá ngừ vây xanh được vận chuyển trực tiếp từ Nhật Bản về Việt Nam, có trọng lượng lên đến 100 kg tại nhà hàng Saiko Sushi ngay trước thềm năm mới 2018.

Có gì đặc biệt trong nghi lễ mổ cá ngừ truyền thống?

Người Nhật quan niệm rằng, nghi lễ mổ cá ngừ cần được tổ chức cẩn thận và được thực hiện bởi đầu bếp có kỹ thuật chuẩn xác cha truyền con nối, nhằm bày tỏ đầy đủ sự trân trọng và biết ơn đối với chú cá ngừ vây xanh đã mang đến cho họ một bữa ăn dinh dưỡng đủ đầy. Chính vì vậy, lễ mổ cá ngừ vây xanh 100kg vừa qua được chính tay những đầu bếp Nhật của nhà hàng Saiko Sushi với tay nghề cao, có thâm niên hơn 20 năm thực hiện.

Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018 - Ảnh 1.

Đầu bếp nhà hàng Saiko đang bày tỏ sự trân trọng đối với cá ngừ vây xanh trước khi tiến hành nghi lễ mổ cá.

Để đảm bảo cá tươi ngon, công đoạn bảo quản và vận chuyển cũng phải tuân thủ đúng quy chuẩn khắt khe của người Nhật. Vì thế, rất nhiều thực khách phải trầm trồ khi lần đầu thấy cá ngừ tươi ngon đến mức các dây thần kinh vẫn còn hoạt động.

Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018 - Ảnh 2.

Phần tủy đuôi là nơi thể hiện rõ nhất độ tươi ngon của thịt cá, vì vậy các đầu bếp thường kiểm tra phần tủy đuôi trước khi tiến hành mổ cá.

Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018 - Ảnh 3.

Kỹ thuật mổ dọc thân cá đòi hỏi sự chuẩn xác của tay nghề đầu bếp Saiko Sushi và độ sắc ngọt của lưỡi dao.

Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018 - Ảnh 4.

Một đĩa sashimi cá ngừ tươi ngon đạt chuẩn cao cấp phải có phần thịt đỏ tươi và cảm giác săn chắc trong từng thớ thịt.

Nhà hàng Saiko Sushi - Hoành tráng lễ mổ cá ngừ vây xanh 100 kg trước thềm 2018 - Ảnh 6.

Cá ngừ tươi, sake lạnh và không gian mang âm hưởng Nhật Bản thanh bình khiến các thực khách của Saiko Sushi không khỏi hài lòng.

Màn trình diễn mổ cá ngừ vây xanh 100kg Nhật Bản hoành tráng cũng chính là nghi thức mở màn cho nhà hàng mang phong cách hưởng thụ ẩm thực theo đúng văn hóa ẩm thực nguyên bản của người Nhật cho các tín đồ sushi Việt.

Nhà hàng Nhật đem lại phong cách ẩm thực nguyên bản

Tọa lạc ngay ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, Saiko, ý nghĩa trong tiếng Nhật vừa được hiểu là “lâu đời, nguyên bản, và cực phẩm”. Nhà hàng Nhật chất lượng cao SAIKO SUSHI RESTAURANT đem đến 4 giá trị độc đáo: chất lượng phục vụ đẳng cấp chuẩn Nhật, thiết kế đậm chất Nhật lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khả năng phục vụ lên đến 500 thực khách với menu đa dạng phong phú. Saiko Sushi tự hào là nhà hàng Nhật định nghĩa lại phong cách hưởng thụ ẩm thực theo đúng tôn chỉ văn hóa thiền và giao thoa với thiên nhiên của người Nhật truyền thống.

Nhà hàng sẽ chính thức khai trương vào giữa tháng 1 tới, đây sẽ là một điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực lẫn văn hoá Nhật giữa lòng thành phố.

Truy cập fanpage chính thức của Saiko Sushi để theo dõi và biết thêm chi tiết nhé: https://www.facebook.com/Saiko-Sushi-152225968759933/.