Có gì đặc biệt trong nghi lễ mổ cá ngừ truyền thống?
Người Nhật quan niệm rằng, nghi lễ mổ cá ngừ cần được tổ chức cẩn thận và được thực hiện bởi đầu bếp có kỹ thuật chuẩn xác cha truyền con nối, nhằm bày tỏ đầy đủ sự trân trọng và biết ơn đối với chú cá ngừ vây xanh đã mang đến cho họ một bữa ăn dinh dưỡng đủ đầy. Chính vì vậy, lễ mổ cá ngừ vây xanh 100kg vừa qua được chính tay những đầu bếp Nhật của nhà hàng Saiko Sushi với tay nghề cao, có thâm niên hơn 20 năm thực hiện.
Đầu bếp nhà hàng Saiko đang bày tỏ sự trân trọng đối với cá ngừ vây xanh trước khi tiến hành nghi lễ mổ cá.
Để đảm bảo cá tươi ngon, công đoạn bảo quản và vận chuyển cũng phải tuân thủ đúng quy chuẩn khắt khe của người Nhật. Vì thế, rất nhiều thực khách phải trầm trồ khi lần đầu thấy cá ngừ tươi ngon đến mức các dây thần kinh vẫn còn hoạt động.
Phần tủy đuôi là nơi thể hiện rõ nhất độ tươi ngon của thịt cá, vì vậy các đầu bếp thường kiểm tra phần tủy đuôi trước khi tiến hành mổ cá.
Kỹ thuật mổ dọc thân cá đòi hỏi sự chuẩn xác của tay nghề đầu bếp Saiko Sushi và độ sắc ngọt của lưỡi dao.
Một đĩa sashimi cá ngừ tươi ngon đạt chuẩn cao cấp phải có phần thịt đỏ tươi và cảm giác săn chắc trong từng thớ thịt.
Cá ngừ tươi, sake lạnh và không gian mang âm hưởng Nhật Bản thanh bình khiến các thực khách của Saiko Sushi không khỏi hài lòng.
Màn trình diễn mổ cá ngừ vây xanh 100kg Nhật Bản hoành tráng cũng chính là nghi thức mở màn cho nhà hàng mang phong cách hưởng thụ ẩm thực theo đúng văn hóa ẩm thực nguyên bản của người Nhật cho các tín đồ sushi Việt.
Nhà hàng Nhật đem lại phong cách ẩm thực nguyên bản
Tọa lạc ngay ngã tư Hai Bà Trưng – Nguyễn Thị Minh Khai, Saiko, ý nghĩa trong tiếng Nhật vừa được hiểu là “lâu đời, nguyên bản, và cực phẩm”. Nhà hàng Nhật chất lượng cao SAIKO SUSHI RESTAURANT đem đến 4 giá trị độc đáo: chất lượng phục vụ đẳng cấp chuẩn Nhật, thiết kế đậm chất Nhật lấy cảm hứng từ thiên nhiên, khả năng phục vụ lên đến 500 thực khách với menu đa dạng phong phú. Saiko Sushi tự hào là nhà hàng Nhật định nghĩa lại phong cách hưởng thụ ẩm thực theo đúng tôn chỉ văn hóa thiền và giao thoa với thiên nhiên của người Nhật truyền thống.
Nhà hàng sẽ chính thức khai trương vào giữa tháng 1 tới, đây sẽ là một điểm đến thú vị để trải nghiệm ẩm thực lẫn văn hoá Nhật giữa lòng thành phố.
Truy cập fanpage chính thức của Saiko Sushi để theo dõi và biết thêm chi tiết nhé: https://www.facebook.com/Saiko-Sushi-152225968759933/.