Diên Hi Công Lược (2018)

Ngụy Anh Lạc của "Diên Hi Công Lược": Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!?

Phù Dung, Theo Trí Thức Trẻ 10:11 24/07/2018

Nữ chính Ngụy Anh Lạc do Ngô Cẩn Ngôn thể hiện trong "Diên Hi Công Lược" đang được khán giả cực kì yêu thích vì quá khẳng khái, thông minh và bản lĩnh.

Diên Hi Công Lược chính là từ khóa được khán giả yêu thích phim Hoa ngữ, phim cung đấu tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Lấy cuộc chiến hậu cung làm tâm điểm, Vu Chính tiếp tục khiến tất cả phải xôn xao như những series Mỹ Nhân và Cung đã làm được trước đó. Thậm chí, Diên Hi Công Lược còn được đánh giá là tác phẩm giúp biên kịch vàng lấy lại danh tiếng.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 1.

Thật vậy, 8 tập đầu đã ra mắt của Diên Hi Công Lược đã khiến nhiều người bất ngờ về chất lượng cũng như bối cảnh, phục sức và sự thể hiện của các diễn viên. Những tên tuổi gạo cội như Nhiếp Viễn, Tần Lam, hoa đán TVB Xa Thi Mạn đều có màn trở lại xuất sắc trong một phim cung đấu khiến khán giả không ngừng bàn tán sau mỗi tập. Nhưng đặc biệt nhất chính là nữ chính Ngô Cẩn Ngôn trong vai thiếu nữ Ngụy Anh Lạc.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 2.

Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) có tính tình khẳng khái

Khoan bàn đến xuất thân hay hồ sơ diễn xuất của Ngô Cẩn Ngôn vì cô nàng vốn là một diễn viên chuyên đóng vai phụ trên truyền hình. Diên Hi Công Lược chính là vai nặng kí đầu tiên mà cô được nhận và có lẽ ngoài sức tưởng tượng của khán giả, Cẩn Ngôn đã khắc họa nên một Ngụy Anh Lạc không hề đơn giản hay rập khuôn với một nữ nhi "ngây thơ vô số tội" nào, mà nàng đã cuốn người xem liên tục vào những tình huống hấp dẫn từ những phút đầu tiên.

Ngay tập một, Anh Lạc đã chứng tỏ sự thông minh và bản lĩnh đến... hết hồn của mình khi cứu một cung nữ khác bàn thua trông thấy trước cơn thịnh nộ của một tú nữ. Nhưng chỉ như thế thì đơn giản quá, thứ mà Anh Lạc khiến cả các nhân vật khác lẫn khán giả hết hồn chính là cô nàng dùng sự ngạo mạn của tú nữ kia để giúp cô ả hài lòng nhưng ngay lập tức sau đó là đào mồ chôn bản thân. "Đừng chết vì thiếu hiểu biết" - ngày đầu tiên vào cung Anh Lạc đã tặng câu này cho tất cả những người thấy việc cô đã làm.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 3.

Khẳng khái, ngay thẳng, lanh trí và giảo hoạt, cộng với tài thêu thùa xuất chúng, Anh Lạc hết lần này đến lần khác hóa giải những tình huống khó và tai họa ập đến với mình. Như lúc Cát Tường bất cẩn làm vấy máu lên tấm tranh thêu, Anh Lạc đã nhanh trí đổi thành phẩm để xử lý sai sót, lại còn biết dùng miệng lưỡi lanh lẹ để hợp thức hóa tình hình khi có người tố giác. "Làm việc phải biết team-work!" chính là câu nói thứ hai mà Anh Lạc tặng cho những nữ tử trong phường thêu của Tử Cấm Thành.

Tất nhiên, càng cá tính, càng bản lĩnh thì càng có người ganh ghét. Những Linh Lung, Cẩm Tú hay Phương Cô Cô càng nhìn Anh Lạc tỏa sáng thì chỉ càng gai mắt, tự động trở thành vật cản và tất nhiên là sớm muộn cũng đại bại dưới tay cô nàng cá tính này. Nhưng bại thế nào để khán giả tâm phục khẩu phục mới đáng nói, và Ngụy Anh Lạc đã thành công.

Tất cả những kế hoạch trả đũa của Anh Lạc đều đúng theo kim chỉ nam mà cô sống: "đi thẳng, ngồi thẳng, không sợ điều gì, mặc cho người đời phỉ nhổ thì mặt ta cũng sẽ tự khô" thế nên những trò ma le của phe "mean girls" giống như gậy ông đập lưng ông, khiến các ả từ chết đến bị thương. Kết cục, Cẩm Tú bị cho đến Tân Giả Khố, Phương Cô Cô bị trục xuất khỏi cung còn Linh Lung thì bị đánh 80 trượng rồi đày đến Ninh Cổ Tháp.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 4.

Phải nói là nếu so với Nguyên Nguyệt của Thâm Cung Kế thì Anh Lạc của Diên Hi Công Lược đích thị là vàng thật không sợ lửa còn Nguyên Nguyệt chỉ như thứ đồ mạ vàng lấp lánh đến khi bị cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì chỉ là cục đồng! Nghe có vẻ hơi cay nghiệt nhưng đích thị là vậy.

Mục tiêu của Anh Lạc khi vào cung rất rõ ràng, đó là điều tra cái chết của chị và không bận tâm đến những chuyện gì khác. Anh Lạc biết mình bản lĩnh và không ngại thể hiện, cũng không tỏ ra mình ngây thơ hay sắm vai "thánh nữ Bạch Liên Hoa". Cô nàng thông minh đúng nơi, nói láo đúng lúc, phản biện đúng chỗ nên khán giả xem mà cứ phải vỗ đùi đen đét vì thích quá.

Không màng tranh đấu hay giành giật nhưng Anh Lạc biết ăn miếng trả miếng, biết cư xử với người có lòng và thẳng thừng với kẻ tiểu nhân. Chính vì vậy mà cô nàng trở thành một nữ chính đáng ngưỡng mộ, như một thứ năng lượng rất thuyết phục trong bối cảnh một phim cung đấu.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 5.

Có một bình luận vui cho rằng Anh Lạc như thể một cô gái đã xem và thuộc lòng tất cả những phim cung đấu, nên tỏ tường hết mưu ma chước quỷ chốn hậu cung, rồi xuyên không về thời đại Càn Long để chiếm spotlight! Không sai, Anh Lạc tạo cho người khác cái cảm giác thán phục và bị chinh phục như Yuri của Dòng Sông Huyền Bí hay Carol của Nữ Hoàng Ai Cập giai đoạn đầu.

Nếu chọn một câu hát cho Anh Lạc thì đích thực phải là câu mà Sơn Tùng hay hát: "Em là ai từ đâu bước nơi đây?" nhưng tiếc là cô nàng không dịu dàng chân phương mà cực kì bản lĩnh, một cô gái Mãn Thanh nhỏ con nhưng không phải dạng vừa, sinh ra đã không tầm thường, kết cục càng không tầm thường.

Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 6.
Ngụy Anh Lạc của Diên Hi Công Lược: Em là ai từ đâu bước đến nơi đây... nhưng không hề dịu dàng chân phương!? - Ảnh 7.

Cùng chờ xem Anh Lạc sẽ còn làm gì ở Thường Xuân cung để trả thù cho chị trong những tập tiếp theo của Diên Hi Công Lược. Phim đang được phát sóng trên IQIYI lúc 20h thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần, bản phụ đề Việt ngữ song song trên kênh YouTube của TKL.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm