Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 22/11/2019

Bạn đã từng “tặc lưỡi” nhịn bữa trưa hay ăn qua loa cho xong? Thế nhưng, đó không phải lựa chọn tốt đâu. Một bữa trưa ngon ngon sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hơn bạn nghĩ.

Bạn có "đối xử" đúng cách với bữa trưa của mình?

Bạn sẽ thấy tình trạng bữa trưa của mình trong đoạn clip này

Dạo một vòng quanh các khu văn phòng, bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh nhân viên ngồi ăn trưa trong khi vẫn gõ máy tính làm việc liên tục. Những đống tài liệu, bài vở, áp lực công việc gấp gáp khiến nhiều người chọn "làm bạn" với thức ăn nhanh, hoặc thậm chí… bỏ luôn bữa trưa, bỏ luôn cả giờ nghỉ trưa của mình.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, với người học tập, làm việc với giờ giấc linh động như sinh viên, freelancer… giờ ăn trưa thường không cố định. Bữa trưa của họ cũng xếp thứ yếu sau công việc và những bữa ăn khác.

Liệu việc hy sinh bữa trưa và chạy theo deadline sẽ khiến bạn giải quyết được nhiều công việc và làm việc, học tập năng suất hơn?

Nhịp sống càng hiện đại, bữa trưa càng cần được coi trọng

Sau 4 – 5 tiếng làm việc, học tập căng não vào buổi sáng, cơ thể chúng ta cần được nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Bữa trưa rất tốt cho "sức khỏe cảm xúc". Nếu bạn ăn một bữa trưa ngon miệng, sức khỏe của bạn không những được đảm bảo, mà còn giúp bạn ra quyết định chính xác hơn, tâm trạng của bạn cũng phấn khởi, tràn đầy năng lượng.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 3.

Ở nhiều nước hiện đại trên thế giới, nhân viên công sở được xây dựng một "văn hóa ăn trưa" khoa học. Bữa trưa với họ còn là bữa ăn kết nối với đồng nghiệp và đối tác. Trong những cuộc trò chuyện trong thời gian ăn trưa, bạn rất có thể có thêm bạn mới, học được những điều mới mẻ, có người hướng dẫn mới hay kể cả những ý tưởng mới cho dự án mới của mình.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 4.

Sinh viên, freelancer… cũng cần một chế độ ăn uống khoa học hơn. Dù làm việc, học tập hăng say, bạn nên có một "quãng nghỉ" là bữa trưa hoặc bữa xế để tái tạo lại năng lượng và khả năng sáng tạo. Linh động thời gian, cân bằng giữa công việc và cuộc sống đang trở thành xu hướng của thế hệ Millennials và Gen Z.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 5.

Trưa nay ăn gì ngon ngon?

Chúng ta đều biết rằng thời gian nghỉ trưa thường không quá dài. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể có một bữa trưa chất lượng, vừa kết hợp nghỉ ngơi và kết nối.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 6.

Đến giờ trưa, bạn hãy mở lời bằng câu nói "Trưa nay ăn gì nhỉ?", "Hôm nay ăn gì ngon ngon đi!" để kéo mọi người ra khỏi bộn bề sách vở, tài liệu, cùng bàn luận và chọn một địa điểm ăn thích hợp.

Nhưng đi cùng với đó lại là hàng tá băn khoăn: Ăn lẩu hay ăn nướng? Ăn món Á hay món Âu? Nhà hàng nào phục vụ cả giờ xế trong trường hợp đi ăn muộn? Ăn ở đâu để tiết kiệm thời gian di chuyển?... Đặc biệt trong bữa ăn tiếp đãi đối tác, nhà hàng mà bạn lựa chọn không chỉ có đồ ngon mà còn cần có phong cách đặc biệt, không gian riêng tư và chất lượng phục vụ chu đáo.

Người trẻ, dù bận mấy cũng hãy đối xử tốt với bữa trưa của mình! - Ảnh 7.

Trả lời cho câu hỏi "Hôm nay ăn gì ngon ngon?" và những yêu cầu ăn uống ngày càng cao trong cuộc sống hiện đại, chuỗi hơn 300 nhà hàng Golden Gate mang đến lựa chọn hoàn hảo cho mọi bữa trưa của bạn. Đến giờ nghỉ trưa, chỉ cần mở ứng dụng The Golden Spoon, bạn sẽ có vô vàn lựa chọn ăn trưa từ phong cách ẩm thực Âu, Hàn, Nhật, Việt đến các món nướng, lẩu, cuốn, pizza, sashimi… cùng gợi ý địa điểm ăn gần nhất.

Đặc biệt, đăng kí E-Coupon 100.000 đồng sẽ giúp bạn có bữa trưa tiết kiệm hơn mà vẫn ngon lành và đầy đủ dinh dưỡng.

Giờ thì câu hỏi "Hôm nay ăn gì ngon ngon?" không còn làm khó bạn và mọi người xung quanh. Hãy cùng lưu ngay những điểm ăn trưa hấp dẫn để có thể đi ăn bất kì lúc nào nhé!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lái máy cày “đi bão” mừng chiến thắng, bé gái bị đè chết thảm

    Trong lúc chạy trên đường thì va chạm vào một ghế đá, chiếc máy cày mất lái và lật xuống lề đường.
  • Đọc thêm