Người tìm việc nghiêm túc cần nhà tuyển dụng nghiêm túc

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/11/2017

Nhu cầu tìm việc trên internet là xu hướng đã có từ lâu bởi sự tiện ích và nhanh chóng, vì vậy nên hàng loạt các website tìm việc làm - tuyển dụng xuất hiện khá nhiều nhưng độ hiệu quả chưa thể “xác nhận”.

Nhiều trang web vẫn còn đăng tải những công việc đã không còn kế hoạch tuyển dụng, hết hạn nộp hồ sơ… vì thế nhiều ứng viên khi ứng tuyển đều không được hồi đáp.

Cập nhật thông tin việc làm uy tín tại: www.careerlink.vn.

Người tìm việc nghiêm túc cần nhà tuyển dụng nghiêm túc - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, có nhiều trang web tuyển dụng còn đăng tải thông tin việc làm tự động không phân loại và thường được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Mới đầu sẽ thấy khá phong phú về vị trí tuyển dụng, địa điểm làm việc… và đem lại cho người dùng sự “yên tâm”, dễ dàng theo dõi sử dụng. Nhưng thực ra, những phần mềm như vậy sẽ tự động “nhận diện” lại những thông tin đã cũ, những đầu job đã hết hạn tuyển dụng để đăng lại và gây ra những khó khăn cho người tìm việc.

Để làm rõ hơn, ông Takafumi Yamada, Giám đốc công ty Careerlink.vn - website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với 10 năm hoạt động đã có những chia sẻ về vấn đề này và cách giải quyết những tình huống trên.

Người tìm việc nghiêm túc cần nhà tuyển dụng nghiêm túc - Ảnh 3.

“Gần đây các trang web thu thập thông tin tuyển dụng tự động và tự hiển thị trên các trang web đang dần phổ biến hơn, cùng với việc các nhà tuyển dụng với mức độ tin cậy thấp cũng đang gia tăng không ngừng” - Ông Yamada đưa ra nhận định. Và ông cũng nhấn mạnh rằng những trang web về tuyển dụng, tìm kiếm việc làm phải luôn là nơi gặp gỡ, kết nối giữa những người tìm việc nghiêm túc và những nhà tuyển dụng nghiêm túc.

Nếu người tìm việc nghiêm túc không biết gì về thông tin của các công ty cũng đang nghiêm túc cần tuyển dụng, tôi nghĩ những trang web như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người tìm việc.

Ở công ty tuyển dụng CareerLink luôn yêu cầu các công ty khách hàng sử dụng dịch vụ đăng tuyển trên hệ thống cần phải kiểm tra tất cả các hồ sơ gửi đến ứng tuyển và hồi âm cho ứng viên dù hồ sơ đạt hay không đạt.

Bên cạnh đó, đối với các công ty đã liên lạc lại với tất cả các ứng viên và vẫn còn nhu cầu tuyển dụng, sẽ được phép đăng lại công việc và hiển thị trong phần đầu của các thông tin tuyển dụng đó. CareerLink được thiết kế như vậy để hỗ trợ tối đa cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc nghiêm túc.

Ngoài ra, để giúp đỡ công ty và người tìm việc giao tiếp với nhau dễ dàng hơn, Careerlink đã cải thiện chức năng tin nhắn trên hệ thống. Tính năng Messaging ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu liên lạc giữa nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc.

"Careerlink chúng tôi cung cấp phương tiện liên lạc ngay trên website giúp quý khách hàng, đối tác có thể nhanh chóng trực tiếp trao đổi thông tin cụ thể hơn về công việc cho ứng viên, điều mà những tin tức tuyển dụng có sẵn vẫn chưa truyền đạt được hết” - Ông Yamada chia sẻ về tính năng Messaging.

Đối với những người tìm việc khi nộp hồ sơ ứng tuyển, dù không đạt đi chăng nữa cũng sẽ muốn được thông báo kết quả. Vì nếu có được câu trả lời và lý do chính đáng, người tìm việc có lẽ sẽ vui vẻ và thoải mái hơn khi tìm kiếm công việc mới.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng 'người sói' và mối tình đẹp đến khó tin với người vợ hơn 13 tuổi: Khi tìm được người hết lòng vì mình đừng để những nguyên tắc bản thân trở thành rào cản

    Giữa làng giải trí đầy cám dỗ, vợ chồng Hugh Jackman khiến nhiều người ngưỡng mộ khi vẫn có thể duy trì được tình yêu sâu đậm suốt hàng chục năm, mặc cho sự chênh lệch lớn về tuổi tác, ngoại hình, tiếng tăm giữa họ.
  • Đọc thêm