Người Phán Xử (2017)

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:03 08/06/2017

"Người phán xử" hôm nay chứng kiến cảnh Phan Hải phải đại bại vì thói cứng đầu của mình.

Tập trước của Người phán xử, ông trùm đã thoát li ra khỏi khuôn viên Phan Thị để ở ẩn. Tuy nhiên, ông vẫn giữ liên lạc với 2 người thân cận là Lương Bổng và Lê Thành.

Phần Phan Hải, thừa hưởng vị trí còn trống của cha, anh ta rất hào hứng trước "ngôi vương" của mình. Phan Hải hí hửng muốn trở thành "người phán xử" đời thứ hai. Nhận thấy anh em Tuấn Tú đang đứng về phía Thế Chột một cách rõ rệt, Hải không tức giận mà thấy buồn nhiều hơn. Vốn là người nổi tiếng tình nghĩa, anh không gọi Tuấn Tú đến mà trực tiếp đến quán bar Thiên Long để nói chuyện.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 1.

Không ngờ, Tuấn Tú đã giở bài bẩn phục kích Hải. Khi đến nơi, Hải chỉ có một mình A Lý đi theo hộ vệ. Trước dàn quân tinh nhuệ của Tuấn Tú và Thế Chột, Phan Hải và A Lý dễ dàng bị áp đảo và đánh hạ. Lần đầu tiên, khán giả thấy Phan Hải thất bại trong một trận đấu của thể lực và cơ bắp. Máu me be bét ở trên đầu, bất tỉnh vật vờ như cột đèn đường sau cơn bão đêm.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 2.

Ngay khi Hải tỉnh, Thế Chột đã ra mặt. Hắn dò la, ép cung anh phải khai ra xem bố mình còn sống hay đã chết? Hiện đang trốn ở đâu? Hải quyết không khai, thế là bị bọn chúng đánh đập dã man thêm nhiều lần nữa.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 3.

Được tin Phan Hải đến bar Thiên Long để gặp Tuấn Tú, ông trùm giật mình nhớ ra mối nguy hiểm. Ông gọi Lương Bổng đến cùng đi giải cứu Hải ngay lập tức. Lê Thành đúng lúc đó cũng đang ở cạnh ông trùm. Biết tin anh trai mình gặp hạn, Lê Thành cũng xung phong cùng đi.

Trong quán bar, trong lúc đang tập trung vào tra tấn ép cung Phan Hải, Tú bỗng nhận được điện thoại báo của đàn em ở bên ngoài, nói có công an đang vào kiểm tra. Bị "ghé thăm" đột ngột, Thế Chột và đàn em buộc phải rút quân, chỉ để Tuấn Tú ở lại cùng hai cơ thể nhũn ra vì tra tấn của Phan Hải và A Lý.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 4.

Người bước vào hoá ra lại chính là Lê Thành. Anh tự nhận mình là công an của cục xuống để kiểm tra. Trước sức ép từ những mệnh lệnh và thái độ cứng rắn của Lê Thành, Tú trở nên lúng túng trong giây lát. Tận dụng khoảnh khắc đó, Lê Thành rút súng ra, tạo khoảng cách an toàn với đám giang hồ đang vây quanh rồi cùng Bảo Ngậu và một tay chân mở đường máu, giải cứu Phan Hải ra ngoài.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 5.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 6.

Sau cuộc giải cứu cân não, ông trùm gọi công an đến phá sập ổ ma tuý của bar Thiên Long, Phan Thị phá bỏ được một đối thủ cạnh tranh máu mặt, chiến lược kinh doanh ma tuý của Tuấn Tú và Thế Chột bị đánh sập. Đây cũng coi như là một động thái trả thù cho con trai sau khi Phan Hải đang phải nằm viện bất tỉnh lâu dài.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 7.

Sau vụ này, Lê Thành coi như đã chính thức đứng vào hàng ngũ Phan Thị và trở thành một thành viên của thế giới ngầm. Anh em Tuấn Tú đã biết mình bị lừa và người của Thiên Long không thể nào không để mắt đến Lê Thành. Ông trùm là người rõ điều này nhất. Nếu cần, ông có thể dùng công an làm biện pháp giải cứu ngay lập tức nhưng ông cố tình lùi lại một bước, để cho Lê Thành xông vào cứu anh trai.

Kế hoạch thành công và một mũi tên trúng ba đích. Phan Hải được giải cứu, Lê Thành trở thành người của ông còn bar Thiên Long bị phá sập. Tuy nhiên, Phan Quân chỉ tiết lộ điều này trước mặt Lương Bổng. Với Lê Thành, ông chỉ nói anh khiến ông nhớ lại tuổi trẻ của mình.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 8.

Thế Chột cũng đã nhận ra điều bất ổn trong sự kiện ngày hôm nay cũng như vụ giết hụt Phan Hải, hắn ta càng củng cố thêm suy nghĩ Phan Quân còn sống. Về phần Tú, khi hay tin, hắn biết mình đã dây vào rắc rối khủng khiếp và khó có đường lui.

“Người phán xử” tập 22: Làm trùm chưa lâu, Phan Hải đã ôm đầu bê bết máu - Ảnh 9.

Đón xem Người phán xử tập 23 phát sóng 8/6/2017, lúc 21h30 trên VTV3.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Phát hiện 2 người Trung Quốc nhiễm virus corona

    Hai bệnh nhân người Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dương tính với virus corona và hiện đang được cách ...
  • Đọc thêm