Người Phán Xử (2017)

"Người phán xử" tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 00:29 27/04/2017

Tập 10 của "Người phán xử" với những diễn biến gay cấn: Thế chột đã ra tuyên chiến lần 2 với Phan Thị và nhân vật đầu tiên bị đưa vào tầm ngắm đương nhiên là người kém thông minh nhất – Phan Hải.

Người phán xử tiếp tục cuộc đối thoại giữa Lê Thành và ông trùm ở cuối tập trước. Ông trùm không khẳng định ngay mình là cha Lê Thành mà cho anh ta 3 câu hỏi.

Qua đó, Lê Thành biết Phan Quân đã từng yêu mẹ mình nhưng vì đã có gia đình mà từ bỏ bà, khiến bà nhiều lần muốn tự sát. Lê Thành khi biết tin đã rất tức giận, anh nói những lời lẽ cay độc rồi bỏ đi. Sau khi còn ngồi lại một mình, ông trùm mới tháo bỏ gương mặt nhẫn tâm, tàn bạo, lộ rõ một ông già mệt mỏi và đau đớn, ngước mắt lên trời rồi thở dài.

Đây có lẽ là biểu cảm vô giá nhất trong tập phim này. Thể hiện đẳng cấp diễn xuất thượng thừa của diễn viên và minh chứng cho khán giả rằng, muốn biết thế nào là "gạo cội", thì hãy xem Hoàng Dũng đóng phim!

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 1.

Ngay sau khi ra khỏi biệt thự Phan Thị, Lê Thành đã gặp "phốt". Một thanh niên đi xe máy từ đâu phóng tới chèn ép xe anh. Ngay sau đó, hắn phi xuống cầm dùi cui đập tới tấp vào người Lê Thành. Người đó chính là chồng của Quyên, đánh ghen vì nghĩ Lê Thành đã ngủ với vợ anh ta.

Rất may trước khi Lê Thành ngất đi, Lương Bổng đã xuất hiện kịp thời giải cứu. Khi tỉnh dậy, có Mỹ Hạnh bên cạnh chăm sóc, Thành mới tươi tỉnh trở lại và biết được vì sao mình tới đây. Nhưng ngoài anh ra, người đánh anh cũng phải vào viện, thậm chí bị nặng hơn, chấn thương sọ não không biết bao giờ mới tỉnh dậy.

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 2.

Tập này cũng miêu tả chi tiết hơn về cuộc đời của Mỹ Hạnh, cô hộ lý vốn ít đất diễn từ đầu phim. Có thể nói, nếu Diễm My khổ một thì Mỹ Hạnh phải khổ gấp năm. Là đứa trẻ mồ côi như anh em Tuấn Tú, làm kiếp con nuôi của nhà Phan Thị. Vừa mới trưởng thành, Hạnh đã bị ép cưới với người mình không yêu.

Phúc "Hô" cưỡng hiếp cô, khiến cô mang thai. Cô mang bụng bầu đến nhờ "người phán xử" phán giúp. Phan Quân thương cô vô cùng, nhưng gia thế Phúc "Hô" rất lớn, không thể không nể sợ. Ngoài ra, Hạnh cũng không muốn con mình sinh ra không có cha. "Người phán xử" đành lòng phải xử cho Phúc "Hô" cưới Hạnh.

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 3.

Mỹ Hạnh nhắc lại cuộc đời trong nước mắt

Khi cưới Hạnh về, Phúc "Hô" đối xử với cô không ra gì. Được không bao lâu, hắn vướng vòng lao lý bị đi tù. Hạnh lại về sống chung với các anh trai. Là thiếu phụ sống đơn thân, đi làm còn bị bác sĩ trưởng khoa lạm dụng sàm sỡ. Chỉ biết khóc một mình mà không thể chia sẻ cùng ai. Tuy nhiên, Hạnh vẫn âm thầm cam chịu, tự viện lý do để an ủi mình, không trách móc chồng, không trách móc ông trùm, cố quay mặt đi để từ chối sự thật đau lòng.

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 4.

Vai diễn của Bảo Thanh nổi bật hơn trong tập 10

Về phần Phan Hải. Sau khi đứa bạn chí cốt là Tú "rắn độc" chuyển sang phe kẻ thù, Hải vẫn không đề phòng. Khi trốn Bảo Ngậu ra ngoài xe để đi với Vân Điệp, Hải thấy xe bị cạch gầm, cúi xuống kiểm tra thì thấy có quả bom gắn ở dưới, may mắn chạy kịp trước khi nó phát nổ. Kẻ gài bom không ai khác là Tú. Thế Chột hứa nếu hắn chịu bỏ Phan Thị để công khai đứng về phía mình, hắn sẽ tài trợ tiền mở nhà hàng cực lớn cho 2 anh em.

Thấy Tú có vẻ lưỡng lự, Lão bạo chúa quyết dấn thêm một bước nữa để đẩy hẳn Tuấn Tú về phe mình. Hắn đã biết về vụ Phan Hải giết người giấu xác trong rừng nên sai đàn em đột nhập vào nhà Tuấn Tú lấy trộm hung khí ra để lại vào trong rừng nơi chôn xác, sau đó gọi điện báo công an. Sau vụ này, có thể nói Tuấn Tú đã chắc chắn nằm trong sổ đen của Phan Thị.

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 5.

Người phán xử tập 10: Phan Quân bần thần trước mối nghi ngờ cha con, Lê Thành bị đánh ghen - Ảnh 6.

Với những tình tiết ở tập 10, có thể nói việc tò mò nhất hiện giờ là Phan Hải sẽ ra sao với vụ giết người. Lê Thành cũng lại có thêm "vấn đề" với cô hộ lý Mỹ Hạnh. Nhưng vụ người đánh ghen anh là công an bị chấn thương sọ não khiến anh bị cảnh sát hình sự chú ý có liên quan gì đến âm mưu của ông trùm nhằm cuốn anh vào vòng tranh đấu của thế giới ngầm cùng mình không!? Nếu có, thì thật sự ông trùm Phan Quân là một cáo già thâm hiểm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm