Anh

Người đàn ông mất tích 2 năm bất ngờ đoàn tụ với gia đình đúng dịp Giáng sinh nhờ một bài đăng trên Facebook

Đ.L, Theo Helino 14:45 26/12/2018

"Mọi người thường nghĩ chúng ta chẳng thể giúp gì nhiều cho những người vô gia cư. Nhưng đôi khi chỉ 1 hành động nhỏ cũng đem lại sự thay đổi lớn".

Declan là người vô gia cư lang thang trên đường Northern Moor, thành phố Manchester, Anh suốt gần 2 năm nay. Đến Giáng sinh vừa rồi, cô Siobhan Foran, 32 tuổi và các con của mình đã đến thăm người đàn ông tội nghiệp, tặng ông vài chiếc áo ấm cho mùa đông.

Kế đó, cô Siobhan đăng lên Facebook kêu gọi mọi người hãy giúp đỡ áo len, mũ, vớ cho ông Declan. Tuy nhiên phản hồi của cộng đồng mạng lại khiến cô vô cùng sốc.

Người đàn ông mất tích 2 năm bất ngờ đoàn tụ với gia đình đúng dịp Giáng sinh nhờ một bài đăng trên Facebook - Ảnh 1.

Hai con trai của cô Siobhan tặng quà cho người đàn ông vô gia cư

Một người phụ nữ liên lạc với cô Siobhan và cho biết Declan là chú ruột của mình, mắc chứng sa sút trí tuệ và cả gia đình đã tuyệt vọng tìm ông suốt 2 năm nay. Họ không ngờ ông ấy phải sống lang thang, cách xa gia đình ở Oldham gần 40 cây số. Hiện tại, gia đình đã đón ông Declan về đoàn tụ, cùng đón mùa Giáng sinh và Năm mới thật an lành, ấm áp.

Cô Siobhan tốt bụng cho biết trên bản tin Manchester Evening News rằng: "Ông Declan là người rất ngọt ngào, chẳng bao giờ xin tiền mà chỉ chúc mọi người hạnh phúc nhân dịp Giáng sinh". 

"Mùa đông này, tôi thấy ông ấy rét run nên đem tặng vài chiếc áo ấm rồi kêu gọi sự giúp đỡ trên Facebook, không ngờ lại giúp Declan tìm về gia đình của mình. Mọi người thường nghĩ chúng ta chẳng thể giúp gì nhiều cho những người vô gia cư. Nhưng đôi khi chỉ 1 hành động nhỏ cũng đem lại sự thay đổi lớn" - bà mẹ ba con xúc động nói.

Người đàn ông mất tích 2 năm bất ngờ đoàn tụ với gia đình đúng dịp Giáng sinh nhờ một bài đăng trên Facebook - Ảnh 2.

Gia đình nhỏ của bà mẹ Siobhan tốt bụng

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm