Người Brazil có cả màn "múa lửa" độc đáo để tạo ra món mì spaghetti

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:07 26/04/2018

Những sợi mì béo thơm được nấu trực tiếp trong chiếc bánh phô mai cùng với ngọn lửa cháy rực đã tạo nên một hương vị mới lạ cho món mì Ý tại Sao Paulo.

Spaghetti Al Formaggio - bữa ăn độc đáo được phục vụ bởi nhà hàng nổi tiếng ở Sao Paulo đã khiến thực khách trầm trồ khi chứng kiến màn biểu diễn cùng với lửa để tạo ra món mì này. Thực chất, đây là một loại spaghetti được nấu cùng pho mát nhưng hấp dẫn ở chỗ, những sợi mì quyện đều ngập trong phô mai và sốt kem khiến bất kì ai trông thấy đều không khỏi thèm thuồng.

Người Brazil có cả màn múa lửa độc đáo để tạo ra món mì spaghetti - Ảnh 1.

Khi đến nhà hàng La Nonna di Lucca nổi tiếng về các món pasta, spaghetti, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng quá trình tạo ra món ăn đặc biệt này. Ngay trước mặt bạn, đầu bếp sẽ trổ tài "múa lửa" để tạo ra một hương vị spaghetti mới lạ. Đầu tiên, một bánh phô mai parmesan to tròn như một cái bát. Sau vài lần trộn, làm nóng thì phần phô mai sẽ dần tan chảy tạo nên một lớp sốt sệt và béo tỏa mùi thơm lừng.

Tiếp theo, để tiếp thêm hương vị cho phần sốt thì những thành phần nguyên liệu, gia vị cũng sẽ được cho vào. Molho Branco Ou béo thơm với kiểu sốt kem tươi, còn Molho Vermelho không phải gì xa lạ mà chính là sốt cà chua truyền thống cho mỗi món spaghetti. Bạn có thể lựa chọn tùy thích theo khẩu vị của mình.

Người Brazil có cả màn múa lửa độc đáo để tạo ra món mì spaghetti - Ảnh 3.

Ngọn lửa cứ được được đốt cháy đều đặn, cho đến khi sốt thấm đều và sệt lại thì những sợi mì đã luộc chín được cho vào để trực tiếp nấu cùng. Giờ đây, chiếc bánh phô mai trông vô cùng kích thích vị giác với phần spaghetti béo thơm và nóng hổi. Từng lớp phô mai cùng sốt cứ thế mà quyện đều, từng sợi mì cứ như thách thức tiếng kêu réo từ bao tử thực khách.

Người Brazil có cả màn múa lửa độc đáo để tạo ra món mì spaghetti - Ảnh 4.

Cuối cùng, phần mì sẽ được bày ra đĩa và sẵn sàng phục vụ. Hỗn hợp bột farofa crocante, công thức nấu đặc trưng từ bột mì được nướng cùng bơ, muối, xúc xích, ô liu, hành tây, tỏi, trứng luộc chín hoặc thịt xông khói. Tuy chỉ là phần phụ thêm vào nhưng đây là hương vị không thể thiếu cho một đĩa mì spaghetti hoàn hảo.

Bạn cứ việc trộn lên để sốt cùng mì thấm đều và thưởng thức. Vị béo và tươi nguyên của phô mai khi hòa quyện với cái dai dai của mì đã làm món ăn trở nên lôi cuốn vị giác hơn bao giờ hết. Một chút vị giòn giòn từ bột nướng tiếp thêm hương thơm. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sốt kem cùng phô mai tan chảy ngay cổ họng thật bắt vị.

Đến với nhà hàng này, bạn không chỉ được phục vụ những món ăn chất lượng và thơm ngon mà còn có cơ hội thưởng thức những màn biểu diễn nấu ăn ngay trực tiếp trước mặt. Thật là một trải nghiệm ẩn thực thú vị đúng không nào?

Địa chỉ: Rua Gaivota, 689, Moema, São Paulo, Brazil

Giờ mở cửa: 19h - 22h

Giá: BRL 69.9 (khoảng 450k)

Nguồn: Insider, Instagram