Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ!

Anna, Theo Helino 12:15 29/08/2019

Dù yêu lâu hay mới yêu, một khi người đàn ông đã vào bếp tự mày mò, tự nấu nướng để làm vui lòng nửa kia như Trị Nguyễn - chồng của Giang Ơi, thì xin chúc mừng, người phụ nữ ấy vừa có được một trong những điều hạnh phúc nhất trần đời đó!

6 năm yêu nhau, 1 năm chính thức trở thành vợ chồng, Giang Ơi - Trị Nguyễn hiện đang là 1 trong những cặp đôi đình đám nhất MXH, trở thành hình mẫu gia đình lý tưởng cho nhiều người trẻ. Ở bên nhau đã lâu như vậy, nhưng hai vợ chồng vẫn luôn biết cách khiến cho nửa kia hạnh phúc, và người ngoài nhìn vào thì vừa thấy cảm động, vừa có chút gì đó phải… “gato”. Từ những điều rất nhỏ trong cuộc sống, Giang Ơi - Trị Nguyễn đều chia sẻ cùng nhau, trở thành chỗ dựa tinh thần cho nửa kia về mọi mặt.

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! - Ảnh 1.

10/2018, cả hai làm lễ kết hôn.

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! - Ảnh 2.

Một khi chân thành, một khi thực sự quan tâm và thấu hiểu, thì con người ta sẽ tự khắc lãng mạn, tự khắc biết cách làm vui lòng người kia mà chẳng cần hoa lá cầu kỳ. Như cách chồng Giang Ơi chăm sóc cô khi ốm vậy. Dù cảm, nhưng Giang Ơi vẫn đi dự sự kiện theo đúng hẹn, trong khi đó ở nhà, để làm vợ bất ngờ và cảm thấy vui lòng hơn, Trị Nguyễn đã tự mày mò làm bánh lần đầu tiên trong đời, lại còn là bánh trung thu phá cách nữa!

Tất cả quá trình được ghi lại qua 1 vlog, mới được đăng tải trên channel Youtube Anh bạn thân của Trị Nguyễn cách đây không lâu, video có tiêu đề: “LẦN ĐẦU LÀM BÁNH TRUNG THU HÌNH CON CÁ NHÂN CAM TƯƠI”. Nhưng trong suốt 20 phút độ dài clip là tất cả sự nỗ lực, tình yêu và kỹ năng khéo léo mà Anh bạn thân cố gắng để làm ra thành quả tặng vợ. Trời, dễ thương gì đâu không!

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! - Ảnh 3.

Mở đầu vẫn là màn giới thiệu quen thuộc, Trị Nguyễn quyết định làm bánh trung thu hình con cá và có nhân hoa quả vì liên quan tới món bánh quen thuộc khi còn nhỏ. Anh thực sự mong muốn khi vợ đi sự kiện về và nhận được món quà sẽ cảm thấy khoẻ hơn, vui vẻ hơn.

Giới thiệu xong là đi mua nguyên liệu liền.

Nguyên liệu để làm bánh trung thu nhân cam theo công thức của Trị Nguyễn: bột mì đa dụng, bột bếp, bột nở, 3 trái cam, đậu xanh, lòng đỏ trứng, mật ong, nước đường bánh nướng…

Bắt đầu với việc sơ chế cam thành mứt cam làm nhân bánh.

Đun đậu xanh làm nhân.

Mới hoàn thành xong phần nhân thôi mà Anh bạn thân đã mất gần 3 tiếng, đúng là làm bánh trung thu không hề đơn giản mà.

Bước làm bột bánh, sau khi pha và quấy 7749 lần thì được “cục-bột-lẫn-nước-mắt-người-chồng”.

Chia bột, cán mỏng, bọc ngoài từng lớp nhân bánh.

Phết dầu, cho hỗn hợp vào khuôn.

Ta-da! Mẻ bánh sau khi đóng khuôn đâu tiên của Trị Nguyễn, vì sử dụng khuôn gỗ nên bánh không được hoàn hảo về bên ngoài, nhưng vẫn sẵn sàng để vào lò nướng nhé!

Nướng theo công thức bánh trung thu truyền thống, phết thêm trứng - mật ong lên vỏ bánh cho đẹp màu hơn.

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! - Ảnh 14.

Trong lúc chờ đợi lại tranh thủ chơi với chú chó Hoàng.

Và đây, mẻ bánh trung thu nhân cam đầu tiên trong đời của Anh bạn thân Trị Nguyễn, mất hơn 4 tiếng mò mẫm trong bếp.

10 chiếc bánh, 1 cái bị hỏng, cái thì hơi đậm màu vỏ, cái thì không rõ hoa văn, nhưng đó là tấm lòng của Trị Nguyễn lần đầu nướng bánh cho vợ. Sự ngọt ngào này thì làm gì có thức quà nào sánh được nữa?

Do đi sự kiện về mệt, nên đến ngày hôm sau Giang Ơi mới thưởng thức món bánh trung thu nhân cam chồng tặng, Trị Nguyễn để hẳn 1 chiếc bánh hình con cá duy nhất cho vợ.

Giọng Giang Ơi vẫn thều thào, rõ tình trạng sức khoẻ không tốt, nhưng trước mẻ bánh đầy tình cảm này của chồng, tất nhiên vẫn là điểm 10 rồi!

Ngọt hơn cả bánh trung thu chính là tấm lòng của chồng Giang Ơi: Tự mày mò làm bánh lần đầu trong đời tặng vợ ốm và thành quả bất ngờ! - Ảnh 19.

Bánh trái nào có ngọt ngào bằng tình cảm vợ chồng dành cho nhau, quan tâm tới người kia cả những lúc ốm đau lẫn vui buồn đâu?

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm